Hai người phụ nữ đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang bước vào cửa hàng bánh ngọt với điệu bộ rất "khả nghi", khi biết lý do ai cũng té ngửa

Hai người phụ nữ bí ẩn liên tiếp đến cửa hàng hỏi giá mua bánh ngọt nhưng phía sau là câu chuyện đầy bất ngờ.

Cuộc sống dù có trăm mối bộn bề nhưng ông bà, bố mẹ lúc nào cũng yêu thương, quan tâm, lo lắng cho cho con. Từ nhỏ thì lo bữa ăn, giấc ngủ, đến khi lớn lên thì chuyện học hành, hướng nghiệp. Dù có lớn thế nào thì trong mắt ông bà, cha mẹ, con vẫn mãi chỉ là đứa trẻ.

Câu chuyện về hai người phụ nữ đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang kín mít vào cửa hàng mua bánh ngọt dưới đây là minh chứng.

Bạn S.N đăng tải câu chuyện tại chỗ làm của mình: "Sáng nay, cháu gái bà (đang học lớp 10) đi làm buổi đầu tiên (em ý học buổi chiều nên xin đi làm để trải nghiệm thôi). Sợ cháu nhận ra, bà đeo khẩu trang, kính râm, mũ mã kín mít vào mua hàng. Bà ơi, bà cải trang tài ba như thế em ấy không thể nào nhận ra bà để bảo với cháu là "bà em đấy" được đâu. Cháu đảm bảo ạ. Người lớn cứ bị đáng yêu".

Người phụ nữ đeo khẩu trang kín mặt bước vào cửa hàng mua bánh ngọt....

Câu chuyện nhận được hàng trăm nghìn lượt yêu thích và bình luận của mọi người bày tỏ sự cảm động về tình cảm của ông bà, bố mẹ dành cho con cái như "Dễ thương quá", "Bà siêu cute"..

Chia sẻ với chúng tôi, S.N cho biết, đây là bà của em nhân viên tên Mai mới xin làm thêm tại cửa hàng ở Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Vào sáng 28/2, là ngày đầu tiên Mai đi làm, bà đã đi xe đạp điện đến nhưng sợ cháu biết nên gửi xe ở nhà bên cạnh. Bà đứng ngó nghiêng vài lần trước cửa hàng rồi đẩy cửa bước vào. 

Vì muốn bí mật không cho cháu gái biết nên bà đã đội cả mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang kín mít. Mặc dù biết là bà của mình từ lúc bà đứng ở cửa nhưng Mai vẫn coi như không nhận ra và còn tư vấn rất nhiệt tình. Còn bà thì giả vờ hỏi cháu gái các loại bánh sau đó quyết định mua 4 loại với giá gần 100.000 đồng. 

Hai người phụ nữ đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang bước vào cửa hàng bánh ngọt với điệu bộ rất "khả nghi", đến khi biết lý do ai cũng té ngửa - Ảnh 2.

... hóa ra là bà ra mua ủng hộ cháu gái trong ngày đầu tiên đi làm.

Đến khi tính tiền ở quầy thu ngân, Mai mới "lật ngửa bài" của bà: "Bà ơi, bà không phải cải trang kỹ thế đâu". Kết quả là cả bà lẫn cháu được một trận cười vỡ bụng.

"Trước lúc ra về, bà còn dặn cháu gái chăm chỉ học hỏi và nhờ chúng mình kèm cặp thêm cho em ấy nữa. Bà hữa rủ các bạn của bà ra mua bánh ủng hộ cháu", S.N hào hứng kể.

Tưởng rằng câu chuyện chỉ kết thúc ở đó, tuy nhiên, 30 phút sau lại có một người phụ nữ với điệu bộ tương tự bước vào cửa hàng. Người này cũng đầu đội mũ, đeo khẩu trang kín mặt bước vào đứng trầm ngâm chọn bánh ngọt. Thế nhưng, lần này không mất thời gian, cô bé Mai đã chạy ra nhận mẹ và tư vấn bán hàng luôn. 

Hai người phụ nữ đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang bước vào cửa hàng bánh ngọt với điệu bộ rất "khả nghi", đến khi biết lý do ai cũng té ngửa - Ảnh 3.

Không chỉ có bà mà mẹ cũng cải trang kín đi mua bánh ủng hộ con gái.

"Cô đã mua ủng hộ con gái trong ngày đầu tiên đi làm với 2 túi bánh lớn. Nhìn chung cô vui lắm, như kiểu cô không thể tin được là trong một buổi sáng mà con gái có thể nhớ được 'sương sương' các tên bánh và tự tin đứng thu ngân được rồi", S.N cho biết.

Qua câu chuyện, S.N bày tỏ rất vui và giờ ngồi kể lại vẫn cười như kiểu được hạnh phúc lây: “Lại nhớ đến người thân của mình cũng như vậy. Người lớn có cách thể hiện tình cảm rất đặc biệt. Dù bình thường có hay quát mắng thế nào thì khi ra ngoài con cái vẫn luôn lo lắng vì bé bỏng”.

Chia sẻ
Đọc thêm