Hà Nội: Siêu thị đông đúc, chợ vắng người dịp nghỉ lễ 30/4

Theo Soha,

Để phục vụ nhu cầu mua sắm tăng đột biến trong ngày nghỉ lễ, ngoài việc đưa ra nhiều chương trình giảm giá khuyến mãi hấp dẫn, các siêu thị còn dự trữ một lượng hàng hóa lớn, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ cuộc sống hàng ngày.

Theo ghi nhận của PV, những ngày nghỉ lễ vừa qua và trong sáng ngày 30/4, người dân Hà Nội cùng các vùng lân cận đổ về các siêu thị, trung tâm thương mại để tham quan, mua sắm khá đông đúc.

Hà Nội: Siêu thị đông đúc, chợ vắng người dịp nghỉ lễ 30/4 1
  Lượng người đến mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn Hà Nội tăng mạnh trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Tại siêu thị Big C Thăng Long, càng về thời điểm buổi trưa ngày 30/4, lượng người đổ về siêu thị càng đông.

Bãi để xe máy của siêu thị gần như chật kín xe của khách. Bên trong, dù không diễn ra cảnh chen lấn, xô đẩy nhưng các quầy hàng đều đông đúc người tham quan, chọn mua.

Hà Nội: Siêu thị đông đúc, chợ vắng người dịp nghỉ lễ 30/4 2
Các quầy hàng đều đông đúc người chọn mua.

Và dù đã mở toàn bộ hơn 100 quầy thanh toán nhưng cảnh xếp hàng chờ thanh toán vẫn diễn ra.

"Hôm qua vẫn đi làm nên sáng nay, vợ chồng mình tranh thủ đi mua ít bánh kẹo, đồ thực phẩm chế biến sẵn và chút hoa quả, bánh mỳ để chiều nay mang về quê làm quà cho gia đình ở nhà", chị Trần Thanh Tâm (trú tại Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội) cho hay.

Còn theo một nhân viên của Big C cho biết, so với dịp nghỉ lễ giỗ Tổ (10/3) thì mấy ngày qua, lượng ngày đến mua sắm tăng mạnh hơn. Ngoài các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống thì một số mặt hàng thực phẩm chế biến sẵn, nước giải khát, hoa quả... cũng được nhiều người dân lựa chọn.

Nhân viên này cũng cho biết, trong những ngày quan, khách từ các tỉnh về Hà Nội du lịch, tham quan sau đó tới đây mua sắm cũng chiếm lượng khá lớn.

Hà Nội: Siêu thị đông đúc, chợ vắng người dịp nghỉ lễ 30/4 3
Tương tự vậy, tại các siêu thị Metro, Coopmark, Hapr Mart... lượng người tới tham quan, mua sắm cũng tăng mạnh so với những ngày trước đó.

Cũng theo ghi nhận của PV, tại các siêu thị điện máy như Pico, Trần Anh, Mediamart, Topcare... trong những ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua và sáng nay, dù lượng khách không đông như các siêu thị bán hàng tiêu dùng nhưng cũng được đánh giá, tăng mạnh so với những ngày thường hay cuối tuần trước đó.

Còn theo một đại diện của siêu thị điện máy có tiếng cho hay, những "ngày vàng" của kỳ nghỉ lễ này, được kỳ vọng sẽ phá vỡ tình trạng ảm đạm trong thời gian qua.

Hà Nội: Siêu thị đông đúc, chợ vắng người dịp nghỉ lễ 30/4 4
  

Trái với cảnh đông đúc ở các siêu thị thì trong những ngày qua, cảnh người mua sắm thưa thớt lại diễn ra một số chợ trên địa bàn Hà Nội như Phùng Khoang, Cầu Diễn, Đồng Xa, Ngã Tư Sở...

Lý giải về việc này, chị Nguyễn Thị Hoa, bán thực phẩm tại chợ Phùng Khoang cho rằng: "Dịp này nghỉ dài nên người dân và sinh viên, người lao động họ về quê hoặc đi chơi hết nên mới có cái cảnh thưa vắng thế này".

Cùng với đó, giá của hầu hết các mặt hàng thực phẩm, rau củ quả đều giảm mạnh so với những ngày trước đó.

Cụ thể, giá các loại thịt lợn giảm khoảng 5.000 - 7.000 đồng/kg như: thịt mông, vai, ba chỉ, sườn có giá đồng loạt là 75.000 đồng/kg, thịt nạc thăn còn 90.000 đồng/kg. Các loại thịt bò giá cũng giảm xuống còn 200.000-210.000 đồng/kg.

Các loại rau giảm từ 1.000 - 3.000 đồng/ mớ và từ 2.000 - 6.000 đồng/kg, tuỳ loại.

Chia sẻ
Đọc thêm