Hà Nội: Chỉ từ 2,5 triệu đồng/tháng, phụ huynh vẫn có nhiều lựa chọn cho con vào lớp 1 trường tư nổi tiếng, có nơi áp dụng cả chương trình song ngữ xịn xò của Oxford

Ngoài những trường tư có mức học phí cao, vẫn có những trường chất lượng nhưng học phí hợp lý, chỉ khoảng 2,5 đến 4,5 triệu đồng/tháng để phụ huynh lựa chọn.

Con vào lớp 1, chọn trường tư hay trường công là vấn đề khiến nhiều phụ huynh trăn trở, đặc biệt là phụ huynh có con ở độ tuổi đầu cấp. Hầu hết phụ huynh chọn trường tư đều có mong muốn lựa chọn một nền giáo dục kết hợp nhiều yếu tố, giúp con phát triển thế mạnh của bản thân. Tại hầu hết các trường tư thục, trẻ được tôn trọng kể cả khi chúng khác biệt và có thể phát triển xuất sắc cả về học thuật và ngoại khóa.

Một trong những điểm khiến phụ huynh lo lắng khi muốn tìm trường tư chính là những khoản học phí cao chót vót vượt quá khả năng chi trả của gia đình. Tuy vậy, vẫn có những trường tư chất lượng nhưng học phí hợp lý.

1. Marie Curie

Theo biểu phí năm học 2021-2022, học phí chương trình truyền thống rơi vào 2.750.000 đồng/tháng, nộp 3 tháng/lần. Những em học tăng cường tiếng Anh quốc tế đóng thêm 800 USD/năm. Chương trình quốc tế Oxford thu 3,5 triệu đồng/tháng. Mỗi cơ sở tuyển 180 chỉ tiêu lớp 1.

Hà Nội: Chỉ từ 2,5 triệu đồng/tháng, phụ huynh vẫn có nhiều lựa chọn khi cho con vào lớp 1 trường tư nổi tiếng, có nơi áp dụng cả chương trình song ngữ chuẩn quốc tế xịn xò của Oxford - Ảnh 1.

Bắt đầu từ năm học 2020 - 2021, trường Marie Curie phối hợp với IEG triển khai chương trình quốc tế Oxford cho học sinh lớp 1. Đây là chương trình song ngữ chuẩn quốc tế của Oxford dựa trên khung phổ thông chuẩn của Vương quốc Anh. 

Chương trình tiếp cận theo hướng giáo dục tích cực, dựa trên kết quả các công trình nghiên cứu khoa học, giáo dục. Cụ thể, học sinh khỏe mạnh, tư duy tích cực thì học tập tốt hơn và đạt được những thành tựu lâu dài, chứ không chỉ là những điểm số ngắn hạn.

2. Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi sao Hà Nội

Học phí đối với học sinh lớp 1 là 3 triệu đồng/tháng. Nếu cho con học chương trình nâng cao bổ trợ Tiếng Anh - Thể thao - Kỹ năng sống - Sự kiện, phụ huynh đóng 4,5 triệu đồng/tháng. Trường xây dựng được chương trình đào tạo học sinh thi chuyên, tạo điều kiện tối đa cho học sinh tham gia các kỳ thi trong nước và quốc tế tại tất cả cấp học.

3. Trường Phổ thông Hermann Gmeiner

Hà Nội: Chỉ từ 2,5 triệu đồng/tháng, phụ huynh vẫn có nhiều lựa chọn khi cho con vào lớp 1 trường tư nổi tiếng, có nơi áp dụng cả chương trình song ngữ chuẩn quốc tế xịn xò của Oxford - Ảnh 2.

Trường Phổ thông Hermann Gmeiner tuyển 72 chỉ tiêu lớp 1 cho năm học 2021-2022.

Trường Phổ thông Hermann Gmeiner tuyển 72 chỉ tiêu lớp 1 cho năm học 2021-2022. Phụ huynh cần đóng học phí 2,5 triệu đồng/tháng, bao gồm học phí học ngày 2 buổi, học kỹ năng sống, Tiếng Anh tăng cường và tham vấn tâm lý học đường. 

4. Trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy

Hà Nội: Chỉ từ 2,5 triệu đồng/tháng, phụ huynh vẫn có nhiều lựa chọn cho con vào lớp 1 trường tư nổi tiếng, có nơi áp dụng cả chương trình song ngữ xịn xò của Oxford - Ảnh 3.

Biểu phí năm học 2020 - 2021.

Theo quy chế tuyển sinh năm học 2021 - 2022, trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy tuyển sinh khối 1 là 300 học sinh. Biểu phí năm học 2021-2022 chưa được trường này công bố nhưng trong năm học 2020-2021, mức thu đối với học sinh tiểu học là 23 triệu đồng/ học kỳ, tức khoảng 4,5 triệu đồng/tháng. Mức phí này đã bao gồm phí ngoại khóa.

5. Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến

Hà Nội: Chỉ từ 2,5 triệu đồng/tháng, phụ huynh vẫn có nhiều lựa chọn khi cho con vào lớp 1 trường tư nổi tiếng, có nơi áp dụng cả chương trình song ngữ chuẩn quốc tế xịn xò của Oxford - Ảnh 3.

Học phí đối với lớp 1 chất lượng cao là 49 triệu đồng/năm.

Theo thông báo tuyển sinh năm học 2021-2022, học phí đối với lớp 1 chất lượng cao là 49 triệu đồng/năm. (Học phí lớp song ngữ cao hơn - 59 triệu đồng/năm). Điều đặc biệt, sĩ số một lớp của trường Nguyễn Khuyến không quá 20 em.

6. Hệ thống Giáo dục Đa trí tuệ

Mức thu học phí khác nhau đối với các chương trình khác nhau. Phụ huynh có thể cho con theo học lớp 1 chương trình Sáng tạo S.T.E.A.M (3,8 triệu đồng/tháng). Với chương trình này, trường tuyển 3 lớp 1, tức 90 học sinh.

7. Trường Tiểu học Lý Thái Tổ

Trường Tiểu học Lý Thái Tổ tuyển 245 chỉ tiêu lớp 1 năm học 2021-2022. Học phí năm học tới là 4,5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, trường thu 9 triệu đồng/kỳ cho chương trình Tiếng Anh liên kết.

8. Trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội

Hà Nội: Chỉ từ 2,5 triệu đồng/tháng, phụ huynh vẫn có nhiều lựa chọn khi cho con vào lớp 1 trường tư nổi tiếng, có nơi áp dụng cả chương trình song ngữ chuẩn quốc tế xịn xò của Oxford - Ảnh 4.

Trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội có mức học phí vừa phải.

Trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội áp dụng phương thức tuyển sinh:

- Đăng ký dự tuyển: Trực tuyến (online).

- Đo nghiệm: Học sinh được tham gia đo nghiệm để tìm hiểu về sức khỏe, đặc điểm tâm sinh lý và khả năng tư duy, ngôn ngữ.

Năm học 2021-2022, học sinh lớp 1 đóng 49 triệu đồng/năm. 

Cho dù là trường công hay tư, tất cả đều có một mục đích là giúp con chuẩn bị tốt nhất cho cấp học tiếp theo, và dài hơi hơn là cho cuộc sống sau này. Trường tư hay trường công đều có những ưu – nhược điểm nhất định. Ba mẹ cần tỉnh táo cân nhắc các yếu tố để chọn môi trường phù hợp nhất cho con.

Hà Nội: Chỉ từ 2,5 triệu đồng/tháng, phụ huynh vẫn có nhiều lựa chọn khi cho con vào lớp 1 trường tư nổi tiếng, có nơi áp dụng cả chương trình song ngữ chuẩn quốc tế xịn xò của Oxford - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm