Giúp chị em học cách bảo vệ mình trước bệnh tim

Bệnh tim là một trong những căn bệnh nguy hiểm đối với phụ nữ vì tỉ lệ tử vong khá cao. Vì thế chị em hãy trang bị kiến thức và kỹ năng để có thể tự cách bảo vệ mình trước bệnh tim nhé.

Bệnh tim là một trong những căn bệnh nguy hiểm đối với phụ nữ vì tỉ lệ tử vong do bệnh cũng khá cao. Phụ nữ trên 50 tuổi có nguy cơ tử vong vì các cơn đau tim cao gấp hai lần so với nam giới cùng trong độ tuổi.

Tuy nhiên, các triệu chứng của bệnh xuất hiện thường không rõ ràng nên nhiều chị em không chú ý. Điều này dẫn đến hậu quả là không phát hiện bệnh kịp thời, làm cho việc điều trị bị chậm trễ, tỉ lệ khỏi bệnh không cao.

Một số triệu chứng sau được coi là dấu hiệu cảnh báo bệnh tim ở người phụ nữ. Nếu bạn đang trải qua một hay nhiều các triệu chứng này, hãy đi khám càng sớm càng tốt.

- Thường xuyên có các cơn đau nhẹ, đau thắt nhưng nhanh chóng qua đi ở toàn bộ vùng ngực, lưng trên, cổ, vai hoặc hàm.

- Thường xuyên mệt mỏi, có thể kèm theo các chứng bệnh như cảm cúm, khó thở...

- Rối loạn giấc ngủ không rõ nguyên nhân hoặc thức giấc giữa đêm.

- Ra nhiều mồ hôi dẫn đến lạnh người, khuôn mặt nhợt nhạt, tái mét...

- Chóng mặt, uể oải, yếu ớt, thậm chí nôn mửa. Triệu chứng này thường xuất hiện trước những cơn đau tim.

- Đau cánh tay, đặc biệt là cánh tay trái.

Việc nhận biết sớm các dấu hiệu cảnh báo bệnh tim là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, việc phòng ngừa bệnh còn quan trọng hơn. Chị em hãy tự biết cách bảo vệ mình trước bệnh tim nhé.

Giúp chị em học cách bảo vệ mình trước bệnh tim 1Khi cảm thấy cơ thể khó chịu hay xuất hiện các triệu chứng dưới đây, bạn hãy nhanh chóng kiểm tra sức khỏe nhé
Giúp chị em học cách bảo vệ mình trước bệnh tim 2
Chia sẻ
Đọc thêm