Hậu quả của tắc tia sữa

Chọc sinh thiết vú có thể dẫn tới nhiễm khuẩn và dần dần tạo thành một khối viêm xơ vú.

Em năm nay 31 tuổi. Tháng 9/2011 em bị tắc tia sữa vú trái (sau đó em cai sữa luôn), 3 tháng sau thì vú có mủ, em đi khám ở bệnh viện K bác sỹ chọc sinh thiết, nặn mủ và cho uống kháng sinh. 3 tháng sau em đi kiểm tra lại thì kết quả là viêm xơ vú, hiện nay vú em vẫn đau và có hạch gần chỗ tắc sữa. Bác sỹ tư vấn giúp em phải làm thế nào bây giờ, có nên mổ để tách bỏ xơ đi không? Để lâu liệu có bị ung thư không?
 
Em xin cảm ơn! (Nhung Vũ)
 
Trả lời:
 
Chào em,


Qua thư em mô tả thì viêm xơ tuyến vú của em có thể là di khối abces (áp xe) mà em đã chọc bị nhiễm khuẩn và dần dần tạo thành một khối viêm xơ.
 
Em nên đi khám lại tại các cơ sở y tế có chuyên khoa sản để các bác sỹ kiểm tra và có hướng điều trị tiếp cho em.
 
Trên thực tế nguy cơ chuyển thành ung thư của bệnh viêm xơ tuyến vú là thấp. Việc có nên mổ hay không thì em hãy tham khảo từ bác sỹ khám trực tiếp cho em vì phải dựa vào thực tế để quyết định. Nhưng nếu em bóc khối viêm xơ đó thì sẽ làm xét nghiệm sinh thiết một lần nữa và sau đó em thường xuyên kiểm tra từ 3-6 tháng/lần để có thể phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường nếu có.
 
Em cũng không nên quá lo lắng. Suy nghĩ nhiều cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Trong mọi trường hợp em vẫn nên có một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, luyện tập thể thao phù hợp. Đặc biệt, Yoga là một phương pháp tập luyện đem lại rất nhiều hiệu quả trong việc phòng tránh bệnh tật.
 
Chúc em và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc!
Tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn Ánh Dương 24/7: 19006802 và 1900599918
 

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về email: suckhoe@afamily.vn

Chia sẻ
Đọc thêm