Hai học sinh cấp 2 có hành động táo bạo ngay trạm xe buýt, người lạ nhức mắt bèn nói một câu ai cũng đồng tình, cặp đôi xấu hổ phải tách nhau ra

Vân Trang, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị
Chia sẻ

Hành động tình cảm vượt quá lứa tuổi này khiến người đi đường vô cùng nhức mắt.

Yêu sớm là nỗi lo chung của bất kỳ ông bố bà mẹ nào khi con mình bước vào tuổi dậy thì. Nhiều phụ huynh phải lo lắng với suy nghĩ rằng, nếu con mình có tình cảm vượt trên mức tình bạn với một người nào đó thì nên xử trí thế nào, phải làm gì để ngăn cản lại ngay hành vi ấy.

Mới đây, dân mạng Trung Quốc truyền tay nhau một đoạn video ngắn ghi lại hình ảnh 2 học sinh THCS gồm 1 nam và 1 nữ đang có những hành động tình cảm với nhau ngoài khuôn viên nhà trường.

Đoạn video được ghi hình tại một trạm xe buýt. Trong lúc chờ xe đến đón, hai học sinh này đã ngồi nghỉ chân ở hàng ghế dài ngay vị trí của trạm xe. Trò chuyện được một lúc, nữ sinh đã có hành động táo bạo là đứng dậy và ngồi trực tiếp lên đùi của cậu bạn kia. Hai đầu gối của cô bé kẹp sát vào phần hông của bạn nam. Cả hai cứ thế trò chuyện, cười đùa một hồi lâu, đôi khi còn dành cho nhau một nụ hôn rất tình cảm. Dường như cả hai không hề chú ý đến sự hiện diện của mọi người xung quanh.

 - Ảnh 1.

Tất nhiên, hành vi này đã gây "nhức mắt" cho những người đang đi bộ trên đường. Trong đó có một ông chú tầm 40 tuổi tiến lại gần hai học sinh. Nhân vật này tỏ vẻ nghiêm nghị và yêu cầu nữ sinh kia nhanh chóng xuống khỏi bạn trai. Ban đầu, cả hai đều phớt lờ lời nói này và vẫn vô tư đùa giỡn với nhau. Cho đến khi người đàn ông kia càng tỏ vẻ cứng rắn: "Các cháu là học sinh trường (**), bố mẹ kiếm tiền vất vả nhưng hai đứa lại không muốn chú tâm học hành cho giỏi giang mà chỉ muốn yêu đương sớm. Nếu cháu không xuống khỏi bạn nam, chú sẽ chụp ảnh và gửi về cho giáo viên chủ nhiệm!"

Nghe thấy lời này, cô bé kia vội leo xuống khỏi đùi bạn trai và dần cảm thấy xấu hồ. Không may, lúc này mẹ của nữ sinh cũng vừa đến nơi để đón con, chứng kiến cảnh tượng không thể chấp nhận được, bà đã vội mắng và tát con một cái trước khi dắt con gái lên khỏi xe và đi về nhà.

 - Ảnh 2.

Đối với lứa tuổi học sinh THCS, đây là giai đoạn mà các em bắt đầu có những nhận thức rõ ràng hơn về giới tính. Khi gặp người mình thích chắc chắn các em sẽ nảy sinh ý định muốn hẹn hò, yêu đương. Tuy nhiên, nếu cha mẹ chỉ biết nhất nhất ngăn cản, cấm đoán, chẳng hạn như người mẹ trong đoạn video đã tát con gái mình ở nơi công cộng thì rất có thể đứa trẻ chẳng chịu nghe lời, ngược lại còn gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý của con.

Nếu các bậc cha mẹ phát hiện con mình có những biểu hiện của yêu sớm, trước hết nên bình tĩnh, tìm hiểu rõ thực hư của sự việc rồi mới có biện pháp xử lý. Cha mẹ có thể chọn một bối cảnh thích hợp, chẳng hạn như tự tạo một buổi đi chơi bên ngoài với con rồi dần trò chuyện với trẻ một cách thoải mái. Khi đứa trẻ đã chịu bộc bạch về chuyện tình cảm của mình, cha mẹ nên phân tích cho trẻ biết những ưu và khuyết điểm của tình yêu tuổi dậy thì, để đứa trẻ có thời gian cho bản thân suy nghĩ.

Ngoài ra, phụ huynh nên cùng con tiếp cận sách hoặc video khoa học về giáo dục giới tính để cả bố mẹ lẫn con đều hiểu được những thay đổi ở tuổi vị thành niên, qua đó giúp trẻ học cách tự bảo vệ mình. Hành động này cũng giúp con biết những hành vi nào có thể thực hiện được và những hành vi nào không thể. Cha mẹ cũng nên lồng ghép luận điểm tập trung vào việc học thì mối quan hệ giữa hai người yêu nhau có thể kéo dài, như thế biết đâu con bạn sẽ hiểu ra vấn đề một cách thấu đáo hơn.

Theo Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm