Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 7: Cứ tỏa sáng đi vì ta có thể!

WECHOICE - ẢNH: MAI LÂN, Theo HELINO

Chương trình đặc biệt "Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018" (phiên bản WeTalk tháng 7) với chủ đề "Tôi có thể" đã truyền những nguồn cảm hứng vô cùng tích cực cổ vũ tất cả, chỉ cần có niềm tin, chúng ta nhất định sẽ làm được những điều phi thường.

Cuộc sống vốn không phải một chuyến hành trình trải đầy hoa hồng, nó là tập hợp của đủ các cung bậc cảm xúc, khó khăn, thử thách mà nếu không đủ kiên định, bạn rất dễ trượt dài và chìm trong tuyệt vọng. Những lúc như vậy, điều bạn cần nhất chính là niềm tin, một sự tin tưởng rằng "Tôi có thể". Đây cũng chính là chủ đề mà Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018 do Công ty Cổ phần VCCorp phối hợp sản xuất cùng Trung tâm tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) đã lựa chọn cho chương trình đặc biệt phiên bản WeTalk tháng 7. Như thông lệ, chương trình đã đem đến những nhân vật, những câu chuyện đầy cảm hứng đến với khán giả.

Chương trình đặc biệt ''Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018'' phiên bản WeTalk tháng 7. Nghệ sĩ khách mời: Da Lab, John Huy Trần, Minh Vương,...


Không trực tiếp xuất hiện tại trường quay nhưng chàng trai 30 tuổi Trần Đặng Đăng Khoa và hành trình dài 150 ngày qua 23 quốc gia, đi tổng cộng 20 nghìn cây số đã góp phần phác họa nên nét vẽ đầu tiên cho bức tranh về niềm tin và đam mê. Ai cũng có trong mình ước muốn được bứt phá khỏi vòng tròn an toàn bó buộc bản thân, ai cũng mong muốn được bước ra ngoài kia và ngắm nhìn thế giới rộng lớn nhưng không phải ai cũng dám bắt tay vào thực hiện một chuyến đi "điên rồ" như Khoa. Gọi là "điên rồ" vì độ hoành tráng của nó thôi chứ chuyến đi vòng quanh thế giới của Trần Đặng Đăng Khoa đã được anh lên kế hoạch hết sức kĩ càng từ lộ trình, chi phí, giấy tờ đến tâm lý,...

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 7: Cứ tỏa sáng đi vì ta có thể! - Ảnh 2.

Trần Đặng Đăng Khoa và chuyến đi vòng quanh thế giới truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.

Đăng Khoa chia sẻ: "Thế giới còn rộng lớn lắm, nên phải đi tiếp cho trọn vẹn. Bao giờ mệt quá không đi nổi nữa thì về ăn cơm mẹ nấu. Đi mình được nhiều lắm, học thêm được nhiều kĩ năng, biết thêm về cuộc sống, thế giới ngoài kia như thế nào. Một khi đã xác định đi thì sẽ mất nhiều cái, mất đi sự bình yên hằng ngày nhưng phải chấp nhận chứ. Nếu mình thực sự muốn thì cứ theo đuổi đến cùng".

Hương Giang - cô gái khiếm thị và ước mơ làm MC là nhân vật thứ 2 xuất hiện trên sân khấu WeTalk tháng 7. Ở Giang, bạn tuyệt nhiên không nhìn thấy sự buồn bã hay tự ti, mà ngược lại, ở Giang luôn tỏa ra một nguồn năng lượng vô cùng tích cực và tự tin vào chính mình. Giang chia sẻ cô ấy đã ao ước được làm MC dẫn bản tin truyền hình từ tận 10 năm trước và điều đáng khen nhất là cho tới tận hôm nay, Giang vẫn cố gắng hết sức vì điều ấy.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 7: Cứ tỏa sáng đi vì ta có thể! - Ảnh 3.

Nữ MC khiếm thị với niềm tin vào cuộc sống và niềm tin rằng bản thân có thể làm được.

Đối với Giang, cuộc sống không có cái gì gọi là kết thúc, Giang tin rằng cuộc sống cho phép chúng ta không ngừng làm thử, sai thì sửa đến khi đúng mới thôi. Dẫu vậy, Giang vẫn luôn cố gắng làm mọi việc một cách tốt nhất từ những việc nhỏ nhất. Từ việc mở lòng mình để kết bạn với nhiều người khác cho đến việc thử thách bản thân ở nhiều cuộc thi, chương trình khác nhau, Hương Giang đã chứng minh cho tất cả thấy người khuyết tật cũng có thể thành công và tỏa sáng như những người bình thường.

Giang cũng từng trước ranh giới "có thể" và "không thể", những lúc như vậy, Giang đã tự động viên mình rằng: "Mọi người có rất nhiều sự lựa chọn, còn tôi thì không, tôi chỉ có một sự lựa chọn duy nhất. Đó là tôi muốn bản thân mình vui vẻ, cuộc sống của mình lạc quan hơn và tôi mong muốn xung quanh tôi có thêm nhiều người bạn. Vậy nên cách duy nhất của tôi là tiến về phía trước và tôi chưa bao giờ dừng lại cả".

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 7: Cứ tỏa sáng đi vì ta có thể! - Ảnh 4.

Ở Hương Giang luôn toát ra nguồn năng lượng tích cực cổ vũ mọi người.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 7: Cứ tỏa sáng đi vì ta có thể! - Ảnh 5.

Và Giang đã tỏa sáng, đã được yêu thương như một phần thưởng xứng đáng.

Bên cạnh Hương Giang, khán giả cũng được trò chuyện trực tiếp và ngắm nhìn những bước nhảy uyển chuyển của biên đạo múa John Huy Trần. Cũng như MC Hương Giang, biên đạo múa John Huy Trần là minh chứng cho câu "vì tôi tin mình có thể nên tôi sẽ làm được".

Đam mê được theo đuổi bộ môn nghệ thuật múa của John Huy Trần từng không được ai công nhận. Nhưng không hề nản lòng, anh vẫn kiên trì với ước mơ của mình và vượt qua những tháng ngày gian nan nhất, John Huy Trần không chỉ chứng minh được những gì anh muốn là đúng đắn mà còn truyền cảm hứng cho vô số bạn trẻ khác.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 7: Cứ tỏa sáng đi vì ta có thể! - Ảnh 6.

John Huy Trần chia sẻ sự nổi tiếng chưa bao giờ là thứ anh hướng tới mà là đam mê.

Tự nhận mình là một người dư năng lượng, khó tập trung và khác biệt, đơn giản như việc ngay trong chương trình, tay chân của John Huy Trần vẫn không ngừng đung đưa theo nhịp, biên đạo múa trẻ tuổi này đã phải sống với rất nhiều nghi kị từ người ngoài và cả những câu hỏi "Tại sao?" đến từ trong chính mình. Anh từng nhảy việc qua lại suốt quãng thời gian 6, 7 năm chỉ để khẳng định một lần nữa, đam mê nhảy múa đã ăn sâu vào máu. Cho tới hiện tại, khi đã có cho mình một chỗ đứng nhất định, John Huy Trần vẫn chia sẻ sự nổi tiếng chưa bao giờ là thứ anh hướng tới mà là đam mê.

"Mỗi người có một con đường riêng của mình. Sẽ không ai nói cho bạn biết con đường bạn đi sẽ như thế nào, mà tự bạn phải là người khám phá ra. Bạn phải nghe cả hai giọng nói đến từ trái tim và lý trí để tìm ra thứ phù hợp với mình", John Huy Trần gửi gắm đến các bạn trẻ.

Gây cảm hứng mạnh mẽ không kém là câu chuyện của họa sĩ khuyết tật Lê Minh Châu. Lê Minh Châu không phải một nhân vật quá xa lạ với cộng đồng mạng bởi anh đã từng xuất hiện trong đề cử WeChoice Awards năm 2016, anh cũng từng khiến người ta phải thán phục bởi những gì anh đã làm được.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 7: Cứ tỏa sáng đi vì ta có thể! - Ảnh 8.

Họa sĩ Lê Minh Châu xuất hiện trên sân khấu WeTalk tháng 7.

Cơ thể không được như những người bình thường nhưng Lê Minh Châu vẫn hoàn thành tốt mọi vị trí, mọi vai trò mà anh theo đuổi, từ là họa sĩ đến nghệ sĩ tự do, từ thầy giáo đến chủ của một quán café. Hành trình chứng minh "Tôi có thể" của Lê Minh Châu luôn tiếp diễn như thế. Anh nói: "Không ai mong muốn mình sinh ra mà có khiếm khuyết về cơ thể. Điều mình cần trong cuộc sống chỉ là nụ cười và hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp hơn. Nếu như những người bình thường chỉ cần cố gắng 1 lần thì mình cần phải cố gắng gấp 10 lần, 100 lần, 1000 lần thì mình có thể tạo ra thành quả".

Cũng qua chương trình, Lê Minh Châu đã chia sẻ về kế hoạch tổ chức triển lãm tranh và làm từ thiện cũng như ước mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang danh tiếng.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 7: Cứ tỏa sáng đi vì ta có thể! - Ảnh 9.

Lê Minh Châu: Chỉ cần bạn tin rằng mình có thể thì không có khó khăn gì là không thể vượt qua.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 7: Cứ tỏa sáng đi vì ta có thể! - Ảnh 10.

Mỗi nhân vật tham gia vào WeTalk tháng 7 mang đến một câu chuyện, nhưng tất cả đều gửi gắm thông điệp quan trọng hơn tất cả chính là niềm tin vào bản thân mình. Chương trình đặc biệt WeTalk tháng 7 chính là bài ca về những con người Việt Nam với sức sống mạnh mẽ, giống như ca từ trong bài hát "Việt Nam" của nhóm nhạc DaLAB thể hiện.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 7: Cứ tỏa sáng đi vì ta có thể! - Ảnh 11.

Nhóm nhạc DaLAB đã mang đến chương trình những bài hát vô cùng ý nghĩa.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 7: Cứ tỏa sáng đi vì ta có thể! - Ảnh 12.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 7: Cứ tỏa sáng đi vì ta có thể! - Ảnh 13.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 7: Cứ tỏa sáng đi vì ta có thể! - Ảnh 14.

Chương trình truyền hình Hành trình truyền cảm hứng - WeChoice Awards xin gửi lời cảm ơn tới đơn vị đồng hành chính Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã cùng chúng tôi lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Chương trình đặc biệt "Hành trình truyền cảm hứng" phiên bản WeTalk do Công ty cổ phần truyền thông VCCorp hợp tác sản xuất cùng Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam), và đơn vị đồng hành triển khai Công ty cổ phần truyền thông PSC sẽ được phát sóng vào tối thứ Bảy của tuần thứ ba trong tháng trên kênh VTV1.

WeTalk là không gian gặp gỡ của những con người, những câu chuyện truyền cảm hứng nhất trong mọi lĩnh vực trong suốt 1 tháng. Xem thêm thông tin về giải thưởng WeChoice Awards tại: http://wechoice.vn.

Chia sẻ
Đọc thêm