Hà Anh tiếp tục đanh đá đáp trả anti-fan cực gắt khi bị chê "làm mẹ mà không biết buộc tóc gọn gàng cho con"

Như mọi khi, nữ siêu mẫu đáp trả những lời chê bai mình bằng lập luận rõ ràng, lời lẽ đanh thép khiến ai nghe cũng bị thuyết phục.

Siêu mẫu Hà Anh là một trong những bà mẹ bỉm sữa nhận được quan tâm nhất showbiz bởi dù có con nhỏ nhưng cuộc sống của cô vẫn rất thoải mái, không bận rộn "đầu tắt mặt tối" như nhiều bà mẹ bỉm sữa khác.

Bên cạnh đó, Hà Anh cũng có phương pháp xây dựng tổ ấm, chăm sóc chồng con rất "Tây", rất hiện đại mà nhiều chị em phụ nữ muốn học tập.

Tuy nhiên, bên cạnh đó thì Hà Anh cũng không ít lần bị chê bai, chỉ trích vì cách sống khác biệt của mình. Mới đây, siêu mẫu còn bị chê cẩu thả khi luôn để con gái tóc tai bù xù.

Vì để tóc tự nhiên cho con mà Hà Anh bị chê cẩu thả

Như mọi lần, không chịu để người khác vô cớ chỉ trích mình, Hà Anh đã đăng tải một bài viết trên trang cá nhân, giải thích lý do vì sao cô không buộc tóc cho con. Tất nhiên, siêu mẫu cũng không quên "dằn mặt" những người hay soi mói cuộc sống riêng của mình.

"Myla có mái tóc dài và quăn gợn nhẹ rất đẹp! Từ khi mẹ đẻ em ra, mẹ chưa cắt tóc em lần nào! Mái tóc mềm mượt, nhẹ bóng như mây, mẹ yêu lắm.

Mỗi sáng thức dậy mẹ và cả ba yêu nhất cái đầu bù xù của em. Mẹ qua phòng em điều đầu tiên mẹ thấy là cái đầu bù xù tóc nghển qua thành cũi. Tóc dài che cả mặt nhìn em yêu lắm! Mẹ trìu mến gạt nhẹ tóc trên mặt em qua một bên, hôn em chút chít rồi bế em lên. Em quắp vào người mẹ rất yêu. Dạo này em rất thích trò tháo nơ cặp tóc của em rồi quăng đi. Mẹ mua cứ mua còn em cứ vứt.

Ấy mà mỗi lần mẹ up video của em lên tóc bù xù, có thể sáng sớm hai mẹ con mới ngủ dậy, có thể giữa ngày, thế nào cũng có người vào "nhắc" mẹ buộc tóc gọn lên cho em. Có người còn trách mẹ em làm mẹ mà ẩu tả, có tóc con cũng chẳng buộc lên cho con.

Mẹ em nghĩ thế này "Là con người, chúng ta sẽ phải dành cả cuộc đời là chỉn chu, là kín kẽ, làm đẹp mặt với thiên hạ! Chúng ta phải sống theo chuẩn mực, quy định của người khác đặt ra cho mình - ăn ra sao, uống thế nào, mặc ra sao, đầu tóc thế nào". Chuẩn mực đưa chúng ta vào quy định xã hội để xã hội dễ phân cấp, quản lý, đánh giá chúng ta. Có phải là điều tốt cho chúng ta không? Điều này còn chưa chắc!

ha-anh-congai-ngoisaovn1-5-ngoisao

Vậy khi chúng ta còn bé, chúng ta được tự do: ị tè khi ra muốn ngay cả khi chúng ta đang chơi với mọi người, thậm chí đánh rắm ngay trước mặt mọi người? Vâng, cái này chắc chúng ta có hơn một năm đầu đời để làm thế, sau đó người lớn sẽ "luyện" chúng ta vào nếp để tiện cho người lớn "quản lý" và cho chúng ta đi học.

Chúng ta tự do cười, khóc cho đến khi người lớn bảo đừng cười to quá ảnh hưởng đến mọi người, đừng khóc vì khóc là hư..., rồi ti tỉ việc chúng ta phải ngồi sao, đứng thế nào, phải đi từ từ, phải thế này thế nọ... Sao người lớn lại háo hức ép chúng ta vào khuôn khổ như vậy? Tốt cho chúng ta hay tốt cho ý muốn người lớn?

Mẹ muốn cho Myla của mẹ được thoải mái, được là trẻ con một cách hồn nhiên và tự nhiên nhất! Mẹ sẽ không bắt con lúc nào cũng phải sạch sẽ tinh tươm và bóng mượt. Mẹ sẽ không mong chờ con lúc nào cũng phải ngoan, cũng phải nghe lời mẹ. Con sẽ được cho phép phát triển cá tính của mình, bộc lộ cảm xúc của mình. Con sẽ được thoả thức sáng tạo, làm những gì con muốn, trên nhưng quy định cơ sở cho phép căn bản nhất.

Nhưng đó là tương lai xa, còn tương lai gần, con có thể thoải mái là Myla đầu bù xù của mẹ! Thế nhá! Đừng ai thắc mắc vì sao mẹ chưa kịp buộc tóc bóng mượt cho con! Con đang ở nhà lôi thôi với mẹ chứ không đi ì ven! Cho mẹ con con thở", Hà Anh chia sẻ.

67559161_10159022521175620_1442575387539275776_n

Nữ siêu mẫu muốn con gái được thoải mái nhất có thể

Dưới phần bình luận, người hâm mộ của Hà Anh cũng bày tỏ sự đồng tình với quan điểm của cô. Các fan cũng khuyên Hà Anh không nên để tâm đến những bình luận không hay và cứ nuôi dạy con theo cách mà cô đang thực hiện.

67302942_10159022511055620_8665072085611053056_n

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm