"Giật mình" với mưu đồ của đàn ông khi đến với phụ nữ đơn thân

Quỳnh Hương, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

“Đàn ông nếu không muốn sinh thêm con, muốn nhàn thân sung sướng mà vẫn mong có vợ có gia đình thì đến với phụ nữ làm mẹ đơn thân hoặc đã li dị chồng là quá chuẩn. Đó là một hành động và con đường đi quá sức khôn ngoan!”.

Anh Q. (Quan Hoa, Cầu Giấy, HN) là một người đàn ông đã từng có gia đình với 2 con nhưng hôn nhân không may đổ vỡ. Hiện tại anh đã “rổ rá cạp lại” với một người phụ nữ đã từng li dị.

Anh nhỏ giọng tâm sự: “Thực ra li hôn xong tôi định bụng chẳng thèm lấy vợ nữa mà ở một mình cho thoải mái, tự do vì chán cuộc sống gia đình tù túng lắm rồi. Nhưng sau một năm độc thân thấy cũng buồn buồn mà chả có ma nào chăm sóc, cơm nước giặt giũ cho, nên quyết định đi tìm đối tượng để bầu bạn.

Những cô nàng gái tân tôi hoàn toàn có thể cưới được nhưng tôi tránh xa. Lấy họ rồi lại sinh con đẻ cái, lại xây dựng gia đình thì chẳng bằng tôi ở một mình cho nhàn thân. Một lần hôn nhân tôi đủ tởn đến già rồi. Đối tượng tôi nhắm tới chính là những người phụ nữ làm mẹ đơn thân hoặc đã từng li dị chồng. Ai li dị chồng thì phải có con rồi cơ, con gái càng tốt chứ không lấy về lại đẻ lại nuôi con mọn thì cũng ớn lắm”.
 
Cuối cùng anh đã tìm được một người phụ nữ như ý nguyện. Anh vui vẻ nói: “Vợ hiện tại của tôi đã từng li dị và có một con gái nhỏ. Giờ mang tiếng tôi là chồng, là cha (dượng) nhưng cuộc sống còn thoải mái và sướng hơn hồi độc thân gấp mấy lần”.

Anh kể, dù có trẻ nhỏ trong nhà nhưng không phải con ruột nên anh không chăm nom và góp tiền nuôi con thì vợ anh cũng chẳng nói gì được. Không những thế, anh còn viện cớ tiền lương làm ra chu cấp cho 2 con riêng theo quy định của tòa là vừa hay hết. Vậy là chi phí sinh hoạt trong nhà anh cũng chả đóng luôn. Vợ anh cũng độc lập về tài chính nên các khoản đều chị lo hết cả, còn nuôi con gái riêng thì nghiễm nhiên là bổn phận của chị ấy rồi.

“Ban đầu về sống với nhau, để lấy thiện cảm tôi cũng thi thoảng làm việc nhà như giặt giũ, rửa bát, lau nhà, sửa chữa đồ đạc linh tinh. Nhưng dần dần tôi ngại, chả làm nữa, đi làm về là chỉ nằm dài ôm điện thoại chơi game đợi cơm.

Có vợ nhưng tôi vẫn sống như thời còn độc thân, nhậu nhẹt, tụ tập với đám bạn thoải mái. Về nhà là có cơm ngon canh ngọt, quần áo là lượt thẳng thớm và đêm đêm có người thỏa mãn nhu cầu. Tiền làm ra chẳng phải chi tiêu khoản gì cho gia đình, đôi khi tiêu quá tay còn về nhà vay tiền vợ, và tất nhiên là một vay không trả lại rồi. Thử hỏi như thế không sướng thì ai sướng?

Lúc nào làm vợ buồn quá thì bỏ chút thời giờ ra để dỗ dành, đưa cô ấy đi làm, đi siêu thị và có khi thì tặng cô ấy hoa. Đàn bà mà, chỉ cần dỗ dành một chút là lại đâu vào đấy ngay. Họ rất hay bị mủi lòng bởi những cử chỉ nhỏ nhặt nhưng lãng mạn của đàn ông!” - anh kể lại cuộc sống hiện tại nhàn tản của mình mặc dù mang tiếng có gia đình.

“Tâm lí của người phụ nữ là chẳng ai muốn li dị chồng đến tận 2 lần cả, nên nếu chưa phải là bần cùng lắm tới mức không chịu đựng nổi thì họ sẽ vẫn tìm cách cứu vãn và vun vén, cải tạo. Đầy lão vũ phu đánh vợ như đấm bịch bông, cờ bạc nợ nần chồng chất hay ngoại tình như chảo chớp còn chưa bị vợ bỏ kia kìa. Như tôi thì đã ăn thua gì? Nhất là vợ tôi lại đã từng li dị, thế nên nếu như gã chồng đầu tiên được phép hư 5 phần thì tôi phải được hư đến 8 phần! Đấy là cái lợi khi đến với người phụ nữ đã qua một lần đò đấy!” - anh đắc ý nói về sự lựa chọn của mình.

"Giật mình" với mưu đồ của đàn ông khi đến với phụ nữ đơn thân 1
Anh giãi bày suy nghĩ của mình: “Phụ nữ đã li hôn hoặc làm mẹ đơn thân thường có tiêu chuẩn về đàn ông lấy làm chồng thấp hơn là gái tân (Ảnh minh họa)
 
Anh T. (Tân Hưng, quận 7, Tp. HCM) cũng cùng chung quan điểm với anh Q. khi khẳng định rằng: “Đàn ông nếu không muốn sinh thêm con, muốn nhàn thân sung sướng mà vẫn mong có vợ có gia đình thì đến với phụ nữ làm mẹ đơn thân hoặc đã li dị chồng là quá chuẩn. Đó là một hành động và con đường đi quá sức khôn ngoan!”.

Anh giãi bày suy nghĩ của mình: “Phụ nữ đã li hôn hoặc làm mẹ đơn thân thường có tiêu chuẩn về đàn ông lấy làm chồng thấp hơn là gái tân. Và họ cũng sẽ vì mặc cảm hoàn cảnh của mình mà ít đòi hỏi hơn hẳn những cô nàng khác. Một khi họ đã đèo bòng thêm đứa con tức là giá trị của họ đã giảm đi khá nhiều. Người đàn ông nào chịu chấp nhận hoàn cảnh của họ thì họ sẽ xúc động lắm và chắc chắn rồi sẽ ra sức chiều chuộng để giữ chồng!”.

Với những suy nghĩ đó, sau khi li dị vợ, anh T. để con trai cho vợ nuôi còn mình nhận chu cấp cho con và đi lấy vợ mới. Vợ mới của anh là một người phụ nữ làm mẹ đơn thân, đang nuôi một cậu con trai nhỏ.

Anh nói đầy tự hào: “Nói thực, cuộc sống của tôi bây giờ sướng gấp vạn lần khi còn ở với vợ cũ. Này nhé, tôi chả phải mó tay vào việc gì trong nhà, chả chăm sóc cho ai nhưng vợ cũng chẳng ý kiến gì, chẳng bù cho vợ cũ cả ngày cằn nhằn. Tôi chả mang tiền về cô ấy cũng không dám cáu gắt, vì tôi chu cấp cho con riêng và tiêu vặt cũng hết rồi. Vậy là nghiễm nhiên mọi chi phí trong nhà cô ấy gánh hết một mình. Vợ cũ đòi tôi đưa lương thì còn lấy lí do nuôi con, chứ con cô ấy đâu phải con tôi nên cũng chẳng có lí gì mà đòi lương của tôi.

Tôi cũng được thoải mái thể hiện cảm xúc của mình mà chẳng cần e ngại gì hết. Hơi một tí là tôi hờn dỗi, ghen tuông, đòi hỏi. Khi 2 người cùng đi uống cafe, tình cờ vợ tôi gặp lại cậu bạn cùng học phổ thông, đã ngồi nói chuyện một lát. Thế là tôi đùng đùng bỏ đi, nhắn tin cho vợ chì chiết cô ấy hư hỏng, rồi đòi chia tay. Nghe đến chia tay là vợ tôi sợ mất mật, lại tìm mọi cách xoa dịu tôi ngay! Thế là tôi được thể tha hồ làm mình làm mẩy, yêu sách này nọ. Lúc ấy có đòi cô ấy chiều chuộng như ông hoàng thì cô ấy cũng chấp nhận chẳng ca thán!”.

Anh bật mí thêm về bí kíp “đối phó” với vợ của mình: “Thi thoảng thấy vợ bất mãn quá thì lại tìm cách xoa dịu chút. Nói vài câu ngọt ngào, rồi đề cập đến vấn đề tuổi già với những cô đơn sẽ ập đến rất nhanh khi con cô ấy lớn hơn là cô ấy lại hoang mang rồi chả dám giận với dỗi gì nữa. Không đúng quá còn gì, cô ấy thừa biết với hoàn cảnh của mình, đàn ông họ chỉ muốn chơi bời hoa lá chứ mấy ai muốn kết hôn nghiêm túc. Vì thế, khi tôi chịu kết hôn với cô ấy thì cô ấy sẽ phải cố mà giữ chặt lấy. Đó là điểm yếu của những người phụ nữ như vợ tôi, đánh trúng được thì có thể nắm chắc được họ trong lòng bàn tay!”.
 
Chia sẻ
Đọc thêm