Giữa đám cưới, tình cũ của chú rể vác bụng bầu tới ăn vạ khiến hội hôn tưởng "vỡ đám" ngờ đâu cô dâu cầm mic tuyên bố khiến hai họ bốn bên sững sờ

Hải Hương, Theo Helino

Thật sự đến nước ấy rồi em nản toàn tập, khổ nhất bố em cứ nghệt mặt nhìn con gái. Cố lấy bình tĩnh em tới chỗ H. hỏi.

Với mỗi người con gái, sẽ chẳng có gì hạnh phúc hơn khi được sánh bước cùng người đàn ông mình yêu bước lên lễ đường trao nhẫn cưới để chính thức thành vợ thành chồng. Thế nhưng cô dâu trong bài chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây lại không được hưởng trọn vẹn cảm giác ngọt ngào ấy. Lý do là vì 1 vị khách không mời mà tới mang tên "tình cũ" của chồng. Song cách giải quyết sự việc của cô mới khiến nhiều người chú ý.

Cô dâu ấy tâm sự: "Đám cưới cũng qua 2 ngày rồi mà đầu em giờ vẫn căng hơn dây đàn. Chắc chẳng ai như em, người ta 'dắt trâu được nghé' còn em cưới chồng quay luôn được ô 'phần thưởng' là combo kết quả vui chơi ra sản phẩm của chồng với tình cũ.

Giữa đám cưới, tình cũ của chú rể vác bụng bầu tới ăn vạ khiến hội hôn tưởng "vỡ đám" ngờ đâu cô dâu cầm míc tuyên bố 1 câu khiến hai họ bốn bên sững sờ - Ảnh 1.

Bài chia sẻ đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng

Thật ra lúc yêu, K. cũng kể qua với em là trước khi yêu em, anh có yêu một cô gái tên H. làm cùng cơ quan với anh. Hai người yêu nhau gần 1 năm, bản thân anh xác định là sẽ tiến tới hôn nhân với H. nên anh khá quyết tâm. Tuy nhiên có 1 lần vô tình anh bắt gặp H. chát chít nhắn tin à ơi với một gã khác nói là chưa có người yêu nên K. tự ái chia tay luôn. K. bảo khi ấy hai bên gia đình cũng đã gặp mặt người lớn mà H. còn như vậy thì thật sự không hề tôn trọng anh. Chính xác là K. nói anh mất niềm tin ở H.

Không do dự nhiều, K. chia tay H. ngay sau sự việc đó mặc dù chị ta cũng van xin níu kéo nhiều. Sau đấy thì K. gặp và ngỏ lời yêu em.

Hai cả hai đứa em cũng đã lớn tuổi, em 26, K. 30 nên chúng em yêu 5 tháng, thấy tính nết hợp nhau, bố mẹ hai bên cũng tác thành vậy là chúng em tổ chức cưới luôn.

Chờ đợi mãi rồi cũng tới ngày kết hôn. Đám cưới của chúng em không hoành tráng nhưng được cái đông đủ người thân bạn bè. Ấy vậy mà đúng màn trao nhẫn cưới, tình cũ của K. từ đâu lù lù bước tới sân khấu, sốc hơn bụng chị ta to kềnh càng rồi.

Ban đầu em còn tưởng K. giấu em mời tình cũ tới dự cưới nhưng lúc em quay sang thì anh lắc đầu bảo không rõ sao chị ta lại biết mà mò tới. Cả em với K. đều tưởng chị ta lấy chồng rồi nên bụng mới to thế. Ai ngờ chị ta khệ nệ bước tới chỗ vợ chồng em vênh mặt cười mỉa: 'Làm cho bụng tôi to thế này rồi anh tính 'bỏ làng' cưới vợ khác hả. Anh tưởng rũ bỏ trách nhiệm với tôi dễ dàng như vậy sao. Nói anh nghe, nay anh mà không có câu trả lời đích đáng cho tôi thì không xong với tôi đâu'.

Em choáng váng tí rơi bó hoa cô dâu xuống đất, K. thì tái mặt ngây người hết nhìn tình cũ lại quay lại nhìn vợ. Hội hôn, nội ngoại hai bên chuyển từ im lặng sang xì xèo bàn tán cảm giác như 'vỡ đám' tới nơi. K. quay sang nắm tay em thanh minh rằng anh thật sự không biết chuyện cô ta có thai vì lúc hai người chia tay H. không hề nhắc gì tới chuyện đó. Người nhà nhà anh thì cố gắng kéo kẻ phá đám kia xuống mà không nổi.

Thật sự đến nước ấy rồi em nản toàn tập, khổ nhất bố em cứ nghệt mặt nhìn con gái. Cố lấy bình tĩnh em tới chỗ H. hỏi: 'Sao chị có bầu với chồng tôi mà giờ mới nói, lại còn chọn đúng ngày chúng tôi làm đám cưới nữa?'.

H. vênh mặt, xoa bụng cười: 'Tôi chờ đợi ngày này mãi mà. Phải nói giữa bàn dân thiên hạ như vậy anh ta mới nhục mặt chứ'.

Nhìn cái thái độ của chị ta đúng là không thương nổi. Điên lên em với luôn cái mic trên tay MC tuyên bố dõng dạc: 'Được, nếu đúng cái thai kia là của chồng tôi thì chị cứ đẻ, sau chúng tôi sẽ có trách nhiệm. Tôi với anh K. sẽ có trách nhiệm gửi tiền phụ cấp hàng tháng tới khi nó đủ 18 tuổi. Còn không chị đưa luôn cho chúng tôi nuôi cũng được. Song tôi nói trước, nếu khi đẻ ra đứa nhỏ không phải con của K., lúc ấy người không được yên sẽ là chị đó. Còn ngày trước vì sao anh K. bỏ chị có cần để anh ấy nhắc lại cho mọi người nghe không?'.

Em nói thế chị ta mới im lặng, cố vớt vát thách thức em vài câu kiểu 'ừ đấy', 'xem ai sợ ai nào' rồi quay đầu bỏ đi còn họ hàng nhà em vẫn ngồi đó sững sờ trước nhưng gì em nói.

Giữa đám cưới, tình cũ của chú rể vác bụng bầu tới ăn vạ khiến hội hôn tưởng "vỡ đám" ngờ đâu cô dâu cầm míc tuyên bố 1 câu khiến hai họ bốn bên sững sờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đấy, đám cưới của em kết lại trong dở khóc dở mếu như thế đó. Giờ thì em đành chờ đợi xem cái thai kia có đích xác của K. không. Nếu phải thì đúng là em cưới chồng được cả 'combo' quà tặng tới 18 - 20 năm mới mãn hạn. Nản quá chị em ạ".

Chưa xác minh hết tính chính xác của câu chuyện nhưng hầu hết mọi người đều tỏ ra đồng cảm với hoàn cảnh của cô. Mọi người động viên cô cố gắng lấy lại bình tĩnh, đừng suy nghĩ quá nhiều. Còn chuyện cái thai kia là chuyện đã rồi, nếu thật sự nó là con của chú rể với tình cũ thì sau này đứa trẻ được sinh ra, 3 người nên ngồi lại với nhau để có cách giải quyết hợp lý.

Đứa trẻ là vô tội, người lớn phải chịu trách nhiệm trước hành vi, tình cảm của mình. Đây cũng là bài học cho các bạn trẻ, khi yêu phải tỉnh táo giữ chừng mực không rồi có ngày lại phải hối hận.

Chia sẻ
Đọc thêm