Gợi ý cách bài trí phòng làm việc đẹp và hiệu quả

June Kim,
Chia sẻ

Chúng tôi sẽ mách cho bạn tất cả về cách bài trí phòng làm việc như chọn vị trí, màu sắc tường sao cho đẹp mắt và hợp lý nhất.

1. Chọn vị trí đặt bàn làm việc

- Nơi có cửa sổ

Không thể phủ nhận rằng vị trí đặt bàn làm việc là rất quan trọng trong bài trí phòng làm việc bởi nó ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu quả công việc của bạn. Nếu có thể, hãy chọn đặt bàn làm việc bên cạnh cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên cùng khung cửa nhìn ra những rặng cây xanh sẽ giúp tâm trí bạn thoải mái và đem lại cho bạn nhiều năng lượng để sáng tạo hơn. Với khung cửa sổ to, phòng làm việc của bạn sẽ nhận được "món quà" to lớn mang tên không gian thoáng đãng.
 
Gợi ý cách bài trí phòng làm việc đẹp và hiệu quả 1
 Nên kê bàn gần cửa sổ để tận dụng ánh sáng.

- Phòng làm việc ở góc

Ngay cả khi nhà bạn không đủ rộng để xây phòng làm việc, bạn vẫn có thể sở hữu một góc làm việc riêng nếu biết khéo léo bố trí. Vị trí gầm cầu thang là nơi khá lý tưởng để trở thành một phòng làm việc mini hữu ích. Hãy sử dụng những chiếc giá đóng theo hình dạng của góc cầu thang và những chiếc tủ nhỏ tích hợp để có một nơi làm việc gọn gàng khoa học.
 
Gợi ý cách bài trí phòng làm việc đẹp và hiệu quả 2
 Tận dụng góc cầu thang để làm phòng làm việc.

2. Chọn màu sắc

Không có một quy định nào cụ thể về việc lựa chọn màu sắc cho phòng làm việc, bạn có thể chọn màu sơn tường theo sở thích hoặc phù hợp với nội thất hay tổng thể gian nhà. Tuy nhiên theo một số nghiên cứu, màu xanh nước biển được đánh giá là là màu sắc kích thích sự sáng tạo của con người, vì thế đây cũng được coi là một màu sắc phù hợp cho phòng làm việc.
 
Gợi ý cách bài trí phòng làm việc đẹp và hiệu quả 3
 Xanh nước biển kích thích sự sáng tạo.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các màu sắc trung tính như be, trắng ngà... Loại màu sắc này mang lại vẻ sạch sẽ và tươi mát cho căn phòng. Bạn có thể trang trí thêm những bức tranh phong cảnh và nghệ thuật để mang lại vẻ hiện đại cho căn phòng.
 
Gợi ý cách bài trí phòng làm việc đẹp và hiệu quả 4
Sử dụng tranh trang trí để làm giảm bớt sự cứng nhắc của không gian làm việc.

3. Bài trí nội thất

Điểm mấu chốt trong bài trí nội thất cho phòng làm việc là sự gọn gàng và khoa học. Bạn có thể kê bàn làm việc cạnh tường để giúp che giấu bớt sự lộn xộn của dây điện và giắc cắm.
 
Gợi ý cách bài trí phòng làm việc đẹp và hiệu quả 5
 Bàn làm việc kế sát tường giúp che bớt đi sự lộn xộn của dây điện và giắc cắm.
 
Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các loại tủ có nhiều ngăn hoặc các loại kệ treo tường tăng cường không gian lưu trữ. Bằng cách này bạn có thể giải phóng phần mặt sàn cho những mục đích sử dụng khác.
 
Gợi ý cách bài trí phòng làm việc đẹp và hiệu quả 6
 
Gợi ý cách bài trí phòng làm việc đẹp và hiệu quả 7
 Sử dụng các loại tủ và kệ treo để giải phóng không gian mặt sàn.
 
Nếu cần nhiều không gian làm việc, bạn nên sử dụng loại bàn hình chữ L. Loại bàn này vốn rộng rãi, vừa có khả năng lưu trữ lớn, vừa gọn gàng và không gây cảm giác lấn át không gian phòng. 
 
Gợi ý cách bài trí phòng làm việc đẹp và hiệu quả 8
Chiếc bàn chữ L cung cấp nhiều không gian làm việc.

Điều cuối cùng, với những phòng làm việc có hình dạng không vuông vắn, để sử dụng tối đa không gian, bạn nên sử dụng những món nội thất được đặt riêng, phù hợp với kích thước và hình dạng của căn phòng.

Gợi ý cách bài trí phòng làm việc đẹp và hiệu quả 9


Hãy tham khảo mẹo chọn màu sắc cực chuẩn để trang trí phòng làm việc

Gợi ý cách bài trí phòng làm việc đẹp và hiệu quả 10
Chia sẻ