Hà Nội: Cá chết trắng tại hồ điều hòa Yên Sở, ở cách hàng chục mét vẫn ngửi thấy mùi hôi thối

Những ngày qua, tình trạng cá chết hàng loạt đang bốc mùi hôi thối tại khu vực hồ điều hòa Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) khiến cuộc sống của người dân xung quanh hồ bị ảnh hưởng, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng.

Sau nhiều ngày cá chết hàng loạt, dù đã được công nhân dọn vệ sinh trục vớt hằng ngày nhưng tại khu vực hồ điều hòa Yên Sở vẫn bị ô nhiễm nặng nề. Cách công viên Yên Sở khoảng 100m đã ngửi thấy mùi hôi thối.

Có mặt tại hồ Yên Sở sáng 19/8, theo ghi nhận của PV tình trạng cá chết nổi trên mặt hồ vẫn còn diễn ra. Nguồn nước tại hồ điều hòa Yên Sở đang chuyển sang màu đen, mùi hôi thôi bốc lên nồng nặc. Khu vực gần bờ hồ ngoài công nhân dọn vệ sinh thì không ai dám đến gần, rác thải cùng với xác cá chết nổi lềnh bềnh đang phân hủy ở ven hồ. 

Đang tham gia vớt cá chết, một công nhân thuộc Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết mấy ngày qua cứ thấy cá chết nổi trên mặt hồ là họ lại tiến hành đi vớt một vòng xung quanh hồ. Tuy nhiên tình trạng cá chết vẫn chưa chấm dứt.

"Mấy ngày này chúng tôi phải làm việc từ sáng cho tới trưa, công việc chỉ có đi vớt xác cá thế nhưng hôm nay vớt hết thì ngày mai lại thấy cá chết nổi lên mặt hồ. Cao điểm nhất là vào ngày hôm qua (18/8) số lượng cá chết vớt được khoảng hai xe thùng chở rác.

Số lượng cá chết nhiều, có những con chết trong cống trôi ra nên chúng tôi không vớt hết tuyệt đối được. Chưa bao giờ ở hồ này thấy cá lại chết nhiều như vậy", một công nhân cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận của PV trong sáng 19/8.

5

Loại cá chết nhiều nhất là rô phi, trôi, chép… rải rác khắp ven hồ, cá chết tập trung nhiều ở góc hồ phía cổng vào công viên Yên Sở.

4

Mặt nước nổi váng và bốc mùi hôi thối sau nhiều ngày cá chết hàng loạt.

6

Nhiều con cá chết lâu ngày dưới gầm những chiếc thuyền đang trong quá trình phân hủy.

7

Công nhân dù làm việc hết công suất nhưng vẫn không vớt kịp số cá chết nổi trên mặt hồ.

9

Công nhân luôn sẵn sàng công việc vớt cá mỗi khi phát hiện cá chết nổi trên mặt hồ.

11

2

Xác cá chết cùng với nhiều loại rác thải trôi sát bờ bốc mùi khó chịu, ruồi, bọ bám đầy.

8

Xe dùng để vận chuyển cá chết mang đi nơi khác tiêu hủy.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm