Hải Phòng: Sản phụ đi sinh lúc nửa đêm, đẻ rơi con ngay bên vệ đường

Tình huống của một sản phụ đẻ rơi lúc nửa đêm được một thanh niên tốt bụng giúp đỡ vừa được chia sẻ lên mạng xã hội đang thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Theo đó, rạng sáng 28/4, một sản phụ được chồng chở xe máy đi đến bệnh viện để sinh con. Tuy nhiên đi được nửa đường, đứa bé đã chào đời ngay bên vệ đường.

Chia sẻ với PV, anh Nguyễn Thanh Nam (SN 1986, quản lý quán cà phê), một trong 2 nam thanh niên trực tiếp giúp đỡ trong tình huống hy hữu kể lại: khoảng 2h30 sáng 28/4, khi anh đi đến đoạn phố mới Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng thì thấy có 3 người đang loay hoay bên đường.

Hải Phòng: Sản phụ đi sinh lúc nửa đêm, đẻ rơi con ngay bên vệ đường - Ảnh 1.

Sản phụ được chồng chở bằng xe máy đi sinh con nhưng đã không kịp

Theo anh Nam khi dừng xe lại thì thấy có một người phụ nữ đang quằn quại trong cơn đau, trên bụng chị này có một em bé. Hỏi chuyện mới biết một sản phụ vừa đẻ rơi con.

Anh Nam cũng cho biết: "Chồng chị này chở vợ đi sinh em bé nhưng chưa kịp đến bệnh viện thì em bé đã chào đời nên phải nằm vệ đường."


Hải Phòng: Sản phụ đi sinh lúc nửa đêm, đẻ rơi con ngay bên vệ đường - Ảnh 2.

Hải Phòng: Sản phụ đi sinh lúc nửa đêm, đẻ rơi con ngay bên vệ đường - Ảnh 3.

May mắn sau đó được thanh niên tốt bụng dừng lại đưa lên xe đi bệnh viện

Cũng theo lời anh Nam, lúc anh Nam đến thì chồng sản phụ đang chạy xe máy đi thuê xe ô tô bởi vì trước đó ra đường vẫy xe nhưng không ai dừng lại.

"Khi tôi đến thì bé vẫn chưa được cắt dây rốn, anh chồng đang chạy đi tìm xe để thuê, sau đó quay lại bối rối gọi điện cho mẹ đến… Do vội quá, tôi và mọi người đưa hai mẹ con chị vào xe rồi đi thẳng đến bệnh viện Thủy Nguyên. Tôi không kịp hỏi nên chưa biết đó là trai hay gái, hai mẹ con đều khỏe mạnh".


Hải Phòng: Sản phụ đi sinh lúc nửa đêm, đẻ rơi con ngay bên vệ đường - Ảnh 4.

Ca sinh con hy hữu đã an toàn

Lúc 10h cùng ngày, sau khi hoàn thành một nhiệm vụ, anh Nam phấn khởi chia sẻ: "Lần đầu tiên tôi chứng kiến tình huống như thế này, tôi rất vui và thấy hài lòng sau một công việc giúp người. Bà mẹ chồng cứ đòi bồi dưỡng cho tôi nhưng tôi nhất quyết không nhận. Chỉ nguyện một điều là mình giúp người thì sẽ có lúc người khác giúp mình thôi".

Anh Nam chia sẻ thêm, ngay hôm nay anh sẽ trở lại bệnh viện để thăm hỏi tình hình sức khỏe hai mẹ con sản phụ.

Theo thông tin từ bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) ngày 28/4, Bv có tiếp nhận trường hợp mẹ con sản phụ đẻ rơi ngoài đường. Hiện tại sản phụ cùng đứa trẻ sơ sinh đang được các bác sĩ chăm sóc chu đáo, sức khỏe của hai mẹ con chị ổn định.

Hải Phòng: Sản phụ đi sinh lúc nửa đêm, đẻ rơi con ngay bên vệ đường - Ảnh 5.

Tình huống sản phụ sinh con ngay trên xe ô tô ở Hà Nội (hôm 14/4)

Mới đây, hôm 14/4 tại Hà Nội cũng xảy ra một tình huống tương tự. Khi đó, người chồng chở vợ đi sinh em bé, đến đoạn ngã tư Nguyễn Thái Học – Tôn Đức Thắng thì sản phụ đau bụng. Người chồng nhanh trí đi xe đến thẳng chốt CSGT thuộc địa bàn Đội CSGT số 2 Công an TP Hà Nội. 

Lúc này các chiến sĩ CSGT đã dùng luôn xe đặc chủng mở đường đưa sản phụ đến thẳng bệnh viện. Đồng thời, các chiến sĩ cảnh sát liên hệ với các nhân viên y tế, khi xe đến nơi có một ê kíp trực ra cấp cứu và ca đỡ đẻ ngay trên xe ô đã thành công.

Chia sẻ
Đọc thêm