Hai vợ chồng bán nhà ở thành phố, về quê xây nhà để sống cuộc đời thảnh thơi

Yin Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mong muốn lớn nhất của vợ chồng anh Xing Yong Heng chính là rời thành phố Thượng Hải, đưa 3 con về Côn Sơn, Giang Tô để tận hưởng cuộc sống yên bình, thảnh thơi, gần gũi với thiên nhiên.

Năm 2016, anh Xing Yong Heng cùng vợ và ba người con quyết định rời thành phố để trở về vùng ngoại ô sinh sống.

Từ lâu, anh đã luôn mơ ước sẽ xây dựng một ngôi nhà thật giản dị nhưng chắc chắn ở vùng ngoại ô, thiết kế vườn và ao để các con có thể tận hưởng cuộc sống thú vị, thư giãn từng ngày.

Khi các con đã lớn hơn một chút, anh bắt đầu nghĩ đến việc thế chấp căn nhà của gia đình ở Thượng Hải để hoàn thành việc xây dựng ngôi nhà ở quê.

Ba đứa con của anh hàng ngày tha thẩn vui chơi dọc theo những con đường mòn ra cánh đồng lúa, được hòa mình cùng thiên nhiên. Cuộc sống của chúng luôn có sự gắn kết, sáng tạo vui vẻ thay vì xem tivi hay chơi điện tử.

Hai vợ chồng thế chấp căn nhà ở thành phố, vay thêm tiền tạo ngôi nhà mơ ước yên bình ở quê sống cuộc đời an nhàn, thảnh thơi - Ảnh 1.

Không gian sống đẹp xinh và nổi bật giữa miền quê.

Hai vợ chồng thế chấp căn nhà ở thành phố, vay thêm tiền tạo ngôi nhà mơ ước yên bình ở quê sống cuộc đời an nhàn, thảnh thơi - Ảnh 2.

Không gian trước khi cải tạo.

Cuộc sống hạnh phúc và bình yên như được bắt đầu từ khi gia đình anh Xing quyết định rời Thượng Hải trở về vùng ngoại ô để sống gần hơn với thiên nhiên.

Căn nhà được anh Xing xây dựng chủ yếu với chất liệu gỗ. Các không gian chức năng đều được bày biện khá đơn giản. Mỗi góc nhỏ đều có tầm nhìn hướng ra thiên nhiên, cây cối bên ngoài.

Anh Xing cùng vợ là Sheng Yuan từng thành lập công ty thiết kế, làm việc với cường độ cao. Vì bận rộn nên họ ít có thời gian giao tiếp, trò chuyện với các con.

Chính vì thế, anh chọn cách trở về quê, nơi có không gian rộng rãi để các con có cơ hội được vui chơi. Anh đã quyết định từ bỏ nơi đã từng gắn bó hơn 20 năm để trở về quê, tự tạo cho mình một khu vườn tuyệt đẹp.

Hai vợ chồng thế chấp căn nhà ở thành phố, vay thêm tiền tạo ngôi nhà mơ ước yên bình ở quê sống cuộc đời an nhàn, thảnh thơi - Ảnh 4.

Căn nhà gỗ xinh xắn nhìn ra ao cá.

Hai vợ chồng thế chấp căn nhà ở thành phố, vay thêm tiền tạo ngôi nhà mơ ước yên bình ở quê sống cuộc đời an nhàn, thảnh thơi - Ảnh 5.

Không gian đẹp như tranh vẽ với kết cấu nhà bằng gỗ, những khu vực chức năng đều man mác vẻ đẹp xưa.

Hai vợ chồng thế chấp căn nhà ở thành phố, vay thêm tiền tạo ngôi nhà mơ ước yên bình ở quê sống cuộc đời an nhàn, thảnh thơi - Ảnh 6.

Góc thưởng trà, đọc sách là nơi anh Xing cùng các thành viên trong gia đình yêu thích, nơi mọi người có thể thảnh thơi ngắm cảnh thiên nhiên yên bình, ấn tượng.

Quá trình thi công được anh Xing ghi lại. Những ngày tháng vất vả mà cả gia đình sẽ nhiều năm tháng sau này không thể quên.

Ngôi nhà vườn của vợ chồng anh Xing được hoàn thiện trong vòng 3 năm. Ngoài thời gian làm việc, anh cùng vợ dành nhiều thời gian cho các con. Không gian sống được anh Xing chú trọng thiết kế phòng đọc sách cho các con, phòng thưởng trà, ngắm cảnh dành cho chính mình cùng các vị khách khi ghé thăm.

Để hoàn thành nội thất trong nhà, anh Xing đã bắt đầu sưu tập một số đồ nội thất dân gian, chủ yếu từ Sơn Đông và Tô Châu. Những chiếc giường cũ, bàn ghế… đều được lựa chọn và sắp đặt phù hợp với không gian sống ở nông thôn của gia đình anh.

Hai vợ chồng thế chấp căn nhà ở thành phố, vay thêm tiền tạo ngôi nhà mơ ước yên bình ở quê sống cuộc đời an nhàn, thảnh thơi - Ảnh 8.

Ngôi nhà được anh Xing nhờ những người thợ địa phương đến để cải tạo lại.

Hai vợ chồng thế chấp căn nhà ở thành phố, vay thêm tiền tạo ngôi nhà mơ ước yên bình ở quê sống cuộc đời an nhàn, thảnh thơi - Ảnh 9.

Anh vẫn dành thời gian để hoàn thành công việc nhưng không quá nhiều bởi anh sắp xếp hợp lý để có thể vui chơi, trò chuyện với các con.

Hai vợ chồng thế chấp căn nhà ở thành phố, vay thêm tiền tạo ngôi nhà mơ ước yên bình ở quê sống cuộc đời an nhàn, thảnh thơi - Ảnh 10.

Góc nhỏ phảng phất sắc màu truyền thống với nội thất được anh Xing sưu tầm.

Cuộc sống ở vùng nông thôn vô cùng sôi động của gia đình anh, những khung cảnh khiến nhiều người cũng muốn được "bỏ phố về quê".

Không gian thiên nhiên xanh tươi xung quanh chính là động lực để cả gia đình anh Xing chọn rời phố về vùng ngoại ô, nơi lũ trẻ thoải mái nô đùa, trêu đùa ngỗng hay cho cá ăn, lang thang bên sườn đồi mỗi chiều về. Những điều ấy là mong muốn của anh Xing dành cho các con, muốn góp phần tạo nên thế giới tuổi thơ đong đầy hạnh phúc và yêu thương.

Không gian sống quá đỗi yên bình, tĩnh lặng, nơi chỉ dành cho sự tận hưởng vẻ đẹp dịu ngọt của thiên nhiên, cây cối, cảnh vật bên ngoài. Nhiệm vụ của anh Xing chính là làm thế nào để tối ưu hóa chức năng của từng không gian, khéo léo mở rộng tối đa tầm nhìn giúp mọi người luôn cảm nhận được từng chuyển động của thời gian cũng như từng hơi thở dịu ngọt của thiên nhiên.

https://afamily.vn/hai-vo-chong-ban-nha-o-thanh-pho-ve-que-xay-nha-de-song-cuoc-doi-thanh-thoi-20220310104036694.chn
Chia sẻ
Đọc thêm