Giết người rồi vô tư xuất hiện trên truyền hình cảnh báo phụ nữ, viên sĩ quan cảnh sát không ngờ bị "lộ nguyên hình"

Negroni,
Chia sẻ

Không ai ngờ kẻ thủ ác lại là một tên sĩ quan cảnh sát.

Tối ngày 27/12/1986, Cara Knott gọi điện về cho gia đình và nói rằng cô sẽ đi từ nhà bạn trai ở Escondio để về nhà ở El Cajon. Thế nhưng, đó là cuộc gọi cuối cùng của cô và kể từ giờ phút đó, gia đình Knott không còn gặp lại được cô gái 20 tuổi này nữa.

Thấy Cara không trở về nhà, gia đình đã thông báo cô mất tích và bắt đầu tìm kiếm khắp mọi nơi. Sáng sớm hôm sau, anh rể của Cara phát hiện ra chiếc xe Beetle của cô bị bỏ lại trên một cây cầu ở đường Mercy. Ngay sau đó, cảnh sát đã tìm thấy thi thể của cô ở phía dưới cây cầu, cách mặt đường lúc đó khoảng 23 mét. Cha của cô, ông Sam Knott đã ở cùng với các sĩ quan khi phát hiện ra thi thể của cô con gái xấu số. 

Giết người rồi vô tư xuất hiện trên truyền hình cảnh báo phụ nữ, viên sĩ quan cảnh sát không ngờ bị lộ nguyên hình - Ảnh 1.

Một ngày sau khi thi thể của Knott được tìm thấy, một phóng viên truyền hình đã xin phép được phỏng vấn một sĩ quan CHP về cách phụ nữ có thể tự bảo vệ mình khi đi đường vào ban đêm. Nhà chức trách lúc đó đã vô tình cử Craig Peyer đến thực hiện cuộc phỏng vấn này. Vào thời điểm đó, trên khuôn mặt Peyer có những vết xước khá mới và rõ. Khi được hỏi, người đàn ông này cố gắng giải thích rằng anh đã bị ngã từ một hàng rào trong bãi đậu xe. 

Ngay sau khi chương trình KCST phát sóng, đã có gần 20 cuộc điện thoại gọi đến, chủ yếu là phụ nữ báo cáo rằng Peyer đã có hành động quấy nhiễu họ trên cùng đoạn đường xảy ra bi kịch với Cara. Hầu hết trong đó đều nói rằng anh ta khiến họ vô cùng khó chịu, trong một số trường hợp, anh ra còn nhẹ nhàng vuốt tóc và vai họ, khiến họ cảm thấy mình đang bị quấy rối. Ngoài ra, cũng có khá nhiều lời phàn nàn về việc anh ta làm phiền phụ nữ từ trước đến nay.

Một nhân chứng khác cho biết họ nhìn thấy một chiếc xe tuần tra đi cùng với một chiếc xe Beetle vào khoảng thời gian vụ việc xảy ra, trên cùng con đường tìm thấy chiếc xe của Cara. Trong vòng một tuần, các điều tra viên đã chuyển sự tập trung của mình vào Peyer.

Giết người rồi vô tư xuất hiện trên truyền hình cảnh báo phụ nữ, viên sĩ quan cảnh sát không ngờ bị lộ nguyên hình - Ảnh 2.

Theo kết quả điều tra, nha sĩ pháp y Norman Sperber đã kiểm tra sợi dây được tìm thấy trong chiếc xe tuần tra của Peyer và xác định rằng chúng khớp với những sợi dây quấn quanh cổ nạn nhân. Một sợi vải vàng đặc biệt và khác thường được tìm thấy trên trang phục của Knott phù hợp với miếng vá vai trên đồng phục CHP của anh ta. Hơn nữa, các sĩ quan đồng nghiệp của Peyer cũng chỉ ra những hành động kì lạ của y sau vụ giết người.

Phía cảnh sát cho rằng, tình huống Peyer quấy rồi Knott trở nên căng thẳng khi cô dọa Peyer rằng sẽ tố cáo những hành động sàm sỡ của y. Khi y định tóm lâý cô, cô đã nhanh chóng cào lên mặt của y để phòng vệ. Không may, Peyer dùng đèn pin chiếu thẳng vào mắt cô và lao đến bóp cổ cô đến chết bằng một sợi dây. Sau đó, y phi tang thi thể nạn nhân bằng cách ném cơ thể cô xuống mép cây cầu bị bỏ hoang.

Vào ngày 4.8.1988, Peyer bị kết án 25 năm tù. Ngay sau khi kết thúc vụ án của Cara Knott, một làn sóng sự cố đã được báo cáo khi các nữ tài xế lái xe một mình từ chối dừng lại khi được cảnh sát ra lệnh.

Điều đáng nói rằng, trước hay sau khi bị kết án, Peyer liên tục tuyên bố rằng mình vô tội. Tuy nhiên, vào năm 2004, Peyer được đề nghị xét nghiệm DNA để chứng minh rằng ông có thể đã bị tù oan, thế nhưng ông đã từ chối. Tại phiên điều trần tạm tha năm 2004, sau khi ông đã chịu án 17 năm, khi được hỏi về việc tại sao ông không cung cấp mẫu DNA thì ông đã không đưa ra câu trả lời. Chính vì vậy, Hội đồng xét xử đã từ chối việc tạm tha Peyer với lí do y không hối hận về tội ác mình gây ra.

(Tổng hợp)

Chia sẻ