Hà Nội: Phường Thanh Xuân Nam lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cư dân sau khi phát hiện ca F0 trong cộng đồng

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sáng 2/9, lực lượng y tế phường Thanh Xuân Nam đang tổ chức xét nghiệm cho hàng nghìn người trên địa bàn sau khi ghi nhận một ca mắc mới Covid-19.

Trao đổi với chúng tôi, ông Chu Xuân Sơn – Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân cho biết, sau khi nhận được kết quả dương tính Sars-CoV-2 là công dân của địa bàn, ngay trong đêm cơ quan chức năng đã tổ chức truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các công dân trên địa bàn và lân cận.

Đến sáng nay cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục truy vết và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người dân, đây là địa bàn có nhiều khu tập thể cũ nên công tác sàng lọc rất cẩn thận.

Phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn dân

Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng hôm nay, hàng chục chiếc bàn khai báo và cán bộ y tế đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người dân được lập trước cửa UBND phường Thanh Xuân Nam. Cảnh sát đến tận nhà từng hộ gia đình truy vết và tổ công tác phát phiếu cho người dân để đi xét nghiệm.

Theo Chủ tịch UBND Phường Thanh Xuân Nam, chính quyền đã huy động toàn bộ lực lượng, tập trung lấy mẫu xét nghiệm, cố gắng hoàn thành nhanh nhất, càng truy vết nhanh thì càng hiệu quả.

Người dân luôn giữ khoảng cách, trật tự

Người dân luôn giữ khoảng cách, trật tự

Đội ngũ y tế làm việc hết công suất

Đội ngũ y tế làm việc hết công suất

Nhân việ y tế hướng dẫn người dân khai báo y tế trước khi lấy mẫu

Nhân viên y tế hướng dẫn người dân khai báo y tế trước khi lấy mẫu

Người dân đang khai báo y tế

Người lớn tuổi cũng đang khai báo y tế

Hà Nội: Một bệnh nhân ho, sốt đi xét nghiệm bị dương tính SARS-COV-2, cả phường lấy mẫu xét nghiệm cho người dân - Ảnh 6.

Hàng chục bàn khai báo y tế và tổ chức lẫy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân trên địa bàn

Đội ngũ y tế mệt lả sau một đêm làm việc

Đội ngũ y tế mệt lả sau một đêm làm việc

Chốt kiểm soát y tế khu nhà bệnh nhân

Chốt kiểm soát y tế khu nhà bệnh nhân

Chốt kiểm soát y tế phường Thanh Xuân Nam

Chốt kiểm soát y tế phường Thanh Xuân Nam

Tổ công tác đang đến tận các hộ dân  làm công tác truy vết

Tổ công tác đang đến tận các hộ dân làm công tác truy vết

Sáng cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội cho biết, số ca mắc mới từ 18h ngày 1/9 đến 6h ngày 2/9: ghi nhận 5 bệnh nhân trong đó 2 ca tại khu cách ly và 3 ca tại cộng đồng.

Trong số ca 3 tại cộng đồng, quận Thanh Xuân ghi nhận nam bệnh nhân Đ.X.N, sinh năm 2002. Trú tại ngõ 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân. Ngày 28/8 bệnh nhân có triệu chứng, sốt ho. Ngày 1/9 khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 3.332 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.551 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.781 ca.

Chia sẻ
Đọc thêm