Hàng xóm khẳng định thấy con ruột và con dâu tát, bóp cổ mẹ già bệnh tật

Bài và ảnh: Tiểu Lâm,
Chia sẻ

Rất nhiều người hàng xóm lên tiếng bức xúc trước cảnh con dâu, con ruột ngược đãi, đánh mẹ già bệnh tật.

Chiều 29/10, một clip về bà cụ bị con dâu ngược đãi khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, chia sẻ liên tục. Rất nhiều người bức xúc về cách hành xử của người con dâu. Khi tìm về phường Trần Tế Xương, thành phố Nam Định, chúng tôi đã phải đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác khi một sự việc được đùn đẩy trách nhiệm lẫn nhau và tới nay vẫn chưa lời giải đáp thích đáng.

Hàng xóm tố con bất hiếu

Bà cụ trong clip được xác định là bà Nguyễn Thị Nụ, 75 tuổi, quê ở Cổ Lễ, tỉnh Nam Định. Bà bị tai biến mấy năm nay, bà hiện đang sống cùng nhà với người con trai thứ ba là Lưu Văn Huy, đang công tác tại Sở điện lực tỉnh Nam Định.

Bà Nguyễn Thị Cải (60 tuổi), người nhà sát vách bà Nụ cho biết: “Gia đình anh Huy mới chuyển về đây sinh sống. Họ không quan hệ và giao tiếp với bất kì ai trong xóm mà chỉ khóa cửa để đó, sáng đi làm tối về nên dù là hàng xóm láng giềng, chúng tôi cũng không rõ về hoàn cảnh của họ”. 

Bà Cải cho biết thêm: “Bà Nụ là mẹ đẻ anh Huy, có con dâu tên là Oanh làm công nhân ở một công ty gần đó”. Bà Cải không nhìn thấy cảnh con dâu đánh bà Nụ nhưng bà cho biết bà rất bức xúc khi một người già cả, ốm yếu bị nhốt trong căn phòng tối mù mịt, không có điện, không có nước, bà Cải tâm sự: “Lần nào tôi hỏi thăm bà cụ ăn gì chưa bà đều bảo chưa được ăn gì. Hàng xóm chúng tôi xót xa lắm. Ai mà chẳng có mẹ, có cha, nhìn thấy cảnh đấy tôi không kìm lòng được. Đành phải đưa cho cụ hộp sữa với túi nilon cơm để cụ ăn cho đỡ đói”.

ông bà cải
Bà Cải, hàng xóm thì bức xúc trước cảnh người con dâu cùng con ruột ngược đãi mẹ đẻ là bà Nụ nhưng ông tổ trưởng tổ dân phố thì khẳng định không có chuyện đó.

Bà nói tiếp: “Lúc tôi hỏi Oanh - con dâu bà là 'bà ấy làm gì mà mày đánh bà ấy', Oanh trả lời 'mẹ chồng tồi, tôi thích đánh là việc của tôi'. Câu trả lời khiến tôi giận vô cùng. Tôi khẳng định sự việc con dâu đánh mẹ chồng là có"

Được biết, khi thấy bà cụ bị nhốt trong nhà, hàng xóm đã gọi điện "mách" nhưng con trai cụ là anh Huy thản nhiên nói "cho nó đánh". Còn khi gọi điện cho chị Lưu Thị Thuý (con gái út của bà Nụ) thì chị Thúy cũng hùa theo: “đánh chết đi cũng được”. Cùng ngày, công an phường có gọi con trai cụ là anh Huy cùng người con gái út là chị Lưu Thị Thúy về hòa giải và cam kết không được tái phạm hành vi bất hiếu đó. 

Bà Cải thản thở: “Nhà này đông con cháu mà ai cũng cùng một giuộc, tôi không tin nổi trước thông tin cả con gái lẫn con trai đều có thái độ đó với mẹ mình".

Cô Tuyết Vân, một người hàng xóm khác cho biết: “Sáng hôm qua, khi đi chợ ngang qua nhà này, tôi nghe tiếng hét thất thanh của bà cụ. Khi nhìn vào, tôi thảng thốt thấy cô Oanh tát bà Nụ, tôi chỉ biết nói lớn tiếng can ngăn thì ngay lúc đó Oanh dừng lại không đánh mẹ. Rồi cũng chẳng hiểu sau khi tôi không ở đó bà cụ có bị làm sao không".

Tiếp lời, bà Nguyễn Thị Cải cho biết, đoạn clip này được quay vào khoảng 2h chiều ngày 29/10, lúc đó vợ chồng anh Huy và chị Thúy đã đi làm hết, họ nhốt bà cụ bên trong nên bà Cải nghe được những tiếng khóc than của bà cụ, “Lúc công an đến, gọi hai đứa con nhưng chẳng đứa nào tới khiến công an phường Trần Tế Xương phải phá khóa. Khi bà Nụ được giải thoát, nhiều người chứng kiến  bất bình khi hai bên má của bà Nụ vẫn in hằn 5 ngón tay, cổ đỏ in lằn trên da vì bị bóp cổ". Đồng tình quan điểm, nhiều người hàng xóm tố cáo hành vi ngang ngược của cô con dâu cùng sự bất hiếu của những người con đẻ. Cô T, một người hàng xóm đứng tuổi đã phải khóc nấc lên khi nhắc tới người đàn bà khốn khổ đấy: “Đẻ cho lắm vào nhưng chẳng nhờ được ai, mà thậm chí bị nó đánh cho suốt ngày. Nhà người ta, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu đã đành, đây cả con đẻ cũng đánh, mắng, chửi rủa mẹ như hát hay. Chẳng phải gia đình họ hàng gì, kể cả người đi đường thấy vậy cũng bất bình chứ chẳng riêng gì tôi”.

Được biết, bà Nguyễn Thị Nụ có 5 người con, 3 trai, 2 gái. Chỉ có hai người con là anh Huy và chị Thúy ở Nam Định, nhà cách nhau có vài bước chân, còn những người con khác hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Bà Cải còn cung cấp thêm thông tin, lúc công an đến phá khóa thì anh Huy và Chị Thúy cũng vừa lúc đi làm về và có mặt tại đó. Tuy nhiên, thay vì xót mẹ thì anh Huy đã có những hành động chửi rủa, lăng mạ bà Nụ cùng sự giúp sức của cô con gái. Điều này khiến ai cũng phẫn nộ. 

Nhiều người hàng xóm cho biết đây không phải lần đầu tiên bà Nụ bị các con mình bạo hành. Bà Cải khẳng định: “Trước đó, tôi có góp ý nhưng thay vì nhận lỗi thì cô Oanh lý sự trước đây cô ta chỉ có đá, còn bây giờ mới tát ?!”. 

ngược đãi
Clip con dâu ngược đãi mẹ chồng khiến cộng đồng mạng dậy sóng 

Chính quyền nói có, trưởng thôn mập mờ

Liên hệ với công an phường Trần Tế Xương, thành phố Nam Định, cơ quan chức năng khẳng định là có hành động khóa trái cửa nhốt bà cụ trong nhà và nghe phản ánh từ người dân về việc mẹ già bị con đánh xảy ra trên địa bàn nhưng đã mời các bên liên quan hòa giải và cam kết không tái phạm.
. Tuy nhiên, khi chúng tôi tìm hiểu thông tin, ông Tống Xuân Bạt - tổ trưởng tổ dân phố cho biết: “Đây là thông tin sai sự thật. Không đáng để đưa tin”. Ông Bạt cho biết sự việc nêu trên là có nhưng không như những gì mà mọi người hiểu như trong clip, ông này cho rằng: “Bà Nụ bị bệnh tai biến nên thần kinh hoàn toàn không được minh mẫn”.

Hiện tại, bà Nụ đang được chị Thúy -  người con gái út chăm sóc. Chị này khẳng định bản thân mình cùng gia đình đã bị vu khống, bịa đặt. Những gì trong clip là sai sự, thật cố ý bôi nhọ danh dự gia đình chị. “Tôi sẽ kiện người tung clip vì xúc phạm danh dự gia đình tôi”, chị Thúy khẳng định. 
Vậy, bà Nụ có bị con ruột và con dâu đánh đập hay không? 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.
Chia sẻ