Hà Nội chỉ đạo khẩn để giảm ùn tắc ở 22 chốt kiểm dịch ra vào cửa ngõ thành phố

Trước tình trạng ùn tắc cục bộ tại 22 chốt kiểm soát ra vào thành phố, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã chỉ đạo khẩn hai lực lượng công an và giao thông vận tải có giải pháp kịp thời khắc phục ngay vấn đề này.

Sáng nay 20/7, nhiều chốt chặn kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ thủ đô nhận được lệnh kiểm soát nghiêm lái xe từ ngoại tỉnh di chuyển vào Hà Nội. Việc dừng tất cả các phương tiện lại dẫn tới tình trạng ùn tắc cục bộ ở 22 chốt kiểm soát dịch. 

Trước tình trạng trên, tối cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo khẩn để làm giảm ùn tắc ở các chốt kiểm soát dịch.

Hà Nội chỉ đạo khẩn để làm giảm ùn tắc ở 22 chốt kiểm dịch ra vào cửa ngõ Thủ đô - Ảnh 1.

Sáng 20/7, tình trạng dòng phương tiện ùn tắc kéo dài xảy ra tại chốt kiểm soát Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Cụ thể, đối với phương tiện kinh doanh vận tải, Sở Giao thông vận tải đã có hướng dẫn thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện, các loại phương tiện được đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh.

Các phương tiện bao gồm: xe ôtô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19,... có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Hà Nội chỉ đạo khẩn để làm giảm ùn tắc ở 22 chốt kiểm dịch ra vào cửa ngõ Thủ đô - Ảnh 2.

Ùn tắc kéo dài gần 10km hướng về Thủ đô.

Xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên đi vào luồng xanh được thực hiện trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký thẻ nhận diện cho phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh vận tải toàn quốc tại địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn, các doanh nghiệp đăng nhập và làm theo hướng dẫn, sau khi đăng ký thành công lái xe tự in thẻ nhận diện kèm mã QRCode để dán lên xe.

Hà Nội chỉ đạo khẩn để làm giảm ùn tắc ở 22 chốt kiểm dịch ra vào cửa ngõ Thủ đô - Ảnh 3.

Tình trạng ùn tắc xảy ra do nhiều phương tiện di chuyển cùng ngày, nhiều chốt chặn kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ thủ đô nhận được lệnh kiểm soát nghiêm lái xe từ ngoại tỉnh đi vào Hà Nội.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội, Sở GTVT cũng đã chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT tại 22 điểm chốt trên địa bàn TP, đối với phương tiện được cấp thẻ nhận diện phương tiện rồi thì cho qua ngay, nếu có kiểm tra thì cũng kiểm tra xác suất và hạn chế để giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến.

Đồng thời, Sở GTVT đã chỉ đạo Ban Duy tu cùng Phòng Kết cấu bố trí biển báo, phối hợp với Thanh tra phân các luồng xanh để các phương tiện vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia đi vào luồng xanh được thuận tiện.

Hà Nội chỉ đạo khẩn để làm giảm ùn tắc ở 22 chốt kiểm dịch ra vào cửa ngõ Thủ đô - Ảnh 4.

Nhiều tài xế phải quay đầu vì thiếu giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Còn đối với các phương tiện cá nhân, ngay sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch TP Hà Nội, công an thành phố đã nghiên cứu và có biện pháp để giải quyết nhanh nhất các thủ tục để người dân thuận tiện trong việc lưu thông, trong đó sẽ cố gắng tối đa giảm tải thủ tục hành chính.

Chia sẻ
Đọc thêm