Hàng loạt nghệ sỹ Việt lớn tuổi vướng cảnh nợ nần

Theo VietNamNet,

Ông bầu Phước Sang, diễn viên Chánh Tín, ca sĩ Siu Black và nghệ sĩ Hương Dung đều lâm cảnh khó khăn vì chuyện nợ nần, vỡ nợ.

Đằng sau ánh hào quang của sân khấu, đằng sau những chiếc xe lung linh bạc tỷ, những phụ kiện đắt tiền, nỗi lo về cơm áo gạo tiền vẫn chưa bao giờ dứt với các nghệ sĩ. Những vụ vỡ nợ tiền tỷ của sao Việt như là một góc khuất bị phơi bày đằng sau sự hào nhoáng bề ngoài.

Nghệ sĩ Hương Dung

Hàng loạt nghệ sỹ Việt lớn tuổi vướng cảnh nợ nần 1

Diễn viên Hương Dung - người nổi tiếng với loạt vai sắc sảo, ghê gớm trong Chạy án , Cầu vồng tình yêu vừa chia sẻ trên báo chí vụ vỡ nợ tiền tỷ cách nay vài năm.

Thời điểm đó, tích cóp được vài trăm triệu, chị đứng ra bảo lãnh tiền của bạn bè để cho người hàng xóm vay, những mong kiếm thêm tiền chợ những lúc khó khăn. Nhưng rồi người hàng xóm vỡ nợ, số tiền 1,2 tỷ đồng đến giờ mới lấy về được số lẻ.

Hương Dung suy sụp hoàn toàn khi vỡ nợ. Thời điểm đó, chị lâm vào cảnh giật chỗ nọ vá chỗ kia, thậm chí có lúc nghĩ đến chuyện bán đi căn nhà 6 tầng đang ở.

Diễn viên Chánh Tín

Hàng loạt nghệ sỹ Việt lớn tuổi vướng cảnh nợ nần 2

Ngôi nhà duy nhất được tạo dựng từ ngày đất nước thống nhất đến nay của vợ chồng Chánh Tín và ca sĩ Bích Trâm đã phải bán cho Ngân hàng Phương Nam, giá 10,5 tỷ đồng vì vỡ nợ.

Lý do dẫn đến vỡ nợ của Chánh Tín do đầu tư vào phim ảnh. Sau gặt hái thành công lớn về mặt nghệ thuật của bộ phim Dòng máu anh hùng , nhưng thất bại về tài chính vì bộ phim bị sao chép, ăn cắp bản quyền ở nước ngoài, Chánh Tín bắt đầu lâm vào cảnh nợ nần triền miên, kiện tụng. Đầu tháng 9, Chánh Tín đã phải rời khỏi ngôi nhà đã gắn bó với mình suốt 40 năm qua.

Ông bầu Phước Sang

Hàng loạt nghệ sỹ Việt lớn tuổi vướng cảnh nợ nần 3

Showbiz từng gặp sóng lớn khi đạo diễn – nhà sản xuất phim lớn Phước Sang cũng bị tố là quỵt nợ, mượn xe không trả, và món nợ anh phải chịu đã vượt qua con số 2 tỷ đồng.

Đạo diễn Phước Sang đã bị ông Chung Minh – giám đốc một công ty truyền thông tố thiếu nợ không trả... Vụ việc từng ầm ĩ trên báo chí thời gian dài và sau đó nhiều nghệ sĩ Việt cũng mạnh miệng lên tiếng gánh nợ giùm Phước Sang. Chỉ khi nguyên đơn là Chung Minh tạm dừng thì vụ việc mới dần chìm xuồng.

Ca sĩ Siu Black

Hàng loạt nghệ sỹ Việt lớn tuổi vướng cảnh nợ nần 4

Siu Black là một nghệ sỹ hoạt động lâu năm trong nghề, không những nổi tiếng mà còn khá đắt show ca hát và làm giám khảo và đóng phim. Chính điều đó đã khiến không ít người tỏ ra bất ngờ khi biết tin nữ ca sĩ của núi rừng Tây Nguyên đi đến đường cùng vì nợ nần. Theo như chị Siu thừa nhận thì do kinh doanh thua lỗ, số nợ đã lên tới 2,5 tỷ đồng. Sự việc vỡ lở, ca sĩ Phương Thanh phải đứng ra để nhận nợ thay cho Siu với các chủ nợ. Trong nhiều show diễn lấy tiền trả nợ của Siu bị các chủ nợ quây kín. Có thời gian chị phải lánh về quê để trốn nợ.

Chia sẻ
Đọc thêm