Hành trình "Love Bus" chia sẻ yêu thương đến khắp các tỉnh thành

Saga, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Hành trình “Love Bus” do Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ tổ chức không chỉ là cho - nhận mà ý nghĩa ở trao yêu thương, thêm hi vọng ngày mai tươi sáng cho người dân ở những nơi đến.

Hành trình 20 điểm yêu thương “Love Bus”

Từ đầu năm đến nay, hành trình 20 điểm yêu thương (Love Bus) - chuỗi hoạt động “vì sức khỏe hoàn mỹ cho cộng đồng” được tổ chức khắp khắp các tỉnh thành từ Nghệ An đến Cà Mau do các bệnh viện, phòng khám thuộc hệ thống Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cùng đội ngũ y bác sĩ tận tâm, nhiệt huyết đã và đang triển khai thực hiện xuyên suốt trong năm nay nhân kỷ niệm 20 năm thành lập (1997 – 2017), đến thời điểm này, hành trình yêu thương đã đến được 6 điểm với nhiều tỉnh thành: Đà Nẵng, Long An, Lâm Đồng, ngoại thành TP HCM và Cà Mau.

Tại mỗi điểm ghé thăm trên chuyến xe “Love Bus”, không chỉ khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các hộ nghèo, trẻ em, người già neo đơn mà còn tư vấn cách chăm sóc sức khỏe, đặc biệt nội dung tập huấn các kỹ năng sơ cấp cứu cộng đồng cho nhiều đối tượng.

Hành trình Love Bus chia sẻ yêu thương đến khắp các tỉnh thành - Ảnh 1.

Hành trình “Love Bus”sẻ chia yêu thương đến với bà con khắp các tỉnh thành

Hạnh phúc từ những hành trình “Love Bus” sẻ chia

Ngay từ đầu năm 2017, 120 trẻ em khuyết tật, mồ côi tại Làng Hy Vọng (TP. Đà Nẵng), không chỉ được các bác sĩ tận tình khám bệnh mà trái tim các em còn được sưởi ấm bởi những tấm lòng yêu thương. Những người tham gia hành trình không khỏi xúc động khi chứng kiến những nụ cười hồn nhiên, hạnh phúc nở trên môi các em. Khoảng cách bác sĩ - bệnh nhân như được xóa nhòa khi những cái ôm, vòng tay yêu thương xiết chặt vào nhau. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo, cán bộ quản lý tại trung tâm còn được các bác sĩ của Hoàn Mỹ hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu với mong muốn các em luôn được an toàn, khỏe mạnh, xử lí kịp thời khi xảy ra các tai nạn bất ngờ.

Tiếp đến, khi hành trình đến Mộc Hóa (biên giới Long An), nơi có những hoàn cảnh, số phận ngặt nghèo. Gần 500 người dân đã được các bác sĩ khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tư vấn sơ cứu, phòng bệnh. Xúc động hơn trong đó có rất nhiều em nhỏ vì gia đình quá khó khăn, không thể đến trường, thậm chí bộ đồ mặc trên người cũng sờn vai, chắp vá…, qua chương trình, các em đã được nhận những phần quà gồm: quần áo, bánh kẹo, bong bóng…Món quà tuy nhỏ nhưng là niềm vui lớn với các em. Tương tự, tại TP.Đà Lạt (Tỉnh Lâm Đồng), công tác khám bệnh, siêu âm, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho hội người khuyết tật cũng đầy ấp yêu thương, chia sẻ.

Tại Cà Mau, chương trình đã khám và phát thuốc miễn phí đến 300 gia đình chính sách, đồng thời tặng 100 phần quà cho các đối tượng là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn. Hoàn Mỹ cũng kết hợp với trung tâm Medic Optic và các ban ngành địa phương thực hiện mổ mắt từ thiện cho hơn 70 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể (cườm đá) bằng phương pháp Phaco và bà con có thể đi về trong ngày.

Hành trình Love Bus chia sẻ yêu thương đến khắp các tỉnh thành - Ảnh 2.

Hoàn Mỹ kết hợp với trung tâm Medic Optic và các ban ngành địa phương thực hiện mổ mắt từ thiện cho hơn 70 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể (cườm đá)

Bên cạnh đó, Hoàn Mỹ đã tổ chức hướng dẫn sơ cấp cứu trong các trường hợp rủi ro cho nhiều đối tượng. Các cán bộ đoàn, đoàn viên Thanh Niên trên địa bàn huyện U Minh, tỉnh Cà Mau đã được huấn luyện các kỹ năng sơ cấp cứu cần thiết như bỏng, gãy xương, đuối nước, điện giật, khi bệnh nhân ngưng tim ngưng thở... Đặc biệt, chương trình tập huấn kỹ nămg sơ cứu đuối nước cho 200 em học sinh khối lớp 5, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi - Phường 5, TP.Cà Mau là một trong những hoạt động rất thiết thực nhằm trang bị cho các em kiến thức y tế, kỹ năng sơ cứu đúng để các em có thể tự bảo vệ mình và cứu người bị nạn khi xảy ra tai nạn đuối nước. Chương trình không chỉ nhận được sự hoan nghênh, ủng hộ từ phía nhà trường; sự nhiệt tình tham gia học hỏi của các em học sinh, mà cả các phụ huynh cũng đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của hoạt động này. Vì thực tế, đã có rất nhiều tai nạn đuối nước dẫn đến những cái chết thương tâm cho các em chỉ vì các em thiếu kỹ năng, kiến thức y tế học đường, chương trình sẽ được tiếp tục lan rộng đến các trường học khác ở Cà Mau trong thời gian tới.

Hành trình Love Bus chia sẻ yêu thương đến khắp các tỉnh thành - Ảnh 3.

Chương trình tập huấn kỹ nămg sơ cứu đuối nước nhận được sự hoan nghênh, ủng hộ từ phía nhà trường, các em học sinh và phụ huynh

Hành trình “Love Bus” không chỉ là cho - nhận mà ý nghĩa ở trao yêu thương, thêm hi vọng ngày mai tươi sáng cho người dân ở những nơi đến. Đại diện Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, chia sẻ: “Tại mỗi điểm đến, ngoài việc kết hợp chuyên môn và sự tận tâm của đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế của Hoàn Mỹ để gửi đến những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh các chương trình chăm sóc tầm soát sức khỏe, phát thuốc, tặng quà, thì mục đích chính là việc chia sẻ rộng rãi về kiến thức chăm sóc sức khỏe, cách tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cộng đồng để áp dụng vào thực tiễn cuộc sống. Đó cũng là thông điệp yêu thương mà chuỗi sự kiện mong muốn đem lại”.

Chia sẻ
Đọc thêm