Háo hức đến ngày cả nhà sang Pháp tháng 7 tới, vợ chồng Hằng Túi bàng hoàng khi Nhà thờ Đức Bà Paris cháy lớn

Sau một đêm tỉnh dậy, Hằng Túi ngỡ ngàng khi đọc được tin công trình kiến trúc lịch sử vĩ đại 850 năm tuổi của nước Pháp chìm trong biển lửa. Vậy là, dự định đưa các con đến Paris ngắm nhà thờ Đức Bà Paris của Hằng Túi vào tháng 7 tới đã tan thành mây khói.

Gia đình hot mom Hằng Túi đã từng có chuyến du lịch Paris đầy kỉ niệm đáng nhớ vào tháng 8/2017, tuy nhiên khi đó chỉ có 4 thành viên là vợ chồng Hằng cùng 2 bé Su Sóc. Hằng Túi lúc ấy đang mang bầu nhóc Sữa những tháng đầu, nên vóc dáng gọn gàng, cùng chồng con đi bộ tham quan khắp kinh đô ánh sáng, lưu lại cả một album ảnh đẹp tuyệt ở nhiều địa điểm nổi tiếng như tháp Eiffel, đại lộ Champs-Élysées, Khải Hoàn Môn...

Háo hức đến ngày cả nhà sang Pháp tháng 7 tới, vợ chồng Hằng Túi bàng hoàng khi Nhà thờ Đức Bà Paris cháy lớn - Ảnh 1.

Háo hức đến ngày cả nhà sang Pháp tháng 7 tới, vợ chồng Hằng Túi bàng hoàng khi Nhà thờ Đức Bà Paris cháy lớn - Ảnh 2.

Háo hức đến ngày cả nhà sang Pháp tháng 7 tới, vợ chồng Hằng Túi bàng hoàng khi Nhà thờ Đức Bà Paris cháy lớn - Ảnh 3.

Trong số ảnh kỉ niệm ấy, Hằng Túi thích nhất là những bức mà gia đình nhỏ của cô chụp tại Nhà thờ Đức Bà Paris nổi tiếng, nơi ở của thằng gù Quasimodo trong tiểu thuyết. Công trình kiến trúc vĩ đại có tuổi đời hơn 8 thế kỷ đã khiến Su Sóc thích mê, và vợ chồng Hằng Túi cũng thích đến mức quyết định mùa hè này sẽ quay lại Paris ngắm Nhà thờ Đức Bà lần nữa, chờ cho Sữa Sam cứng cáp hơn một chút là đại gia đình hot mom Hà Nội cùng nhau lên đường với đầy đủ cả 6 thành viên.

Háo hức đến ngày cả nhà sang Pháp tháng 7 tới, vợ chồng Hằng Túi bàng hoàng khi Nhà thờ Đức Bà Paris cháy lớn - Ảnh 4.

Những tấm hình quý giá nhà Hằng Túi chụp được bên bờ sông Seine, bên hông nhà thờ Đức Bà Paris cổ kính. Ngọn tháp sau lưng họ nay chỉ còn lại trong ký ức, bị phá hủy bởi ngọn lửa hung dữ đêm qua.

Tuy nhiên, ước nguyện được chụp 1 tấm ảnh đại gia đình trước nhà thờ cổ kính ấy đã tan như bong bóng sau khi Hằng Túi biết tin Nhà thờ chìm trong biển lửa suốt đêm qua, phá hủy gần hết công trình lịch sử, niềm tự hào của nước Pháp. Bà mẹ trẻ tỏ ra vô cùng tiếc nuối, đăng lại những bức ảnh cũ đẹp đẽ khi nhà thờ còn nguyên vẹn.

"Hẹn nhau tháng 7 này cả nhà lại đưa nhau sang thăm Paris cùng em Sam và em Sữa nữa, vậy mà... Sáng nay cả nhà bần thần vì biết sẽ chẳng còn nhà thờ Đức Bà cho nhà mình chụp ảnh nữa. Cả một di sản thế giới đã cháy... Buồn quá!".

Có lẽ đại gia đình Hằng Túi sẽ vẫn đi Pháp như kế hoạch, song điểm đến yêu thích của họ đã không còn nguyên vẹn. Có lẽ phải mất một thời gian khá lâu nữa để khôi phục lại, nhưng chắc chắn một điều rằng công trình nghệ thuật vĩ đại này sẽ không thể giống hệt như cũ, đặc biệt là dấu vết của thời gian, để lại sự tiếc thương vô hạn cho hàng triệu người đã từng được ngắm tận mắt.

Háo hức đến ngày cả nhà sang Pháp tháng 7 tới, vợ chồng Hằng Túi bàng hoàng khi Nhà thờ Đức Bà Paris cháy lớn - Ảnh 6.

Háo hức đến ngày cả nhà sang Pháp tháng 7 tới, vợ chồng Hằng Túi bàng hoàng khi Nhà thờ Đức Bà Paris cháy lớn - Ảnh 7.
Háo hức đến ngày cả nhà sang Pháp tháng 7 tới, vợ chồng Hằng Túi bàng hoàng khi Nhà thờ Đức Bà Paris cháy lớn - Ảnh 8.

Ngọn lửa tàn phá bên trong Thánh đường. Ảnh: Reuters

Chia sẻ
Đọc thêm