Hà Nội: Người dân xót thương khi thấy một hài nhi bị vứt trong thùng rác

Lê Bảo, Theo Pháp luật xã hội
Chia sẻ

Hàng trăm người xót thương hài nhi bé gái khoảng 24 tuần tuổi bị vứt vào thùng rác. Ai cũng tỏ thương xót và căm phẫn trước hành động của người vứt bé.

Khoảng 20 giờ tối nay (25/11) trước ngõ 117 Nguyễn Lương Bằng (Đống Đa, HN) một người thu lượm ve chai tình cờ phát hiện một xác hài nhi bé gái khoảng 24 tuần tuổi. Ngay lập tức người dân khu vực này đã trình báo lên công an phường Nam Đồng đến giải quyết.

Chứng kiến sự việc trên, một công nhân của Tổ môi trường số 10, chi nhánh Đống Đa, chị V. cho biết: "Khoảng 20 giờ tối khi chị em chúng tôi đang tiến hành dọn dẹp và thu gom rác thì bất ngờ nghe tiếng la thất thanh của một chị thu lượm đồng nát. Ngay sau đó chúng tôi chạy lại thì thấy xác một hài nhi khoảng 6 tháng tuổi được đựng trong một túi nilon".

Hà Nội: Người dân xót thương khi thấy một hài nhi bị vứt trong thùng rác 1
Người dân phát hiện xác hài nhi trước ngõ 117 Nguyễn Lương Bằng.

Hà Nội: Người dân xót thương khi thấy một hài nhi bị vứt trong thùng rác 2
Theo mô tả của chị V., hài nhi là bé gái khoảng 24 tuần tuổi.

Theo lời kể của chị V. thì sau khi người phụ nữ thu lượm ve chai phát hiện xác hài nhi đã không dám ở lại mà vội vàng bỏ đi. Chị V. còn cho biết: "Hài nhi là cháu gái, cháu đã có đầy đủ tóc rồi. Khi chị em chúng tôi mang khỏi thùng rác thì người cháu đã tím tái".

Hà Nội: Người dân xót thương khi thấy một hài nhi bị vứt trong thùng rác 3

Hà Nội: Người dân xót thương khi thấy một hài nhi bị vứt trong thùng rác 4
Hài nhi được người dân chăm sóc và đặt trên vỉa hè.

Ngay sau khi phát hiện sự việc trên, các công nhân của Tổ môi trường số 10 đã tiến hành tắm, mua tã lót, quần áo, bánh, sữa và hương khói cho cháu bé. Đồng thời báo cáo sự việc lên Công an phường Nam Đồng.

Hà Nội: Người dân xót thương khi thấy một hài nhi bị vứt trong thùng rác 5
Hoa quả, sữa, bỉm được người dân mua cho bé.

Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ điều tra của Công an phường Nam Đồng cho biết: "Ngay sau khi nhận được tin về vụ việc, chúng tôi đã cử tổ công tác đến ghi nhận, đồng thời tiến hành lấy lời khai của các nhân chứng, khám nghiệm hài nhi và đưa hài nhi đi an táng theo quy định".

Hà Nội: Người dân xót thương khi thấy một hài nhi bị vứt trong thùng rác 6
Thùng rác đầu ngõ 117, nơi phát hiện xác hài nhi.

Hà Nội: Người dân xót thương khi thấy một hài nhi bị vứt trong thùng rác 7
Rất nhiều người có mặt xót thương cho hài nhi xấu số.

"Đúng là bố mẹ chẳng biết có phải là người không nữa, nếu chẳng may bị sảy hoặc lầm lỡ thì đưa cháu về nghĩa trang nào đó hoặc nhờ phía nhà xác bệnh viện để lo hậu sự cho cháu, đằng này vứt ở thùng rác thì không thể chấp nhận được", một người dân bức xúc nói.

Thời gian qua trên địa bàn Hà Nội, chúng tôi đã ghi nhận khá nhiều trường hợp hài nhi bị vứt vào thùng rác, đây là hành động đáng bị lên án và trừng trị của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Chia sẻ
Đọc thêm