Hà Nội: CSGT yêu cầu dừng xe, nữ tài xế vẫn bình thản lái xe và nói "Tôi đang bận, tý quay lại"

Khi bị CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính, nữ tài xế vẫn tiếp tục nhấn ga và có thái độ chống đối khiến một CSGT phải đeo bám hàng trăm mét và nhiều người đi đường vô cùng bức xúc.

Trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ lái ô tô chưa rõ mắc lỗi gì nhưng bị CSGT yêu cầu dừng xe. Tuy nhiên, nữ tài xế không chấp hành hiệu lệnh mà còn ngoan cố không chịu xuống xe, liên tục nhấn ga toan bỏ đi. Do đoạn đường có nhiều người tham gia giao thông và có cảnh sát chặn trước đầu xe, nữ tài xế không thể di chuyển được nên quát lớn: ''Tôi đã bảo tôi đang rất bận, tý quay lại..", lúc này vị CSGT nói "Tôi yêu cầu chị dừng xe...".

Hà Nội: CSGT yêu cầu dừng xe, nữ tài xế vẫn bình thản lái xe và nói Tôi đang bận, tý quay lại - Ảnh 1.

Nữ tài xế cố thủ "ủn" CSGT đi nhiều mét

Sự việc khiến nhiều người bức xúc về thái độ của nữ tài xế vì không tuân thủ luật giao thông. Tuy nhiên cũng có nhiều người cho rằng, cách xử lý tình huống của đồng chí CSGT như trên là quá mạo hiểm, bởi vì chưa biết điều gì sẽ xảy ra nếu người phụ nữ kia cố tình tăng ga lao đi thẳng.

Hà Nội: CSGT yêu cầu dừng xe, nữ tài xế vẫn bình thản lái xe và nói Tôi đang bận, tý quay lại - Ảnh 2.

Sự việc gây ách tắc giao thông

Theo tìm hiểu của PV, sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 19/11, trên tuyến đường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội.

Sáng 20/11, trao đổi với chúng tôi, trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3 (Công an TP Hà Nội) cho biết, chiếc xe của người phụ nữ hết hạn lưu hành từ tháng 7/2017. Khi cán bộ của đơn vị ra hiệu lệnh dừng kiểm tra, người phụ nữ không chấp hành mà cố tình điều khiển xe đẩy một chiến sĩ làm nhiệm vụ di chuyển trên đường.

Hà Nội: CSGT yêu cầu dừng xe, nữ tài xế vẫn bình thản lái xe và nói Tôi đang bận, tý quay lại - Ảnh 3.

Hà Nội: CSGT yêu cầu dừng xe, nữ tài xế vẫn bình thản lái xe và nói Tôi đang bận, tý quay lại - Ảnh 4.

Chiếc xe được xác định đã hết hạn đăng kiểm

Ông Tú cho biết, khi dừng được phương tiện, cán bộ của đơn vị đã lập biên bản xử lý vi phạm. Theo đó hết hạn đăng kiểm 1 tháng sẽ bị phạt 2,5 triệu đồng. Tuy nhiên, vị nữ tài xế này đã hết hạn đăng kiểm trên 2 tháng, theo đó với lỗi trên sẽ bị phạt 5 triệu đồng.

Ngoài ra, người này cũng không mang theo giấy tờ xe nên sau khi xảy ra sự việc, đơn vị đã tạm giữ chiếc xe ô tô trên. Đồng thời sẽ có quyết định xử phạt.

Danh tính nữ tài xế này được xác định là Nguyễn Thu Th. (SN 1971, ở Khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội).

Chia sẻ
Đọc thêm