Hải Phòng: Hàng chục học sinh nghi ngộ độc sau khi uống nước ngọt do cô giáo mang đến lớp

Minh Ngọc, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Theo cô giáo Nguyễn Thị Hạnh, thùng nước ngọt là do con gái giáo viên này mua. Thấy thời tiết nóng, cô giáo đã mang đến lớp cho học sinh uống.

Ngày 16/5, UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng) đã có báo cáo về việc các cháu học sinh có biểu hiện ngộ độc do uống nước giải khát tại lớp 5B, Trường tiểu học Quốc Tuấn (xã Quốc Tuấn).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15 giờ 50 phút ngày 15/5, tại phòng học lớp 5B Trường tiểu học Quốc Tuấn, cô Nguyễn Thị Hạnh, giáo viên chủ nhiệm lớp 5B, mang 1 thùng nước ngọt vào cho học sinh uống giải khát. Khi đó, lớp có 44 học sinh.

Đến 16 giờ 15 phút, có một số học sinh đã uống nước ngọt kêu đau bụng. Thấy vậy, cô Nguyễn Thị Hạnh đã đưa học sinh bị đau bụng ra Trạm y tế xã Quốc Tuấn để sơ cứu.

Đến 17 giờ 15 phút, Trạm y tế xã Quốc Tuấn đã đưa 17 học sinh đến Trung tâm Y tế huyện An Dương và 3 học sinh đi Bệnh viện trẻ em Hải Phòng để tiếp tục điều trị.

Khoảng 1 tiếng sau, tiếp tục có 18 học sinh được đưa đến Trung tâm Y tế huyện An Dương để điều trị. 

Còn lại 9 học sinh của lớp 5B và 1 học sinh lớp 3 (em học sinh học lớp 5B) được theo dõi sức khỏe tại Trạm Y tế xã Quốc Tuấn.

Hải Phòng: Hàng chục học sinh nghi ngộ độc sau khi uống nước ngọt do cô giao mang đến lớp - Ảnh 1.

Một trong số học sinh nghi bị ngộ độc (ảnh NLĐ)

Đại diện UBND huyện An Dương cho biết, hiện sức khỏe các học sinh đều đã ổn định, hầu hết đã ra viện. Dự kiến trong chiều nay 16-5, 3 cháu ở Bệnh viện trẻ em cũng sẽ về nhà. Các tổ chức đoàn thể, Trường tiểu học Quốc Tuấn đã thăm hỏi, động viên các học sinh. UBND huyện yêu cầu Trường tiểu học Quốc Tuấn xem xét trách nhiệm cô giáo Nguyễn Thị Hạnh trong việc quản lý học sinh.

Theo Chủ tịch UBND xã Quốc Tuấn, toàn bộ viện phí điều trị sẽ do UBND xã Quốc Tuấn và Trường tiểu học Quốc Tuấn chi trả.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện An Dương cũng đã vào cuộc khẩn trương xác minh nguồn gốc số nước ngọt các học sinh đã uống để làm rõ vụ việc.

Theo cô giáo Nguyễn Thị Hạnh, thùng nước ngọt là do con gái giáo viên này mua. Thấy thời tiết nóng, cô giáo đã mang đến lớp cho học sinh uống.

Hiện, UBND huyện An Dương cũng đã báo cáo vụ việc lên cấp thành phố để có định hướng thông tin tránh ảnh hưởng đến dư luận và hoạt động của trường tiểu học Quốc Tuấn. 

Chia sẻ
Đọc thêm