Hà Nội: Chuẩn bị kích hoạt học trực tiếp với hệ thống mầm non

PV (th), Theo VTV

Sau khi học sinh khối tiểu học, lớp 6 đi học, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ cho lấy ý kiến phụ huynh làm căn cứ để có phương án đề xuất UBND TP cho trẻ mầm non đi học trở lại.

Tại cuộc họp trực tuyến về việc triển khai công tác cho học sinh tiểu học, lớp 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp diễn ra sáng 5/4, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chính thức đề nghị các phòng GD&ĐT sẵn sàng tâm thế, tâm lý, nhân lực, nguồn lực, điều kiện cơ sở vật chất thích hợp, phù hợp để khi có đủ điều kiện sẽ cho học sinh bậc mầm non đi học trực tiếp.

Sau khi học sinh khối tiểu học, lớp 6 đi học thông suốt, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tiến hành lấy ý kiến cha mẹ học sinh bậc mầm non để đảm bảo đồng thuận, nhất trí về chủ trương. Đồng thời đề nghị hệ thống mầm non quận, huyện, thị xã cũng sẵn sàng kích hoạt điều kiện, quy trình để chuẩn bị cho trẻ mầm non đi học trở lại trong thời gian tới.

Trao đổi trên Dân trí, một lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hầu hết các gia đình có con ở độ tuổi tiểu học sẽ có con ở bậc mầm non, do đó tinh thần học sinh tiểu học được đến trường, tiếp theo sẽ cho trẻ mầm non đi học. Tuy nhiên, các nhà trường cần thời gian chuẩn bị các phương án đón trẻ kỹ càng, nhất là rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất từ quạt trần, bóng điện, bếp ăn, đồ chơi ở khu vui chơi...

Trước đó, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3 diễn ra ngày 4/4, trả lời về phương án, lộ trình cho học sinh, nhất là học sinh mầm non trở lại trường học, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, Bộ đã sớm chỉ đạo các Sở GD&ĐT các địa phương trong việc đưa học sinh sớm trở lại trường.

Hà Nội: Chuẩn bị kích hoạt học trực tiếp với hệ thống mầm non - Ảnh 1.

Hiện đã có 92,17% học sinh trở lại trường học. Chiều 4/4, Hà Nội đã công bố cho học sinh (từ lớp 1 đến lớp 6) trở lại trường học từ ngày 6/4. Như vậy, nếu tính cả Hà Nội sẽ có 97% học sinh đi học trực tiếp.

Đối với khối mầm non hiện có 62/63 địa phương cho các cháu đến trường, chỉ trừ Hà Nội chưa cho phép. Nhìn tổng thể thì đến nay các địa phương đã có biện pháp, thực hiện tốt việc cho các cháu đến trường dù mỗi nơi tình hình dịch bệnh có sự khác nhau.

"Hiện chỉ còn Hà Nội chưa có kế hoạch cụ thể cho trẻ mầm non đến trường, cho nên lãnh đạo Hà Nội phải quyết định việc này", ông Sơn cho hay.

Chia sẻ
Đọc thêm