Giúp trẻ thích học tiếng Anh bằng những cách vô cùng đơn giản

Ngoại ngữ vốn là một kỹ năng quan trọng trong thời hiện đại thế nhưng nhiều cha mẹ hiện nay vẫn phải đau đầu bởi trẻ không hứng thú với việc học tiếng Anh.

Không hứng thú vì không có năng khiếu?

Để trẻ được tiếp xúc sớm, có nền tảng tốt, Tiếng Anh từ lâu đã được đưa vào chương trình chính tại nhiều trường Tiểu học, Trung học cơ sở. Được tạo điều kiện thuận lợi là thế, tuy nhiên không ít trẻ vẫn thiếu hứng thú với việc học Anh ngữ, đạt kết quả kém khiến bố mẹ "đau đầu", cho rằng con mình không có năng khiếu.

Trên thực tế, việc học sinh không tìm được sự hào hứng với tiếng Anh đến từ nhiều nguyên nhân khách quan. Đó có thể do các chương trình tại trường phần lớn tập trung vào giảng dạy ngữ pháp, ít cơ hội thực hành giao tiếp nên trẻ khó phát triển đa dạng các kỹ năng. Cộng thêm việc thời lượng môn, số tiết hạn chế nên giáo viên thiếu thời gian đào sâu, giải thích khiến học sinh cảm thấy khó hiểu, khó nhớ. Nhiều trẻ "sợ" học tiếng Anh bởi áp lực điểm số lớn mà thầy cô thì không thể theo sát để cải thiện kỹ năng cho từng cá nhân. Có thể thấy, việc học tiếng Anh bằng phương pháp không phù hợp chính là con đường ngắn nhất dẫn đến việc trẻ "ngán" và "quay lưng" với tiếng Anh.

Giúp trẻ thích học tiếng Anh bằng những cách vô cùng đơn giản - Ảnh 1.

Khuyến khích trẻ học tiếng Anh với phương pháp phù hợp chính là tiếp thêm động lực để con phát triển bản thân mình

Thời gian đầu tiếp xúc với một ngôn ngữ mới, trẻ rất cần được va chạm, trải nghiệm để tìm thấy niềm yêu thích, từ đó phát triển tốt hơn. Chính vì vậy, việc tạo ra một môi trường tốt, khuyến khích trẻ học bằng nhiều phương pháp phù hợp là giải pháp quan trọng mà cha mẹ cần thực hiện.

Cách khai phóng tiềm năng Anh ngữ hữu hiệu cho trẻ

Để đồng hành, tạo ra sự hứng thú và khai phóng tiềm năng ngôn ngữ mới của trẻ, bên cạnh thúc đẩy trẻ tập trung vào việc học tại trường, tìm hiểu thêm nhiều phương pháp học tập thú vị hơn tại nhà, lắng nghe con nhiều hơn, cha mẹ cũng cần khuyến khích con tham gia các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi tiếng Anh để con thử sức, khám phá năng lực bản thân mình. Cuộc thi "Power Now – Khai phóng tiềm năng" do báo Hoa Học Trò – Thiên Thần Nhỏ phối hợp cùng Tổ chức giáo dục YOLA tổ chức chính là cơ hội để khơi gợi niềm yêu thích, phát huy khả năng ngoại ngữ và giúp con nuôi dưỡng sự tự tin.

Cuộc thi hiện đang diễn ra ở các trường Tiểu học, THCS tại TP.HCM với hình thức hoàn thành bài kiểm ra kỹ năng Đọc – Hiểu (Reading) theo chuẩn Cambridge ngay tại lớp. Top 30 học sinh đạt thành tích tốt của mỗi trường sẽ được tham gia vòng 2 tại các trung tâm YOLA, đánh giá các kỹ năng như Nghe (Listening), Nói (Speaking) và Viết (Writing). Giải thưởng chung cuộc của cuộc thi gồm 5 giải Nhất, mỗi giải nhận học bổng 100% khóa học tiếng Anh tại YOLA và 25 giải Nhì, mỗi giải nhận học bổng 50% khóa học tiếng Anh tại YOLA.

Ngoài giải thưởng khuyến học hấp dẫn, cuộc thi còn mang đến phương pháp học tiếng Anh gần gũi và sống động hơn trong các trò chơi của giáo viên bản ngữ và không khí náo nhiệt từ các nghệ sĩ khách mời "được lòng" teen như Will (365), Don Nguyễn, Bảo An, EMMA, Juky San... ở buổi trao giải diễn ra ngay tại trường.

Giúp trẻ thích học tiếng Anh bằng những cách vô cùng đơn giản - Ảnh 2.

Buổi trao giải diễn ra như một tiết học tiếng Anh đầy háo hứng với các em học sinh

Với những ưu điểm kể trên, cuộc thi Power Now chính là tấm vé thông hành cho con bước vào thế giới kiến thức tiếng Anh thú vị và đầy màu sắc. Bên cạnh bài thi chuẩn Cambridge để khám phá và nâng cao kỹ năng của bản thân, con còn có thể khai phóng sức mạnh tiềm năng của chính mình, chuẩn bị cho việc chinh phục những thử thách "xịn" hơn trong tương lai.

Box: YOLA là Tổ chức giáo dục uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm về đào tạo tiếng Anh học thuật cho mọi lứa tuổi. Với 16 trung tâm tại Hà Nội và TP.HCM cùng những tiến bộ vượt trội của hơn 50.000 học viên, hàng loạt điểm thi cao hàng đầu Việt Nam như IELTS 8.5/9.0, TOEFL 119/120, SAT 1570/1600… cũng như tổng giá trị học bổng hơn 220 tỷ đồng từ top 100 trường đại học hàng đầu thế giới cấp cho học sinh YOLA là những minh chứng cho độ hiệu quả vượt bậc của lộ trình học thuật khác biệt tại YOLA. Tổ chức cam kết khai phóng toàn diện sức mạnh tiềm năng của học viên thông qua việc khơi gợi và thúc đẩy nội lực, cùng đội ngũ giáo viên tài năng và tâm huyết.

Truy cập website https://yola.vn/ hoặc liên hệ 028 6285 8080 để biết thêm thông tin chi tiết.

Chia sẻ
Đọc thêm