Hành trình đi Úc giá cả phải chăng của gia đình 5 người: Chẳng sang chảnh vẫn cảm nhận mọi thứ thật trọn vẹn

Với 100 triệu cho 5 người, gia đình chị Nguyễn Thị Mai đã có chuyến đi Úc 6 ngày cực kỳ thú vị.

Gia đình 5 người của chị Nguyễn Thị Mai mới đây cũng đã có chuyến vi vu nước Úc dài 6 ngày cực kỳ thú vị với tổng chi phí 100 triệu đồng. Sau khi chia sẻ trên một hội nhóm đông đảo thành viên, review của chị Mai đã được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt, chị Mai còn khiến rất nhiều người có động lực để cùng gia đình khám phá thế giới. "Chuyến đi này dành cho gia đình có thu nhập trung bình như gia đình mình nhưng vẫn muốn khám phá thế giới. Không sang chảnh nhưng cảm nhận được mọi thứ một cách trọn vẹn."

Nhà chị Mai đi 5 người gồm 2 vợ chồng và 3 trẻ lần lượt 3 tuổi, 11 tuổi, 16 tuổi. Trong hành trình 6 ngày và 1 ngày phải chờ ở sân bay Kul, gia đình chị Mai hết khoảng 100 triệu/5 người.

Hành trình đi Úc giá cả phải chăng của gia đình 5 người: Chẳng sang chảnh vẫn cảm nhận mọi thứ thật trọn vẹn - Ảnh 1.

Tiền vé

Vé máy bay mua của Air Asia, chặng quốc tế là 7 triệu/người, chặng nội địa là 1050k/người. Tổng là 8,050k/vé/ người.

Hành trình đi Úc giá cả phải chăng của gia đình 5 người: Chẳng sang chảnh vẫn cảm nhận mọi thứ thật trọn vẹn - Ảnh 2.

Visa

Phí visa và lấy dấu vân tay là 3,1 triệu/người. Nhà chị Mai tự xin visa, nộp online và chờ sau gần 3 tuần thì có kết quả. Chị Mai bật mí kinh nghiệm: "Nếu lịch sử đi lại của bạn có ít thì nên xin qua dịch vụ hoặc nên đi mấy nước Đông Nam Á trước. Đặc biệt, nên có đủ tiền tiết kiệm và chứng minh có sự ràng buộc ở Việt Nam thì xin visa không hề khó."

Hành trình đi Úc giá cả phải chăng của gia đình 5 người: Chẳng sang chảnh vẫn cảm nhận mọi thứ thật trọn vẹn - Ảnh 3.

Khách sạn

Ở Melbourne, gia đình chị Mai đặt khách sạn ở gần trung tâm của thành phố, sát với sòng bạc Crown, tiện lợi, đủ đồ đạc để nấu nướng, phòng khách rộng. Mỗi căn có 2 phòng ngủ giá 110 USD/ đêm, chia cho 2 gia đình cùng đi với nhau thì tính ra là 55USD/ đêm.

"Các bạn nên tìm đặt sớm trên Airbnb, agoda, booking... thì giá còn rẻ hơn" – chị Mai khuyên thêm.

Hành trình đi Úc giá cả phải chăng của gia đình 5 người: Chẳng sang chảnh vẫn cảm nhận mọi thứ thật trọn vẹn - Ảnh 4.

Ở Sydney, nhà chị Mai ở khách sạn Oaks Goldsbrough, gần khu Darling Harbour, đi bộ qua cầu Pyrmont là vào trung tâm, đi bộ khoảng 500m là ra đến cầu, hơn 400m ra đến chợ cá.

Một tầng có 2 phòng, gồm bếp, phòng khách và 2 phòng ngủ giá khoảng 2 triệu/ đêm (chia ra khoảng 1,1 triệu/ đêm/ gia đình).

Hành trình đi Úc giá cả phải chăng của gia đình 5 người: Chẳng sang chảnh vẫn cảm nhận mọi thứ thật trọn vẹn - Ảnh 5.

Ăn uống

Nhà chị Mai mua đồ ăn ở siêu thị, tim gà, thịt, cánh gà ướp sẵn, mỳ tôm, rau… về nhà nấu. Chỉ ăn vài món đặc sản như thịt bò, bánh thổ, hàu, hải sản ở chợ cá… nên chi phí cũng không nhiều. 5 người ăn khoảng 800 – 1 triệu/ngày. Mua thêm sữa, nước quả và trái cây là gia đình chị Mai ăn uống thả ga.

Hành trình đi Úc giá cả phải chăng của gia đình 5 người: Chẳng sang chảnh vẫn cảm nhận mọi thứ thật trọn vẹn - Ảnh 6.

Gia đình chị Mai hầu như tự nấu ăn do đó tiết kiệm được chi phí.

Đi lại

Xuống sân bay có thể mua luôn vé Sky Bus về thành phố với giá khoảng 17 USD/ người/ lượt, mua 2 lượt rẻ hơn được 2 USD. "Nhưng nếu còn di chuyển lên Sydney thì không nên mua khứ hồi vì sân bay đi Sydney là Avalon. Mua Sky Bus ở ga trung tâm đi Avalon – hình như mỗi ngày có 3 chuyến thôi nên các bạn lưu ý giờ bay mà mua vé và thu xếp thời gian cho thích hợp" – Chị Mai mách nước.

Hành trình đi Úc giá cả phải chăng của gia đình 5 người: Chẳng sang chảnh vẫn cảm nhận mọi thứ thật trọn vẹn - Ảnh 8.

Ở Melbourne đi Tàu bằng thẻ Myki, 8 USD/ ngày. Ở trung tâm Melbourne có khu vực đi tàu điện free (Free Tram zone). Đi dạo 1 vòng trung tâm Melbourne thì đi tàu điện (tram) màu nâu số 35 là tàu Cycle City là phù hợp nhất. Tàu này chạy trong khu vực free zone thôi. Ngoài ra còn nhiều tàu khác chạy khắp nơi, nhưng cứ đi trong khu vực Free tram zone là miễn phí, ra ngoài khu vực này mới tính tiền.

Ở Sydney dùng thẻ Oppal cho tất cả các phương tiện giao thông công cộng, bao gồm tàu cao tốc Train, tàu điện Light rail, phà Ferry, xe bus…

Hành trình đi Úc giá cả phải chăng của gia đình 5 người: Chẳng sang chảnh vẫn cảm nhận mọi thứ thật trọn vẹn - Ảnh 10.

Tours

Đến sân bay Melbourne, gia đình chị Mai mua 1 tour đi Great Ocean Road ngay tại sân bay. Đến Melbourne không đi tour này thì quả là một thiếu sót cực lớn. Giá tour là 100USD/ người lớn, 50 USD/ trẻ em dưới 12 tuổi.

Lưu ý: Nên xem các tờ rơi quảng cáo du lịch được phát miễn phí tại sân bay, khách sạn vì có tem cắt voucher để giảm giá dịch vụ (ví dụ giảm giá vào Sea Life Aquarium, Zoo tận 20%).

Gia đình chị Mai đã có chuyến đi thú vị cùng nhau, còn gia đình bạn đã có kế hoạch gì chưa? Hãy khoe những khoảnh khắc du lịch đáng nhớ tại fanpage aFamily.vn nhé! 

Hành trình đi Úc giá cả phải chăng của gia đình 5 người: Chẳng sang chảnh vẫn cảm nhận mọi thứ thật trọn vẹn - Ảnh 13.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm