Giữa cơn bão thịt lợn tăng giá, ông bố quyết định trao tặng 300 con lợn cho bất kì ai kết hôn với cô con gái xinh đẹp của mình

Đến tuổi cập kê nhưng cô con gái vẫn chưa có ý định yêu ai, ông bố liền đưa ra một quyết định lớn.

Con cái đến tuổi cập kê mà vẫn chưa có một mối tình nào luôn là một nỗi lo lắng của các bậc cha mẹ. Vì vậy, đôi khi phụ huynh thường giục giã suốt ngày khiến cho ai nghe cũng cảm thấy sốt ruột.

Mới đây, theo Sin Chew Daily đưa tin, một người cha ở Trung Quốc đã trao phần thưởng là 300 con lợn cho bất kì ai kết hôn với cô con gái của mình. Được biết, Zhang Zhiyuan mới 25 tuổi, sống tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã tốt nghiệp Đại học được khoảng 3 năm và quyết định trở về quê nhà để chăn nuôi 2000 con lợn đen.

Giữa cơn bão thịt lợn tăng giá, ông bố quyết định trao tặng 300 con lợn cho bất kì ai kết hôn với cô con gái xinh đẹp của mình - Ảnh 1.

Với giá lợn đang tăng vọt tại Trung Quốc, sở hữu 2000 con lợn được coi là cả một gia tài lớn. Vào các ngày trong tuần, Zhiyuan sẽ dọn chuồng lợn và cho lợn ăn. Vào buổi sáng, cô sẽ ra chợ bán thịt lợn. Khi nhu cầu về thịt lợn tăng, Zhiyuan trở nên vô cùng bận rộn.

Zhiyuan chia sẻ rằng: "Mọi người nghĩ rằng nuôi lợn không phải là một công việc tốt và đó cũng là một công việc đơn giản nhưng tôi không hoàn toàn đồng ý. Trên thực tế, tôi đã và đang áp dụng những gì mà mình học ở trường đại học vào công việc này."

Giữa cơn bão thịt lợn tăng giá, ông bố quyết định trao tặng 300 con lợn cho bất kì ai kết hôn với cô con gái xinh đẹp của mình - Ảnh 2.

Giữa cơn bão thịt lợn tăng giá, ông bố quyết định trao tặng 300 con lợn cho bất kì ai kết hôn với cô con gái xinh đẹp của mình - Ảnh 3.

Zhiyuan giải thích rằng cha mẹ và anh chị em của cô rất miễn cưỡng khi để cô làm việc trong chuồng lợn sau khi cô tốt nghiệp đại học. Họ mong đợi Zhiyuan sẽ sống tại một thành phố lớn và làm một công việc trong văn phòng với mức lương cao. Tuy nhiên, cô đã quyết định làm việc ở nông trại để trút bỏ một phần gánh nặng khỏi vai bố mẹ.

Khi được hỏi về tiêu chí chọn bạn đời, Zhiyuan nói rằng cô không có nhiều kì vọng, nhưng cô ấy mong muốn một người ít nhất có thể nâng được trọng lượng của một nửa con lợn.

Cha mẹ cô cũng cảm thấy khá lo lắng khi con gái chỉ tập trung vào chăn nuôi lợn mà không nghĩ đến chuyện kết hôn. Cha của Zhiyuan đã từng tuyên bố: "Nếu ai cưới con gái tôi, tôi sẽ cho 300 con lợn làm của hồi môn."

(Theo WOB)

Chia sẻ
Đọc thêm