Hà Nội: Khoảnh khắc hồi hộp 10 phút của những người test Covid-19 khi cầm tờ kết quả

Hôm nay (31/3) Sở Y tế Hà Nội bắt đầu triển khai 10 tổ công tác, bố trí 10 trạm test nhanh Covid-19 trên địa bàn, cho kết quả sau 10 phút, trước mắt thực hiện tại các phường quanh Bệnh viện Bạch Mai.

Với sự tham gia của lực lượng tham gia các tổ công tác gồm; Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội và cán bộ y tế để tổ chức test nhanh ở một số khu tập trung đông người trên địa bàn thành phố.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại địa điểm test nhanh Covid-19 Trường THCS Đống Đa, hàng trăm người dân đã đến đăng ký để được test thử.

Sequence 01

Một đại diện tổ công tác cho biết, những người đã đến bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ ngày 10-28 sẽ được đăng ký test thử. Khi đến test thử, mỗi người sẽ được phát một tờ phiếu đăng ký có số thứ tự. 

Trao đổi với chúng tôi, bà Trần Thị Vân (56 tuổi ở phường Kim Liên) cho hay: "Tôi xếp hành lấy số thứ tự 28. Khi đến lượt mới biết thông tin chỉ test cho những người nào đến bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ mùng 10-28. Tuy nhiên sau khi tôi trình bày rằng, ngày mùng 8 tôi đưa cơm vào cho người thân ở bệnh viện, cán bộ giải thích xong thì tôi về", bà Vân nói.

Sau hơn 10 phút chờ đợi kết quả, ông Vũ Công Dũng (57 tuổi, ở quận Đống Đa) phấn khởi chia sẻ: từ khi dịch diễn ra bản thân ông cùng gia đình đã rất ý thức phòng tránh dịch, thời gian vừa qua nhận được thông báo thời gian qua những người liên quan đến BV Bạch Mai thì được test miễn phí.

"Với việc virus đang lan truyền, nhận được thông tin ở đây đang thử  test, tôi thấy điều này nên làm. Xét nghiệm xong tôi có kết quả âm tính thì rất mừng, an tâm, tôi lấy đây là căn cứ để tiếp tục đề phòng".

Ông Dũng chia sẻ sau khi có kết quả test nhanh Covid-19

Ông Dũng chia sẻ sau khi có kết quả test nhanh Covid-19

Theo ông Dũng, trong khoảng 10 phút chờ đợi kết quả, bản thân ông không lo lắng nhiều bởi vì đã làm tất cả mọi biện pháp phòng, tránh dịch từ những ngày mới xuất hiện.

Cũng đang có mặt chờ và đến lượt gọi tên nhận kết quả, cô gái trẻ ở quận Đống Đa vui mừng khi nhân viên y tế thông tin: "Chị Vân có kết quả âm tính, về nhà tiếp tục theo dõi nếu có triệu chứng thì đến cơ sở y tế gần nhất". Nghe xong thông báo, chị Vân nhanh chóng cầm tờ giấy kết quả và chạy đến chỗ người thân để đi về.

Một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận.

Hà Nội: Khoảnh khắc hồi hộp 10 phút của những người test Covid-19 khi cầm tờ kết quả - Ảnh 3.

Bàn khai báo thông tin

Hà Nội: Khoảnh khắc hồi hộp 10 phút của những người test Covid-19 khi cầm tờ kết quả - Ảnh 4.

Khoảng cách mỗi người đảm bảo 2m

Hà Nội: Khoảnh khắc hồi hộp 10 phút của những người test Covid-19 khi cầm tờ kết quả - Ảnh 5.

Bàn nhận kết quả

Hà Nội: Khoảnh khắc hồi hộp 10 phút của những người test Covid-19 khi cầm tờ kết quả - Ảnh 6.

Hà Nội: Khoảnh khắc hồi hộp 10 phút của những người test Covid-19 khi cầm tờ kết quả - Ảnh 7.

Khai báo thông tin

Hà Nội: Khoảnh khắc hồi hộp 10 phút của những người test Covid-19 khi cầm tờ kết quả - Ảnh 8.

Hà Nội: Khoảnh khắc hồi hộp 10 phút của những người test Covid-19 khi cầm tờ kết quả - Ảnh 9.

Hà Nội: Khoảnh khắc hồi hộp 10 phút của những người test Covid-19 khi cầm tờ kết quả - Ảnh 10.

Hà Nội: Khoảnh khắc hồi hộp 10 phút của những người test Covid-19 khi cầm tờ kết quả - Ảnh 11.

Người phụ nữ nhận kết quả âm tính

Hà Nội: Khoảnh khắc hồi hộp 10 phút của những người test Covid-19 khi cầm tờ kết quả - Ảnh 13.

 

Chia sẻ
Đọc thêm