Gỏi măng

,
Chia sẻ

Măng trộn với hải sản và nhiều thứ gia vị khác tạo thành món gỏi rất ngon. Nếu bạn chuẩn bị thêm bánh tráng và bát nước chấm vừa ăn thì cả nhà sẽ được một bữa rôm rả đấy.

Nguyên liệu:

- 300g măng tươi

- 100g tôm

- 100g thịt nạc

- 3 thìa súp đậu phộng rang

- 1 thìa súp mè rang

- 2 thìa cà phê hạt nêm
 
- 1 thìa cà phê nước mắm

- Rau thơm thái nhỏ

- Ăn kèm bánh tráng và nước chấm

 
Cách làm:

- Măng tươi luộc chín, xả lạnh, cho vào nồi luộc lần thứ hai rồi vớt ra để nguội. Dùng dao bén thái chỉ, cho vào vải mùng vắt thật ráo

- Tôm, thịt nạc luộc chín, thái chỉ. Đậu phộng giã nhỏ cho mịn thành bột

- Cho măng thái sợi, tôm, thịt nạc vào bát lớn, lần lượt cho hạt nêm và nước mắm vào trộn vừa ăn. Rắc đậu phộng giã bột vào trộn đều

- Cho ra đĩa rắc mè rang lên trên và ít rau thơm thái nhỏ, dùng kèm với bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt rất ngon.

  

Theo Món ngon Việt Nam
Chia sẻ