Góc tỉ tê để vợ mê tít: Chồng người thể hiện đâu đâu, chồng em cứ bếp triển dăm chiêu này!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Hâm nóng tình cảm vợ chồng nào có cần nơi đắt đỏ cao sang, vợ và chồng chỉ cần tranh thủ những giây phút trong căn bếp gia đình là đủ rồi.

Cuộc sống vợ chồng trước và sau khi cưới như 2 mảng màu khác biệt, không phải đối lập trắng – đen mà chỉ là đôi khi bận bịu quá nên chúng ta quên mất những ngọt ngào cho nhau. So sánh với Song Joong Ki vậy thôi chứ vợ cũng biết chồng mới là người mình thương nhất. Thế nên để thể hiện tình cảm với vợ, các anh chỉ cần nằm lòng 6 bí quyết gói gọn trong căn bếp mà thôi. Vì sao lại là căn bếp, các anh cứ đọc rồi sẽ biết liền!

Ăn hết đồ ăn vợ nấu

Cơm vợ nấu thực tình cũng chẳng có gì nhiều: ít cá kho tiêu, ít gà xào nghệ, ít bê cần tỏi… Hôm nào lười thì giản tiện có bát canh chua cá kèm ít lạc rang húng lìu, thế thôi mà chồng hít hà khen ngon, ăn liền mấy chén cơm là vợ vui lắm. Xưa cứ mê tít mấy anh body 8 múi cuồn cuộn, lấy chồng về rồi mới thấy “múi kia là của người ta, chồng em bụng béo mới là chuẩn gu”. Ai nỡ từ chối lời khen, thế nên anh xã cứ từ từ thưởng thức và hào phóng lời khen với vợ thì chẳng đi đâu mà thiệt.

Góc tỉ tê để vợ mê tít: Chồng người thể hiện đâu đâu, chồng em cứ bếp triển dăm chiêu này! - Ảnh 1.

Ảnh: SBS

Chủ động san sẻ việc rửa chén

Thích nhất là cơm nước xong xuôi, vợ chồng ngồi mãn nguyện nhìn nhau rồi chàng khẽ khàng bảo: “Để anh rửa, em ngồi nghỉ đi”. Dù đôi khi lòng nhiệt tình của chồng đổi lại là vài chiếc bát mẻ, dăm ba cái trượt chân vì nước rớt ra sàn nhưng vì chàng đã xung phong nên được vợ tha thứ hết. Gì chứ việc nhà, to nhỏ lớn bé san sẻ với nhau là chuyện bình thường: Chồng rửa vợ tráng, lênh láng tình yêu, anh ha?

Góc tỉ tê để vợ mê tít: Chồng người thể hiện đâu đâu, chồng em cứ bếp triển dăm chiêu này! - Ảnh 2.

Ảnh: SBS

Về sớm nấu cơm cho cả nhà

Nhiều hôm về muộn, tất tả chạy về nhà lo cơm nước thì đã thấy anh xã hí hoáy trong bếp. Quần âu áo sơ mi còn nguyên, mắt đang căng ra phân biệt đâu là bầu đâu là bí, đâu là ngò rí đâu là ngò gai mà thấy thương. Nghe nguyên liệu thì hoành tráng vậy chứ món chồng làm chưa bao giờ đơn giản hơn: cắm 1 nồi cơm, đặt vào đó 2 quả trứng, rau luộc, thịt luộc nhưng vợ vẫn thấy ấm áp nhất trên đời.

Góc tỉ tê để vợ mê tít: Chồng người thể hiện đâu đâu, chồng em cứ bếp triển dăm chiêu này! - Ảnh 3.

Ảnh: Glorious

Không ngại dọn dẹp bếp núc chốn đông người

Cảm kích nhất là khi chồng mình thoải mái dọn dẹp bếp núc mỗi dịp giỗ chạp hay mời bạn về nhà tụ tập mà không ngại mất thể diện. “Ăn được thì dọn được, anh không chịu thua vợ đâu” rồi cứ thế xắn tay, đeo tạp dề rửa từng cái thớt, con dao đến cái thìa cái bát. Lắm lúc anh xã ngồi rửa 2 mâm bát nhưng từ 12 giờ trưa đến tận 2 giờ chiều, rửa xong là vừa kịp lên giường đi ngủ cho lại sức, nghĩ cũng tội nhưng thôi cũng kệ.

Góc tỉ tê để vợ mê tít: Chồng người thể hiện đâu đâu, chồng em cứ bếp triển dăm chiêu này! - Ảnh 4.

Ảnh: L’officiel

Tặng vợ những cái ôm bất ngờ

Xưa yêu nhau tình cảm là thế, vậy mà lấy nhau về rồi thì tần suất “dày” như mưa trên sa mạc. Chẳng nói ra đâu, nhưng một cái ôm từ phía sau thoang thoảng mùi dầu gội của chồng, một nụ hôn bất ngờ chàng “tranh thủ” khi được vợ nhờ nếm canh cũng khiến bà xã vui lắm các anh ơi. Tình cảm vợ chồng chính ở những nơi giản dị như căn bếp, góc nhà, ban công mới càng thêm vun đắp, vì nhìn đâu cũng thấy bóng dáng người thương.

Góc tỉ tê để vợ mê tít: Chồng người thể hiện đâu đâu, chồng em cứ bếp triển dăm chiêu này! - Ảnh 5.

Ảnh: KBS

Xung phong sửa đồ thiết bị trong bếp

Thấy chồng lăng xăng “để anh” rồi hí hoáy sửa từ vòi nước đến chốt tủ bát, từ siêu điện đến máy xay thì vợ nào ghét nổi? Vợ là siêu nhân, là “bà chúa” của gia đình thật đấy nhưng vẫn có những thứ em không biết, và đó chính là chỗ để chồng thoải mái phát huy năng lực siêu nhân của mình và làm em ngưỡng mộ mãi không thôi.

Góc tỉ tê để vợ mê tít: Chồng người thể hiện đâu đâu, chồng em cứ bếp triển dăm chiêu này! - Ảnh 6.

Ảnh: Allure

Vì việc nhà là không của riêng ai, Sunlight đã cho ra mắt quà tặng nước rửa chén phiên bản giới hạn để khuyến khích mọi thành viên trong gia đình chia sẻ việc nhà cùng nhau.

Nước rửa chén Sunlight phiên bản giới hạn hình quả tạ sẽ được tặng kèm khi bạn mua 1 bình Sunlight 3,8 Kg với giá ưu đãi.

Thông tin chi tiết xem tại: https://bit.ly/2r2HSJO

Chia sẻ
Đọc thêm