Chỉ cần chịu khó lựa chọn theo các tiêu chí sau, giò lụa bạn mua sẽ vừa thơm ngon vừa sạch sẽ. Đặc biệt không còn nỗi lo hàn the "tưới đẫm" độc hại sức khỏe.
Giò chả là những món ăn phổ biến trên mâm cơm Tết cổ truyền nhưng hãy cẩn trọng vì loại giò này rất hay bị cho hàn the, bột… khi làm từ nhiều tiểu thương với ý đồ gian lận thương mại.
Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã cùng cơ quan chức năng test trực tiếp hàm lượng hàn the nhiều mẫu thịt, cá xay ngẫu nhiên tại chợ đầu mối Bình Điền lúc nửa đêm.
Hiện nay trên thị trường đặc biệt là ở những nơi xa biển như vùng, nông thôn, miền núi để giữ cho cá và hải sản được tươi lâu hơn và đẹp mắt hơn người bán đã sử dụng phân đạm urê và hàn the để ướp cá.
Theo người bán thịt, với thịt lợn tẩm ướp hàn the, có thể giữ tươi 3 ngày ở nhiệt độ thường. Nếu cho vào tủ lạnh, có thể giữ được cả tháng thịt vẫn tươi nguyên như mới.
Dưới đây là một số cách nhận dạng thực phẩm không an toàn để các bà nội trợ luôn chọn cho mình những thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho cả gia đình.