Hà Tĩnh: Khởi tố người vợ dùng áo siết cổ chồng tử vong trong ngày giỗ bố

Bức xúc vì chồng uống rượu say, chửi bới, đánh đập vợ con, bà Liên đã dùng dây điện trói chân tay, dùng keo bịt miệng ông Sơn. Rạng sáng ngày hôm sau, khi các con đã ngủ say, bà Liên đã lấy áo siết cổ chồng đến chết rồi loan tin chồng đột tử.

Sáng ngày 11/7, Thượng tá Nguyễn Quang Thành (trưởng công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với đối tượng Trần Thị Liên (46 tuổi, ngụ xóm 3, xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân) về hành vi "giết người".

Nạn nhân trong vụ án là ông Phạm Xuân Sơn (58 tuổi) chồng của Liên.

Hà Tĩnh: Khởi tố người vợ dùng áo siết cổ chồng tử vong trong ngày giỗ bố - Ảnh 1.

Bà Liên tại cơ quan điều tra.

Theo điều tra ban đầu, trưa ngày 6/7, bà Liên cùng hai người con gái đi chợ mua đồ về để chuẩn bị làm giỗ bố chồng. Khi về đến nhà thì thấy ông Sơn đang ngồi uống rượu trên bàn.

Thấy vợ con về, ông Sơn đưa cho vợ 1,5 triệu đồng để lo việc giỗ bố nhưng bà Liên không cầm. Ông Sơn bức xúc lớn tiếng chửi bới, đánh đập vợ con.

Bị chồng đánh đập, bà Liên cùng người con gái đã khống chế, dùng dây điện trói chân, tay ông Sơn lại rồi đưa lên giường.

Đến 14 giờ chiều, ông Sơn tỉnh dậy lại tiếp tục chửi bới. Bà Liên đưa băng dính dính mồm chồng lại.

Khoảng 1 giờ sáng ngày 7/7, khi con cái đã ngủ say, bà Liên tỉnh dậy đi vào phòng chồng đang nằm ngủ rồi lấy cái áo dài tay siết cổ ông Sơn cho đến chết.

Hà Tĩnh: Khởi tố người vợ dùng áo siết cổ chồng tử vong trong ngày giỗ bố - Ảnh 2.

Tang vật của vụ án mạng.

Biết chồng đã tử vong, bà Liên vội lấy kéo cắt dây điện trói ở chân tay của ông Sơn cùng chiếc áo gây án vứt ra ngoài vườn rồi chạy ra thông báo với các con rằng chồng đã đột tử.

Trong lúc chuẩn bị an táng cho ông Sơn, người thân phát hiện trên cơ thể người đàn ông này có những dấu hiệu bất thường nên đã trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng.

Qua khám nghiệm tử thi, nhận thấy cái chết của ông Sơn không phải đột tử mà do tác động ngoại lực nên cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra. Bà Liên sau đó được công an mời lên làm việc.

Đến tối cùng ngày, bà Liên khai nhận chính mình đã ra tay sát hại chồng.

Được biết, vợ chồng bà Liên có với nhau 3 người con. Dù vẫn sống trên danh nghĩa là vợ chồng nhưng giữa ông Sơn và bà Liên đã li thân gần 4 năm nay. Nguyên nhân là vì ông Sơn thường xuyên rượu chè, chửi bới, đánh đập vợ con.

Ông Sơn làm nghề mộc, thường xuyên xa nhà. Bà Liên cũng đi giúp việc nay đây mai đó. 3 người con thì người con gái đầu đã lấy chồng. Người con thứ 2 đi xuất khẩu lao động. Cô con gái út cũng đi làm thuê.

Tại cơ quan điều tra, bà Liên khai nhận, nguyên nhân giết chồng là do bức xúc khi nhìn thấy chồng đuổi đánh cô con gái lớn đang mang thai, cộng với những ấm ức về mâu thuẫn vợ chồng đã kìm nén nhiều năm nên đã ra tay giết chồng.


Chia sẻ
Đọc thêm