Gọi sinh tố xoài nhưng nhận ly nước trắng đục, cô gái đăng đàn phàn nàn, lời giải thích của chủ quán mới lạ đời

"Mình đã phải hỏi đi hỏi lại bạn nhân viên bê đồ lên cho mình là: "Đây là sinh tố xoài á? Bạn có bê nhầm không?". Thì nhận được chiếc gật đầu cái rụp và bảo: "Đúng rồi chị ơi, xay ra nên nó màu này".

Vừa qua, trong một hội nhóm kín trên mạng xã hội thu hút đông đảo bạn trẻ mê ẩm thực tham gia, thành viên mang tên H.T đã chia sẻ câu chuyện của bản thân khi cô gái này có dịp thưởng thức món sinh tố vô cùng đặc biệt tại một quán nước được nhiều bạn trẻ Hà Nội biết đến.

Vào quán, H.T gọi sinh tố xoài để tận hưởng hương vị nhiệt đới ngọt ngào thanh mát của loại quả này. Những tưởng, với giá 45.000 đồng, cô sẽ nhận được một ly sinh tố chất lượng, giải tỏa cơn khát nhưng nào ngờ, thứ mà H.T nhận được lại là một ly chứa thứ nước màu trắng đục, không phảng phất một chút sắc vàng nào của xoài. Ngạc nhiên xen lẫn bức xúc, H.T đăng đàn chia sẻ:

"Mình đã phải hỏi đi hỏi lại bạn nhân viên bê đồ lên cho mình là: "Đây là sinh tố xoài á? Bạn có bê nhầm không?". Thì nhận được chiếc gật đầu cái rụp và bảo: "Đúng rồi chị ơi, xay ra nên nó màu này". Sợ kiến thức hạn hẹp, chưa biết đến sinh tố xoài trắng nên phải lên Google search xem thế nào. Uống thử thì mình không thấy vị xoài, chỉ cảm thấy có chút hương chua chua kiểu siro".

Gọi sinh tố xoài nhưng nhận ly nước trắng đục, cô gái đăng đàn bóc phốt, chủ quán vào giải thích khiến ai nấy đều bất ngờ - Ảnh 1.

Có lẽ đây không phải là câu chuyện quá mới đối với những ai đã có dịp trải nghiệm sản phẩm dịch vụ ở quán nước này. Ngay khi vừa được đăng tải, câu chuyện của H.T đã nhận được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng, kèm theo đó là hàng loạt bình luận bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc:

"Trước mình đến quán này cũng gặp tình trạng tương tự rồi. Mà thôi cũng rộng lòng cho qua bởi quán vắng khách, không ồn ào, khó chịu".

"Nhân viên ở quán này không đẹp như xưa nữa, đã thế đồ uống còn chán ngắt, không gian cũng xấu đi nhiều, phục vụ có vẻ không tận tình cho lắm nên mình bye quán này từ lâu rồi".

"Cốc như này mà đòi tận 45 nghìn, thế chẳng thà mình ngồi nhà, 45 nghìn mua hẳn được 1kg xoài chín, 1 hộp sữa ông thọ, đá nhà free, xay ra ăn no nê".

Trong số vô vàn bình luận của cư dân mạng, có một cá nhân tự nhận là chủ quán, giải thích nguyên nhân cho câu chuyện tại sao sinh tố xoài lại không mang sắc vàng của xoài như sau: "Bạn ơi rất xin lỗi vì trải nghiệm không tốt ở quán của mình hôm nay. Smoothie bên mình sử dụng nguyên liệu mứt chứ không phải hoa quả tươi như kiểu sinh tố thông thường (có nước ép và trà hoa quả mới là hoa quả tươi).

Hôm nay chắc là bạn nhân viên mới làm đồ của bạn nên bị lỗi như vậy, rất mong bạn thông cảm lần khác ghé qua bên mình mong sẽ được mời bạn 1 đồ uống bất kỳ khác ạ, cám ơn bạn nhiều!".

Tuy nhiên, đa phần dân mạng không đồng ý với cách trả lời này. Việc đổ lỗi cho nhân viên mới có vẻ là một chiêu thức cũ kỹ, và nhiều người cho rằng dù là nhân viên mới hay cũ thì công thức pha chế đã có định lượng cố định, mặt khác, đã ở quầy pha chế nghĩa là nhân viên phải thành thục khâu này, không thể đổ lỗi rằng mới vào, chưa thạo việc được. Mặt khác, với một ly sinh tố có mức giá tầm 45.000 nghìn thì việc chỉ sử dụng mứt xoài có phần hơi không công bằng với thực khách. Thôi thì đây cũng là một trong những trải nghiệm mà chắc hẳn chủ bài đăng sẽ không bao giờ quên.

Chia sẻ
Đọc thêm