Giọng hát Việt 2015

"Giọng hát Việt" đêm đầu trực tiếp vừa nhạt vừa "lỗi"

Jay, Ảnh: Leon Trần, Theo Trí Thức Trẻ

HLV Thu Phương và Tuấn Hưng đã vô cùng bối rối và khó khăn khi lựa chọn thí sinh ngay trong đêm trực tiếp đầu tiên của "Giọng hát Việt" mùa thứ 3 này.

Tối 12/7, liveshow 1 cuộc thi Giọng hát Việt 2015 diễn ra tại nhà thi đấu Tân Bình, TP.HCM. Trong đêm này, 14 thí sinh xuất sắc của hai đội Thu PhươngTuấn Hưng sẽ lần lượt tranh tài. Khán giả sẽ bình chọn để tìm ra 3 thí sinh đi tiếp ở mỗi đội, còn lại 4 người huấn luyện viên sẽ quyết định 2 người bị loại.

Sau 14 màn trình diễn, hai MC Phan Anh - Mỹ Linh lần lượt công bố kết quả của từng đội. Ba thí sinh được đi tiếp của đội Tuấn Hưng do khán giả bình chọn là Thu Thủy, Yến Lê, Hạ Vy. Còn lại 4 người, Tuấn Hưng chọn hai người đi tiếp là Đăng Quang, Diệu Mi. Hai người bị loại là Trần Lan, Thái Dương.

Ba thí sinh được đi tiếp của đội Thu Phương do khán giả bình chọn là Khánh Linh, Kiều Anh, Kimmese. Thu Phương chọn hai người đi tiếp là Anh Duy, Hoàng Dũng. Hai người bị loại là Hữu Toàn, Thu Hòa.

Đêm trực tiếp đầu tiên của "Giọng hát Việt" bị đánh giá là nhạt nhoà và thiếu điểm nhấn. Không có một thí sinh hay màn trình diễn nào thực sự nổi bật. Rất nhiều thí sinh được đánh giá là "ngựa chiến", tiềm năng ở các vòng trước của 2 đội Thu Phương, Tuấn Hưng đều đuối sức hoặc không có phong độ tốt trong đêm qua.

Bên cạnh đó, đêm trực tiếp đầu tiên cũng vấp phải khá nhiều lỗi từ khâu MC cho đến vấn đề âm thanh, sân khấu. Nữ MC Mỹ Linh "va vấp" khá nhiều trong lần đầu lên sóng trực tiếp, đó là chưa kể đến phần dẫn đều đều, nhàn nhạt của cô. Một số lỗi âm thanh cũng làm ảnh hưởng đến sự theo dõi của khán giả.

The voice dem thi truc tiep dau tien
Đàm Vĩnh Hưng tình tứ dắt tay Mỹ Tâm xuất hiện.

The voice dem thi truc tiep dau tien
4 HLV hát lại các bản "hit" của nhau trong phần mở đầu.

Liveshow 1 The Voice: Liên khúc của 4 huấn luyện viên

The voice dem thi truc tiep dau tien
2 MC Mỹ Linh và Phan Anh

Kiều Anh là thí sinh của đội Thu Phương thi đầu tiên với ca khúc "Huế thương" của nhạc sĩ An Thuyên, dù được mệnh danh là ca nương có cả tài và sắc và một giọng ca chất ca trù đầy tiềm năng, nhưng vấn đề chọn bài đối với Kiều Anh không phải chuyện đơn giản. Có những đoạn Kiều Anh vì quá run mà không làm chủ được cao độ, cũng như cô còn quá "non" để có thể xử lý những ca khúc khó như "Huế thương".

The voice dem thi truc tiep dau tien
Kiều AnhHữu Toàn là thí sinh đội Tuấn Hưng, nhưng đã được Thu Phương "cứu". Đây là chàng trai cá tính, vui nhộn, tuy nhiên giọng hát lại còn quá nhiều vấn đề còn phải sửa. Ca khúc "Đông cuối" cũng là một phần chọn bài còn nhiều sai sót, chính vì vậy mà Hữu Toàn cũng là thí sinh phải chia tay trong đêm.

The Voice dem thi truc tiep
Hữu Toàn

Liveshow 1 The Voice: Hữu Toàn

Hạ Vy của đội Tuấn Hưng được trao cho một nhiệm vụ khó khăn, đó chính là hát lại ca khúc "Hà Nội niềm tin và hy vọng" của cố nhạc sĩ Phan Nhân. Đây là một ca khúc có những nốt cao, quãng rộng, đòi hỏi xử lý phức tạp, và quá sức của cô ca sĩ trẻ này. Hạ Vy có thể nói là một trong những thí sinh có phần trình diễn thất bại trong đêm thi này.

The Voice dem thi truc tiep
Hạ Vy

Liveshow 1 The Voice: Hạ Vy

The Voice dem thi truc tiep
Hạ Vy, Hữu Toàn và Kiều Anh nghe phần nhận xét của 4 HLV.

Kimmese hát ca khúc "Vẽ" của tác giả trẻ Phạm Toàn Thắng. Vì là ca sĩ "chiến" của đội Thu Phương, nên Kimmese dễ dàng cho thấy cô vẫn giữ được phong độ và khả năng chinh phục khán giả. Đoạn Rap vốn là sở trường cũng được cô ca sĩ Hà Nội đưa vào, làm khán giả liên tục vỗ tay ủng hộ.

The Voice dem thi truc tiep
Kimmese


Liveshow 1 The Voice: Kimmese

Đăng Quang hát chính một bản "hit" của HLV Tuấn Hưng là "Sẽ không còn nữa". Tuy vậy, chàng trai này có cách xử lý chắc chắn, văn minh cùng những ngón đàn piano tạo được sự mới mẻ, đột phá, khiến cho một ca khúc mang màu sắc thị trường bất ngờ có gương mặt mới. Tuy vậy, giọng hát của Đăng Quang còn nhiều phần chông chênh, phải khắc phục trong thời gian tới.

The Voice dem thi truc tiep
Đăng Quang

Liveshow 1 The Voice: Đăng Quang

Cùng với sự giúp sức xuất sắc từ guitar Dũng Đà Lạt, Anh Duy thử sức mình và "phá" bản "hit" của nhóm Quái Vật Tí Hon là "Đường về". Anh Duy đã làm khác hẳn với bản gốc và tự tin chinh phục những nốt cao. Tuy vậy, đây không phải một ca khúc phù hợp để mang đi thi. Anh Duy là thí sinh tiềm năng sẽ còn đi xa trong đội của HLV Thu Phương.

The Voice dem thi truc tiep
Anh Duy

Liveshow 1 The Voice: Anh Duy

Yến Lê từ đội của HLV Tuấn Hưng vốn là ca sĩ đã rất nổi trội từ 2 vòng thi qua. Cô là một trong những gương mặt lộ rõ rất tính nghệ sĩ và có thể đi con đường dài phía trước. Yến Lê hát ca khúc "Healing" do cô tự viết lời Việt, vừa có thể nhảy với vũ đạo phức tạp, và cũng đồng thời giữ được cột hơi vô cùng ấn tượng, mạnh mẽ. Chắc chắn đây sẽ là thí sinh còn đi lâu với HLV Tuấn Hưng.

The Voice dem thi truc tiep
Yến Lê

Liveshow 1 The Voice: Yến Lê

The Voice dem thi truc tiep
Đăng Quang, Yến Lê, Kimmese, Anh Duy nghe nhận xét của các HLV.

Thí sinh tiếp theo hát ca khúc "Tuổi thơ con" khá cảm xúc là Phùng Khánh Linh của đội Thu Phương. Có một chất giọng dễ chịu, nhưng vì quá run mà Phùng Khánh Linh đã để quá nhiều đoạn bị trôi đi mà cô không để lại dấu ấn đối với khán giả. Các xử lý cũng còn nhiều lỗi và chông chênh khiến cho phần trình diễn này không được đánh giá cao.

The Voice dem thi truc tiep
Phùng Khánh Linh

Liveshow 1 The Voice: Khánh Linh

Trần Lan chính là thí sinh đã được Tuấn Hưng "cứu", tuy nhiên khả năng của Trần Lan là có nhiều hạn chế, vì vậy sau phần trình diễn "Sao ta lặng im" ở vòng này, Trần Lan buộc phải dừng cuộc chơi của cô tại đây.

The Voice dem thi truc tiep
Trần Lan

Liveshow 1 The Voice: Trần Lan

Diệu Mi là thí sinh "hạt tiêu", nhưng phong cách và lối xử lý của cô khá rõ ràng, mạch lạc, khiến cho một ca khúc như "I love you" trở nên đáng yêu và chinh phục nhiều khán giả trẻ. Diệu Mi đã biết lấy ưu điểm của mình để xoá nhoà đi nhiều nhược điểm, chủ động biến sân khấu thành của mình.

The Voice dem thi truc tiep
Diệu Mi

The Voice dem thi truc tiep
Trần Lan, Khánh Linh và Diệu Mi.

Hoàng Dũng là thí sinh "khủng" của đội HLV Thu Phương, vì vậy, ở những vòng đầu này, anh đang "tranh thủ" thử sức mình ở nhiều thể loại và phong cách khác nhau để "phá" những ca khúc vốn đã trở nên quen thuộc. Chất giọng của Hoàng Dũng khá lạ và đặc biệt, trừ lỗi phát âm nhẹ, Hoàng Dũng tương đối chắc chắn ở những nốt cao. Ca khúc "Ai cũng có ngày xưa" không làm khó thí sinh này.

The Voice dem thi truc tiep
Hoàng Dũng

Liveshow 1 The Voice: Hoàng Dũng 

Thái Dương của đội Tuấn Hưng là một chàng trai Rock với ca khúc "Sáng tối". Nhưng đôi khi anh quá tập trung vào biểu cảm mà để nhạc lấn át giọng hát, làm cho phần trình diễn khởi đầu rất tốt nhưng không để lại nhiều điểm nhấn.

The Voice dem thi truc tiep
Thái Dương

Liveshow 1 The Voice: Thái Dương

Thu Hoà biểu diễn ca khúc "Mẹ tôi" khá cảm xúc và có điểm nhấn, mặt khác cô lại mắc nhiều lỗi kĩ thuật cơ bản, khiến cho phần trình diễn có nhiều mảng đối lập nhau, khiến khán giả hụt hẫng. Chưa kể đến những đoạn ngắt, nức nở không hợp lý khiến cho ca từ của bài hát không được trọn vẹn.

The Voice dem thi truc tiep
Thu Hoà

Liveshow 1 The Voice: Thu Hòa 

Thu Thuỷ là thí sinh cuối cùng, cô biểu diễn ca khúc "I will survive" đầy sexy và lôi cuốn. Phần vũ đạo sôi động trên một trong những bản phối hay nhất trong đêm làm cho Thu Thuỷ đầy tự tin và chủ động. Nhưng giọng hát của cô cũng chưa được thể hiện nhiều trong ca khúc sôi động này.

The Voice dem thi truc tiep
Thu Thuỷ

Liveshow 1 The Voice: Thu Thủy

The Voice dem thi truc tiep
Bùi Anh Tuấn biểu diễn trong vai trò khách mời.

Liveshow 1 The Voice: Bùi Anh Tuấn 

The Voice dem thi truc tiep
Thái Dương và Trần Lan là 2 thí sinh bị loại của đội Tuấn Hưng.

Liveshow 1 The Voice: Kết quả đội Tuấn Hưng 

The Voice dem thi truc tiep
Hữu Toàn và Thu Hoà của đội Thu Phương bị loại.

Liveshow 1 The Voice: Kết quả đội Thu Phương
Chia sẻ
Đọc thêm