Hàng dài fan xếp hàng chờ mua truyện tranh Jujutsu Kaisen: Có người đi từ 3-4 giờ sáng, bố mẹ dậy hốt hoảng không thấy con đâu

M416,
Chia sẻ

Để có được trên tay tập 1 Jujutsu Kaisen (Chú Thuật Hồi Chiến) kèm cả bản giới hạn, nhiều fan manga đã không ngại dậy từ rất sớm để xếp hàng trước các nhà sách.

Mới đây, MXH xôn xao trước hình ảnh nhiều hàng dài bạn trẻ tập trung xếp hàng rất đông trước một nhà sách nằm trong khu vực chung cư Linh Đàm. Hỏi ra mới biết họ đều là dân đam mê truyện tranh và đang chờ đợi cầm được trên tay Vol.1 của series manga Jujutsu Kaisen (Chú Thuật Hồi Chiến) kèm phiên bản đặc biệt do NXB Kim Đồng phát hành vào ngày hôm nay (25/3).

Hàng dài fan xếp hàng chờ mua Jujutsu Kaisen: Có người đi từ 3-4 giờ sáng, bố mẹ dậy hốt hoảng không thấy con đâu - Ảnh 1.

Hình ảnh các bạn trẻ xếp hàng đông đúc trước một nhà sách gây xôn xao (Ảnh: Nguyễn Nhi Trúc)

Trên thực tế, đây chỉ là một trong số vô số nhóm bạn trẻ góp mặt vào "trận chiến" xếp hàng sáng nay. Bởi lẽ tình trạng "camp" để mua truyện này còn diễn ra tại rất nhiều các nhà sách khác thuộc hệ thống phát hành của Kim Đồng trên toàn quốc. Điểm chung của họ đều là sở hữu tình yêu to lớn với văn hóa Nhật nói chung và bộ truyện Jujutsu Kaisen nói riêng.

Do ở lần phát hành này, Vol.1 ngoài phiên bản thường còn cả phiên bản bìa limited kèm box, bookmark... nên không khó hiểu khi nhiều người sẵn sàng dậy xếp hàng từ 5 - 6 giờ, thậm chí 3 - 4 giờ sáng. Lứa tuổi "săn" truyện cũng trải dài từ các bạn học sinh cấp 2 - cấp 3 đến sinh viên, người đã đi làm...

2 ấn bản Vol.1 Jujutsu Kaisen được NXB Kim Đồng phát hành hôm nay (Ảnh: NXB Kim Đồng)

Anh Phạm Huy Bình - cư dân sinh sống tại chung cư Linh Đàm cho biết 7 giờ sáng đi làm anh đã thấy các bạn trẻ xếp hàng rất đông dưới chân một tòa nhà. Hỏi ra mới biết là các bạn đều đang chờ mua truyện. Thậm chí, do người xếp hàng quá đông mà mặt tiền nhà sách không xếp đủ, nhiều hàng phải tách xếp ngang qua tiệm bánh ngay cạnh đó.

"Anh bạn cùng tòa của mình còn xuống xếp hàng cho cô con gái luôn kìa. Nghe bảo sáng dậy không thấy con gái đâu, hóa ra 4 giờ sáng nó xuống dưới xếp hàng với bạn", anh Bình chia sẻ.

Bên dưới các bài đăng của NXB Kim Đồng, team mê truyện cũng để lại nhiều bình luận kể về hành trình "camp" cũng như thành quả đã thu được của mình.

- Trời độ sáng đi camp thì hết, mà muộn ra chỗ khác còn đúng 1 quyển.

- Đi camp từ 3 giờ sáng và kết quả hơn mong đợi.

- Camp từ 5 giờ 20 tốn 100k phí đi lại vẫn không săn được limited. Nghĩ nó cay!

- 7 giờ 30 ra, nhà sách vừa mở cửa mà mém hết còn sót lại vài cuốn limited. Đợt này đông kinh thật!

- Còn mình già rồi, đứng ngoài xem nhộn nhịp thôi. Coi tranh nhau sứt đầu mẻ trán còn cái gì thì mình mua...

Việc đi "camp" từ 3-4 giờ sáng giúp nhiều bạn trẻ thành công sở hữu cuốn truyện yêu thích trên tay (Ảnh: Thanh Trúc; Nguyễn Mai; Sora Hanata; Trân Trân Dương)

Được biết, Jujutsu Kaisen là bộ manga nổi tiếng do tác giả Gege Akutami chắp bút, phát hành lần đầu trên Weekly Shonen Jump từ năm 2018. Bộ truyện kể về Yuji Itadori - một học sinh trung học bình thường sau khi ăn phải ngón tay của một nguyền hồn cao cấp, đã có được sức mạnh ma thuật đỉnh cao.

Câu chuyện tiếp diễn khi Itadori chuyển trường đến trường Chú thuật Tokyo. Và với sự đồng hành của những người bạn mới gặp, cùng ông thầy tính tình nhơn nhởn nhưng rất bí hiểm, Itadori vận dụng sức mạnh ma thuật mới có để chiến đấu với nhiều nguyền hồn nguy hiểm, gia sức bảo vệ loài người.

Hàng dài fan xếp hàng chờ mua Jujutsu Kaisen: Có người đi từ 3-4 giờ sáng, bố mẹ dậy hốt hoảng không thấy con đâu - Ảnh 4.

Jujutsu Kaisen là một trong những bộ manga sở hữu lượng fan đông đảo nhất (Ảnh: Internet)

Năm 2020, Jujutsu Kaisen được chuyển thể thành anime chiếu trên Mainichi Broadcasting SystemTBS. Tác phẩm nhanh chóng trở thành hiện tượng trong làng anime Nhật khi đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu tại quốc gia này với tổng thu nhập 91 triệu USD (hơn 2 nghìn tỷ VNĐ). Cơn sốt này sau đó cũng lan rộng sang các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Trước thành công của Jujutsu Kaisen, NXB Kim Đồng đã mua bản quyền manga và triển khai chuyển ngữ, biên tập cũng như lên kế hoạch phát hành bộ truyện từ năm 2021. Sau Vol 0 phát hành hồi tháng 1 vừa qua thì hôm nay (25/3) chính là ngày Vol.1 (phiên bản thường và phiên bản limited) chính thức lên kệ.

https://kenh14.vn/hang-dai-fan-xep-hang-cho-mua-truyen-tranh-jujutsu-kaisen-co-nguoi-di-tu-3-4-gio-sang-bo-me-day-hot-hoang-khong-thay-con-dau-20220325133400249.chn
Chia sẻ