Nữ tiếp viên Vietjet bị khách hàng phản ánh có lời nói, cư xử thiếu chuẩn mực

KA - Ngọc Thắng, Theo Thời Đại

Những dòng chia sẻ bày tỏ bức xúc trước thái độ cư xử của một nữ tiếp viên hàng không hãng Vietjet đang gây xôn xao mạng xã hội trong ngày 3/5.

Hành khách tố nữ tiếp viên Vietjet cư xử thiếu chuẩn mực trên chuyến bay

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn chia sẻ của tài khoản T.T.T bày tỏ bức xúc trước thái độ cư xử của một nữ tiếp viên hàng không hãng Vietjet trên chuyến bay ngày 1/5 khiến nhiều người xôn xao.

Theo đó, hành khách cho biết trên chuyến bay VJ261 khởi hành 17h25 ngày 1/5, cô đi cùng 2 con nhỏ: 1 bé 6 tuổi và 1 bé 10 tháng tuổi. Khi máy bay bay được 30 phút (đường bay ổn định), hành khách T. đang cho bé 10 tháng tuổi ti, bé vừa ti vừa ngủ thì bạn tiếp viên đeo bảng "Đ.3" tới yêu cầu hành khách này nhặt tờ báo rơi dưới gầm ghế của bé 6 tuổi lên.

Do đang cho bé 10 tháng ti nên chị T. từ chối nhặt báo thì lúc này, theo lời chị phản ánh, nữ hành khách đã yêu cầu chị phải nhặt tờ báo lên, có thể lấy chân khều hoặc đánh thức bé 6 tuổi dậy nhặt giùm.

Do nữ tiếp viên lớn tiếng nên bé 10 tháng tuổi giật mình thức giấc và khóc ầm lên. Không muốn ồn ào ảnh hưởng mọi người trên chuyến bay nên chị T. đã khom người nhặt tờ báo lên đúng vị trí. Cũng theo lời nữ hành khách này phản ánh, nữ tiếp viên Đ.3 đã không phát dây an toàn cho bé 10 tháng tuổi.

Ngay sau khi đăng tải, sự việc trên đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ bức xúc trước thái độ của cô tiếp viên hàng không đồng thời cho rằng vị hành khách này nên có ý kiến gửi đến hãng Vietjet và tổ bay để cải thiện chất lượng phục vụ hành khách.

"Vấn đề không có gì lớn nhưng cách ứng xử của cô tiếp viên buộc tôi phải lên tiếng"

Chia sẻ với chúng tôi, chị Trần Tú - người đăng tải đoạn chia sẻ trên đã xác nhận sự việc và cho biết, "Chiều 1/5, cả đoàn tôi đi gồm có 9 người, trong đó tôi mang theo hai con nhỏ, 1 đứa 6 tuổi và một bé mới có 10 tháng tuổi đi trên chuyến bay từ Đồng Hới (Quảng Bình) về TPHCM. Sự việc không có gì lớn nhưng cách hành xử của nữ tiếp viên khiến tôi khá bức xúc. Bên cạnh đó, cô tiếp viên cũng không hề phát dây an toàn cho bé 10 tháng trong suốt chuyến bay".

Theo chị Tú, khi máy bay cất cánh được 30 phút thì có nữ tiếp viên nhắc nhở chị nhặt tờ báo rơi dưới ghế - chỗ bé 6 tuổi đang ngồi lên nhưng do đang bận cho con ti sữa nên chị Tú đã lên tiếng đề nghị chút nữa sẽ nhặt. "Khi bạn tiếp viên nhắc, tôi đã nói "chị đang cho con ti, không khom người được, bé ti xong chị lấy lên" nhưng bạn nói tiếp là "không khom được chị lấy chân khều ra, hoặc gọi bé ngồi bên dậy lấy. Anh chị dùng dịch vụ nào tôi không biết nhưng trên chuyến bay phải tuân thủ tiếp viên".

Nữ tiếp viên Vietjet bị khách hàng phản ánh có lời nói, cư xử thiếu chuẩn mực - Ảnh 1.

Chị Tú cho biết, chính thái độ ra lệnh của nữ tiếp viên khiến chị không chấp nhận được và buộc phải lên tiếng, "Mà tờ báo rơi bên chỗ con bé lớn 6 tuổi nhà tôi ngồi chứ không phải chỗ tôi, lúc đó bé còn đang ngủ. Do giọng cô tiếp viên lớn khiến bé 10 tuổi thức giấc khóc lớn lên. Một số hành khách xung quanh cũng phản ứng. Mọi người nói "cô làm thế không được", " người ta đang cho con bú mà", " nói chuyện với hành khách kiểu gì thế"... Vì không muốn làm phiền các hành khách khác nên tôi đã khom người nhặt tờ báo. Lúc này cô nữ tiếp viên chỉ im lặng và bỏ đi.".

Cũng theo chị Tú, thực sự vấn đề không có gì lớn nhưng cách ứng xử của cô tiếp viên hãng Vietjet không tốt, đặc biệt là đối với ngành dịch vụ khiến chị phải lên tiếng.

Bên cạnh đó chị Tú cũng cho biết thêm, "Lúc xuống máy bay tôi định phản ánh lại với tiếp viên trưởng nhưng do con bé quấy quá nên đành thôi. Tuy nhiên sau đó, tôi đã viết mail gửi đến phó đoàn bay".

Đại diện hãng Vietjet gửi lời xin lỗi đến khách hàng sau khi nhận phản hồi về thái độ không tốt của nhân viên hãng

Chiều 3/5, chia sẻ thêm với chúng tôi, chị Tú cho biết đã nhận được email phản hồi cũng như lời xin lỗi từ đại diện hãng Vietjet.

Trong email gửi đến hành khách, đại diện hãng Vietjet có viết, "Chúng tôi được biết chị có trải nghiệm chưa tốt với chuyến bay VJ261 ngày 1/5 đi Đồng Hới đến TPHCM và chúng tôi chân thành gửi đến chị lời cảm ơn về những phản hồi mà chị đã gửi cho hãng. Sau khi nhận được thông tin phản hồi chúng tôi đã yêu cầu nữ nhân viên Đ.3 lên tường trình về sự việc. Do kỹ năng giao tiếp kém và kỹ năng xử lý tình huống còn thiếu uyển chuyển dẫn đến những phiền hà cho chị.

Chúng tôi sẽ có hướng xử lý kỷ luật, trừ thưởng, trừ lương cũng như thực hiện đào tạo lại kỹ năng phục vụ khách hàng lại cho tiếp viên Đ.3 để cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ". Bên cạnh đó, đại diện hãng Vietjet cũng gửi lời xin lỗi đến chị Tú về những sự việc trên.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 3/5, liên hệ với đại diện hãng hàng không Vietjet Air, vị này xác nhận đã nắm bắt được thông tin. Hiện đơn vị đang tiếp nhận thông tin, yêu cầu nữ tiếp viên bị hành khách tố có hành vi cư xử không đúng viết báo cáo tường trình toàn bộ câu chuyện để có hướng xử lý.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm