Hãi hùng cảnh bão bụi “siêu to khổng lồ” xuất hiện ở Quảng Ninh

Phạm Tâm, Theo Người Đưa Tin

Vào chiều ngày 14/8, trên địa bàn TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh xuất hiện cơn dông lớn, kéo theo gió khá mạnh. Ngay sau đó, người dân tại địa phương đã phải hứng chịu một cơn bão bụi khủng kèm theo rất nhiều đất cát.

Trong clip hơn 2 phút được ghi lại, bầu không khí trở nên mù mịt, trắng xóa, tầm nhìn rất hạn chế. Anh Vũ Đức An, một người dân sống tại địa phương cho biết: "Lúc đầu tôi không nghĩ là khói bụi, tưởng trời đang mưa vì vừa có cơn dông, đến gần thì thấy đất cát bay loạn xạ mới biết là bão bụi, trên mái nhà thì nghe rào một cái do đất cát rơi xuống".

Nhiều người dân cho biết, đang tham gia giao thông phải dừng hẳn xe lại vì quá bụi bặm và tầm nhìn bị hạn chế, không thể mở mắt quan sát. Được biết, khu vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất nằm trên phường Cao Sơn. Sau cơn dông, gió mạnh hướng đông đã cuốn theo rất nhiều đất cát từ trên các quả đồi có khai trường khai thác than về khu vực đông dân cư.

Cẩm Phả là một thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Ninh, nằm ở vùng Đông Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ hai trong tỉnh và là đô thị thuộc loại II. Trên địa bàn thành phố có rất nhiều khai trường khai thác than lộ thiên, đồng thời tại đây cũng xuất hiện nhiều dự án cỡ lớn đang trong quá trình xây dựng.

Cơn bão bụi vừa xuất hiện là lời cảnh báo rõ ràng nhất, nhắc nhở về những tác động, ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân.

Một số hình ảnh về cơn "bão bụi" được người dân ghi lại:

 - Ảnh 2.

 - Ảnh 3.

 - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm