Hai học sinh bị phạt bịt mắt và trói tay chân vì tội xé giấy trong giờ học

Linh Phạm, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sự việc vô nhân tính này xảy ra tại Thái Lan và đang vấp phải nhiều làn sóng bất bình từ người dân của đất nước này.

Nạn nhân trong vụ việc là hai bé gái 5 tuổi học cùng lớp. Các bé đã bị hai giáo viên nữ trong trường trói tay, chân, đồng thời che mắt bằng một tờ giấy được dán băng dính xanh để cố định. 

Nguyên nhân của hình phạt ác độc này là do hai học sinh này ngồi xé giấy trong giờ học mà không chịu nghe giảng. Sự việc được phát hiện do một giáo viên khác trong trường nhìn thấy và thông báo cho phụ huynh của các em.

Hai học sinh bị phạt bịt mắt và trói tay chân vì tội xé giấy trong giờ học - Ảnh 1.

Cận cảnh hình phạt độc ác của cô giáo dành cho hai em bé 5 tuổi.

Theo lời kể của giáo viên này, các bé khi được tìm thấy trong tình trạng tồi tệ. Hai em khóc rất nhiều, sợ hãi và hoảng loạn. Sau khi hành vi tàn nhân này bị phanh phui, trái với sự ăn năn xin lỗi thì về phía nhà trường lại bảo vệ hai cô giáo bằng lý do: Hình phạt như vậy là cách hiệu quả để dạy cho các bé học cách tập trung hơn.

Quá giận dữ với hành động của nhà trường và các giáo viên, bố của một trong hai cô bé đã liên lạc với cảnh sát, đồng thời chia sẻ tấm hình các bé bị trói tay chân lên mạng xã hội. Hai cô giáo bị yêu cầu bồi thường cho gia đình học sinh khoảng 40,000 THB (khoảng 26 triệu VNĐ), thuyên chuyển công tác và công an cũng sẽ có cuộc điều tra trong phạm vi toàn trường.

Một cuộc họp khẩn cấp đã diễn ra hôm thứ năm vừa rồi với sự có mặt của hiệu trưởng, bố mẹ các em, hai cô giáo vi phạm và cảnh sát địa phương. Mỗi giáo viên đều đồng ý trả 20,000THB (khoảng 13 triệu đồng) và bị thuyên chuyển qua trường khác.

Sau sự việc đáng tiếc trên, ông Narong Meuanchart, Phó Phòng giáo dục trên địa bàn tỉnh cho biết đã có một ủy ban được thành lập với nhiệm vụ điều tra về việc lạm dụng học sinh của hai cô giáo trên. Rất có thể họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

(Nguồn: D.M)

Chia sẻ
Đọc thêm