Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món chưa tới 100k, vừa ngon vừa lạ miệng!

Rose Truong,
Đánh giá:
Chế biến 40 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 85000 đồng
Khẩu phần

Không chỉ ngon, thực đơn cơm tối này còn đủ cả rau, thịt, cá nữa!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Canh cải thảo cuộn thịt:100g thịt vai xay, 1 muỗng cafe bột năng, 2 miếng mộc nhĩ (nấm mèo), 2 củ hành tím, 1 tép tỏi, 1 ít tiêu, 2g muối, 9 bẹ lá cải thảo, 5 cây hành lá, ít ngò rí
  • 2. Cá trứng chiên giòn:500g cá trứng, 40g bột tẩm khô chiên giòn, dầu ăn
  • 3. Cải bó xôi xào tỏi:400g cải bó xôi, 4 củ tỏi cô đơn, 3 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu hào, 1 ít muối hồng

Thực đơn cơm tối hôm nay có:

Cá trứng chiên giòn

Canh cải thảo cuộn thịt

Cải bó xôi xào tỏi

Tráng miệng: thơm (dứa)

Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món chưa tới 100k, vừa ngon vừa lạ miệng! - Ảnh 1.

1

Canh cải thảo cuộn thịt

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ để ráo. Thịt vai xay (hoặc bằm nhuyễn) ướp cùng: hành tím, tỏi, tiêu, muối.

Mộc nhĩ ngâm nở, rửa lại cho sạch sẽ, cắt sợi. Cho mộc nhĩ và một muỗng cafe bột năng (để thịt sau khi chín ăn cảm giác mềm mại hơn), trộn đều.

Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món chưa tới 100k, vừa ngon vừa lạ miệng! - Ảnh 3.

Nấu sôi nước, trụng sơ qua lá cải thảo và hành lá, vớt ra để ráo. Cho thịt vào gói lại, rồi dùng hành lá cột. Nấu sôi nước. Thả những cuốn cải thảo cuộn thịt vào nấu chín. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả hành ngò vào. Múc canh ra tô trang trí ít lá ngò cho đẹp mắt nhé!

2

Cá trứng chiên giòn

Cá trứng rửa sạch sẽ để ráo. Bột tẩm khô chiên giòn cho ra đĩa. Cho cá trứng vào lăn đều để áo bột. Bên cạnh đó cho chảo dầu lên bếp. 

Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món chưa tới 100k, vừa ngon vừa lạ miệng! - Ảnh 5.

Dầu sôi thả cá đã tẩm bột chiên giòn vào, chiên vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Lần lượt chiên đến hết. Xếp cá lên đĩa trang trí ít lá ngò.

3

Cải bó xôi xào tỏi

Cải bó xôi nhặt rửa sạch sẽ để ráo. Cắt phần lá và phần thân rau để riêng, cắt khúc vừa. Tỏi lột vỏ đập dập bằm nhỏ. 

Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món chưa tới 100k, vừa ngon vừa lạ miệng! - Ảnh 7.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi vào phi cho dậy mùi thơm, vàng nhẹ thì vớt để riêng chén. Cho phần thân rau vào xào lên cùng xíu muối, tiếp cho phần lá vào xào lên. Nêm dầu hào và xíu muối sao cho vừa rồi cho cải bó xôi xào tỏi ra đĩa, rắc tỏi phi lên.

4

Tráng miệng: Thơm (dứa)

Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món chưa tới 100k, vừa ngon vừa lạ miệng! - Ảnh 9.

Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!

Chia sẻ