Giới trẻ mê mẩn chụp ảnh tại cánh đồng hoa hướng dương tuyệt đẹp ở Nghệ An

Được xem là cánh đồng hoa hướng dương rộng nhất nước ta, dịp này hoa hướng dương nở rộ khiến mỗi ngày có hàng ngàn bạn trẻ đổ đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh.

Khó có thể tin rằng, giữa vùng núi thuộc huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) lại có một cánh đồng hoa hướng dương rộng nhất nước ta với diện tích lên đến 30ha. Hoa hướng dương đã được trồng để làm thức ăn bổ dưỡng cho bò sữa suốt 5 năm nay và dịp này hoa hướng dương lại khoe sắc bạt ngàn khiến bất cứ ai có mặt tại đây cũng không khỏi choáng ngợp!
cánh đồng hoa hướng dương
Đây là cánh đồng hoa hướng dương của một công ty sữa TH true MILK tồn tại suốt 5 năm qua và đã khiến giới trẻ xứ Nghệ cũng như khắp cả nước "phát điên" vì vẻ đẹp của hàng triệu triệu đóa hoa, trải dài trên một cánh đồng rộng lớn.

cánh đồng hoa hướng dương
Hoa hướng dương có vòng đời khoảng 60 ngày, mỗi năm cánh đồng rộng lớn này cho ra 2-3 lứa hoa. Những ngày đầu tháng 4 này, hoa hướng dương ở đây đồng loạt bung cánh vàng tươi khiến bất cứ ai có mặt cũng không khỏi choáng ngợp.

cánh đồng hoa hướng dương
Do phía công ty mở cửa miễn phí cho khách đến tham quan và chụp hình nên mỗi ngày có đến hàng chục ngàn bạn trẻ ở Nghệ An, Thanh Hóa và cả ở Hà Nội kéo đến.

cánh đồng hoa hướng dương
Trao đổi với chúng tôi, một người dân nơi này cho biết: "Hoa hướng dương chỉ nở trong một quãng thời gian ngắn nên những ngày cuối tuần người dân kéo đến nhiều nhất, chủ yếu là các bạn trẻ".

cánh đồng hoa hướng dương
Vựa hoa hướng dương không chỉ thu hút giới trẻ trong vùng mà rất nhiều cặp đôi cũng lựa chọn nơi này để chụp ảnh cưới.

cánh đồng hoa hướng dương
Tại cánh đồng hoa, có hàng chục người cho thuê thang để có thể đứng trên cao chụp ảnh tốt hơn, góc rộng hơn. Giá mỗi lần thuê (không giới hạn thời gian) là 25 ngàn đồng. 

cánh đồng hoa hướng dương
Trao đổi với chúng tôi, bạn Dạ Quỳnh đến từ Phú Thọ cho biết: "Hoa hướng dương luôn có vẻ đẹp cuốn hút diệu kỳ, chính vì vậy khi đến đây mình đến mê mệt vì hoa".

cánh đồng hoa hướng dương
Nhiều gia đình thấy cánh đồng hoa quá đẹp nên đã cho cả trẻ nhỏ theo để ghi lại khoảnh khắc hiếm có.

cánh đồng hoa hướng dương
Tại đây lúc nào cũng xuất hiện hàng trăm tay máy chuyên nghiệp và bên cạnh đó rất nhiều người cũng tận dụng máy ảnh từ điện thoại để chụp.

cánh đồng hoa hướng dương
"Lần đầu tiên được đứng giữa cánh đồng ngợp hoa hướng dương khiến tôi có một cảm xúc thật lạ", chị Nhật Anh cho hay.

cánh đồng hoa hướng dương
Những cô gái thích thú ngợp mình giữa cánh đồng hoa rộng lớn.

cánh đồng hoa hướng dương
Đối diện cánh đồng hoa hướng dương là cánh đồng cỏ mombasa rộng lớn, xanh mướt và tuyệt đẹp trong mắt nhiều người, đây cũng là thức ăn chính cho bò sữa mỗi ngày. Đây cũng là nguồn bổ sung dinh dưỡng cho hơn 40.000 cô bò sữa tại trang trại TH true MILK.

cánh đồng cỏ

cánh đồng cỏ
Rất nhiều người sau khi đến thăm, chụp ảnh cánh đồng hoa hướng dương xong tranh thủ chụp ảnh tại đây.

Cánh đồng hoa hướng dương nằm trong chuỗi trang trại của Tập đoàn TH vừa được Tổ chức Kỷ lục châu Á vừa xác nhận danh hiệu “Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung, ứng dụng công nghệ cao có quy mô lớn nhất châu Á”.
Chia sẻ
Đọc thêm