Hàng nghìn người dân vui vẻ kiểm tra thân nhiệt khi qua các chốt kiểm soát vào Thủ đô

Sáng 5/4, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, trong ngày thứ Bảy 4/4/2020, đã có hơn 10 nghìn lái xe và người dân đi ô tô ra vào thành phố. 30 chốt kiểm tra cách ly xã hội ở các cửa ngõ Thủ đô đã tiến hành đo thân nhiệt cho số người này.

Theo đánh giá của lực lượng chức năng, đây là con số lớn nhất trong 4 ngày triển khai thực hiện cách ly xã hội ở các cửa ngõ theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, Chỉ thị 05 của UBND TP Hà Nội.

Cũng trong ngày hôm qua, lực lượng chức năng đã phát hiện 1 trường hợp lái xe có thân nhiệt cao bất thường. Để đảm bảo an toàn, lái xe và cả phương tiện đã được đưa về cơ quan y tế.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại chốt kiểm tra y tế đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang (hướng vào nội thành) tổ công tác gồm các lực lượng đã bố trí làm việc 3 ca chia ra cả ngày lẫn đêm. Một cán bộ y tế cho hay, việc kiểm tra thân nhiệt của lái xe, người ngồi trên xe ô tô nhằm chủ động, nhanh chóng phát hiện những trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Tổ công tác kiểm tra tại đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Đây là biện pháp đảm bảo an toàn, tránh cho dịch lây lan, phát tán trong cộng đồng.

Những lái xe được kiểm tra dù thân nhiệt cao ban đầu cũng không thể khẳng định họ có nhiễm Covid-19 hay không, mà phải qua xét nghiệm các khâu sau đó. Khi có vấn đề về sức khỏe, lái xe hoặc người trong xe sẽ được chuyển đến trung tâm y tế và được các nhân viên có chuyên môn ở đây hướng dẫn cụ thể.

Người dân, nhất là các lái xe khi được kiểm tra dù thân nhiệt có cao hơn mức bình thường cũng cần bình tĩnh, không hoang mang, lực lượng chức năng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người được kiểm tra cũng như hỗ trợ y tế tối đa với người kiểm soát cách ly xã hội.

Một số hình ảnh về ngày làm việc của tổ công tác

Hàng trăm phụ nữ trẻ em vui vẻ kiểm tra thân nhiệt khi qua các chốt kiểm soát vào Thủ đô - Ảnh 2.

Hàng trăm phụ nữ trẻ em vui vẻ kiểm tra thân nhiệt khi qua các chốt kiểm soát vào Thủ đô - Ảnh 3.

Hàng trăm phụ nữ trẻ em vui vẻ kiểm tra thân nhiệt khi qua các chốt kiểm soát vào Thủ đô - Ảnh 4.

Hàng trăm phụ nữ trẻ em vui vẻ kiểm tra thân nhiệt khi qua các chốt kiểm soát vào Thủ đô - Ảnh 5.

Hàng trăm phụ nữ trẻ em vui vẻ kiểm tra thân nhiệt khi qua các chốt kiểm soát vào Thủ đô - Ảnh 6.

Hàng trăm phụ nữ trẻ em vui vẻ kiểm tra thân nhiệt khi qua các chốt kiểm soát vào Thủ đô - Ảnh 7.

Hàng trăm phụ nữ trẻ em vui vẻ kiểm tra thân nhiệt khi qua các chốt kiểm soát vào Thủ đô - Ảnh 8.

Hàng trăm phụ nữ trẻ em vui vẻ kiểm tra thân nhiệt khi qua các chốt kiểm soát vào Thủ đô - Ảnh 9.

Trước đó, ngày 3/4, 30 chốt kiểm tra đã phát hiện 7 lái xe có thân nhiệt cao hơn bình thường, tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, các lái xe này đều không nhiễm Covid-19. Đây là cũng là mong muốn trong công tác phòng, chống dịch của các lực lượng chức năng.

Trước đó, tối 1/4, Công an TP Hà Nội phối hợp Sở Giao thông vận tải triển khai lực lượng tại 30 điểm chốt đường bộ cửa ngõ ra vào thủ đô và các tuyến đường sắt, đường sông để tuần tra kiểm soát giám sát việc thực hiện cách ly xã hội.

Công an Hà Nội kêu gọi người dân phối hợp, giúp đỡ lực lượng chức năng trong việc đảm bảo cách ly xã hội; không đưa tin, bình luận mang tính suy diễn gây hoang mang dư luận.

Mọi hành vi cố tình vi phạm, làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 240 Bộ luật hình sự và công văn hướng dẫn của Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao.

Hàng trăm phụ nữ trẻ em vui vẻ kiểm tra thân nhiệt khi qua các chốt kiểm soát vào Thủ đô - Ảnh 12.

 

Chia sẻ
Đọc thêm