Hà Nội: Uống 2 chén rượu bị phạt gần chục triệu, tước giấy phép lái xe 23 tháng

Ngày thứ 2 lực lượng CSGT Hà Nội ra quân thực hiện theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn đã bị xử lý. Đáng chú ý có trường hợp vi phạm với mức phạt 6-8 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Theo ghi nhận, chỉ trong vòng 20 phút từ 13 giờ đến 13h20’cùng ngày, tại nút giao Phan Đình Phùng – Hàng Cót (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tổ công tác đã đừng kiểm 4 người điều khiển đi xe máy thì cả 4 trường hợp đều vi phạm nồng độ cồn.

Tại hiện trường, Thượng uý Ngô Văn Tâm tổ trưởng tổ công tác thuộc Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, đây là kế hoạc được triển khai xử lý theo Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Phòng CSGT Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo 100% cán bộ chiến sĩ kiểm tra xử lý theo Nnghị định mới.

CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông bằng xe mô tô

CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông bằng xe mô tô.

Cảnh sát đo nồng độ cồn

Cảnh sát đo nồng độ cồn.

Người vi phạm ký biên bản

Người vi phạm ký biên bản.

Cụ thể như trường hợp người điều khiển xe máy 29R9-0874 rất bất ngờ, khi được tổ công tác thông báo kế hoạch kiểm tra nồng độ cồn người đàn ông này mới hiểu ra mình đã mắc lỗi.

Kết quả kiểm tra, người điều khiển xe máy 29R9-0874 đã vi phạm 0,489 mi li gam/1 lít khí thở. Sau đó, người này xuất trình GPLX mang tên Nguyễn Văn Duyên (SN 1963, ở Thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội). Ngay sau khi bị xử phạt, ông Duyên cho biết mới chỉ uống có 2 chén rượu. 

Hà Nội: Uống 2 chén rượu bị phạt gần chục triệu, tạm giữ giấy phép lái xe 7 ngày - Ảnh 4.

Tiếp theo là trường hợp xe máy mang BKS 29B1-731.08 do ông Đoàn Tuấn Linh (SN 1963, ở Phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) điều khiển. Kết quả, nồng đô cồn đo được là 0,201 mi li gam/1 lít khí thời.

Thượng úy Tâm cho biết, đối với người điều khiển phương tiện xe máy vi phạm 0,489 mi li gam/1 lít khí thở, theo Nghị định xử phạt mới quy định phạt tiền từ 6-8 triệu đồng, ngoài ra còn bị tước GPLX từ 22-24 tháng và biện pháp ngăn chặn tạm giữ phương tiện đến 7 ngày theo qui định.

"Tuyến đường, địa bàn Đội CSGT số 1 quản lý là tuyến đường nằm trong phố cổ. Nơi đây tập trung nhiều quán nhậu và để triển khai xử lý đối với những trường hợp sử dụng rượu, bia cán bộ chiến sĩ cũng giải thích tuyên truyền tới người vi phạm, đồng thời tiến hành lập biển bản xử lý xử lý theo qui đinh”, thượng uý Tâm nói.

Hà Nội: Uống 2 chén rượu bị phạt gần chục triệu, tạm giữ giấy phép lái xe 7 ngày - Ảnh 5.

Nhiều người vi phạm nồng độ cồn

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Hà Nội: Uống 2 chén rượu bị phạt gần chục triệu, tạm giữ giấy phép lái xe 7 ngày - Ảnh 7.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm