Hà Nội: Mua bột trắng tại chợ Đồng Xuân về đóng gói mì chính giả tung ra thị trường

Người phụ nữ đã tiến hành mua với số lượng lớn một loại chất bột màu trắng có vị như mì chính về đóng thành gói có thương hiệu một loại mì chính nổi tiếng để lừa bán cho người tiêu dùng.

Lực lượng chức năng đã phát hiện một cơ sở sản xuất mì chính giả với số lượng lớn. Đặc biệt, chủ cơ sở này đã mua một loại bột trắng, có vị ngọt tại chợ Đồng Xuân rồi mua nhãn mác để đóng gói tung ra thị trường lừa đảo người tiêu dùng.

Chiều ngày 5/1, Đội cảnh sát Kinh tế (Công an quận Đống Đa - Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp sản xuất, buôn bán mì chính giả với số lượng lớn.

Hà Nội: Mua bột trắng tại chợ Đồng Xuân về đóng gói mì chính giả tung ra thị trường - Ảnh 1.

Bà Gắng đang thao tác lại quy trình sản xuất, đóng gói mì chính giả.

Theo đó, vào khoảng 11 giờ trưa cùng ngày, tại khu vực huyện Thường Tín (Hà Nội), tổ Công tác của Công an quận đã phát hiện bà Lê Thị Gắng (69 tuổi) có hành vi vận chuyển mì chính giả trên xe đạp với số lượng 50 gói mang nhãn hiệu Ajnomoto loại 1kg.

Tổ công tác yêu cầu bà Gắng xuất trình hóa đơn, giấy tờ về 50 bao mì chính trên, tuy nhiên bà Gắng không xuất trình được. Đồng thời, bà Gắng cho biết đang mang số hàng trên đi tiêu thụ và mì chính được sản xuất tại nhà riêng.

Hà Nội: Mua bột trắng tại chợ Đồng Xuân về đóng gói mì chính giả tung ra thị trường - Ảnh 2.

Hàng trăm gói mì chính giả các thương hiệu nổi tiếng được phát hiện tại nhà bà Gắng.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nơi ở của bà Gắng và phát hiện tại đây có hàng trăm gói bột màu trắng, vỏ bao ghi nhãn hiệu Ajnomoto, Miwon và nhiều gói không nhãn mác.

Tiến hành khai thác tại chỗ, bà Gắng khai số bột trắng trên được mua tại chợ Đồng Xuân, còn vỏ bao thì mua tại chợ đã được in sẵn các nhãn hiệu nổi tiếng. Sau khi mua được 2 thứ trên, bà Gắng dùng cân để đong đo trọng lượng, dùng máy ép nhiệt để đóng gói mang đi tiêu thụ.

Hà Nội: Mua bột trắng tại chợ Đồng Xuân về đóng gói mì chính giả tung ra thị trường - Ảnh 3.

Máy ép nhiệt được sử dụng để hoàn thiện khâu đóng gói được phát hiện.

Theo lời bà Gắng, bà mua số bột này với giá 770.000 đồng/25kg (khoảng 31.000 đồng/kg), sau khi đóng gói sẽ bán ra với giá 35.000 đồng/kg. Bà mới chỉ thực hiện việc đóng gói, buôn bán mặt hàng này thời gian ngắn trở lại đây.

Một cán bộ Đội cảnh sát kinh tế (Công an quận Đống Đa) cho biết việc sản xuất, buôn bán thực phẩm giả nói chung, mì chính giả nói riêng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng. Thực hiện đợt tấn công, trấn áp tội phạm cao điểm dịp tết, Công an quận Đống Đa sẽ tăng cường kiểm tra, rà soát các cơ sở kinh doanh thực phẩm có dấu hiệu làm giả.

Chia sẻ
Đọc thêm