Giật mình khoảnh khắc đỡ bé 1 tuổi ngã từ tầng 5 tòa nhà xuống đất

Chỉ trong tích tắc suy nghĩ, hàng chục người dân đã kịp thời mang tấm chăn ra đỡ cậu bé 1 tuổi rơi từ ban công tầng 5 tòa nhà xuống.

Chiều thứ Ba, ngày 8/3, người dân tại một tòa nhà chung cư ở Đông Quan, Trung Quốc đã dốc hết tâm sức để cứu một bé trai 1 tuổi ngã từ ban công tầng 5 xuống đất.

Sự việc diễn ra vào khoảng 15h chiều khi một người dân phát hiện em bé đang lơ lửng ở ban công tầng 5 và kêu gọi mọi người giúp đỡ.
 
Bé trai rơi từ tầng 5 xuống.

Tôi đang nghỉ ngơi dưới tầng 1 thì nghe thấy tiếng khóc của một đứa trẻ. Tôi ngẩng đầu lên và nhìn thấy em bé đang ngồi ngoài ban công tầng 5, chân móc ra ngoài lan can.” – Bà Xu, người phát hiện ra em bé, kể lại.

Ngay lập tức, bà Xu chạy vào nhà, lấy một chiếc chăn ra khỏi giường với hy vọng sẽ đỡ được em bé trong trường hợp bé bị rơi từ trên tầng xuống. Sau khi nghe thấy tiếng bà Xu la hét, chín người hàng xóm khác cũng lấy chăn từ trong nhà ra, mở sẵn để chuẩn bị đỡ bé.


Hàng xóm đã chuẩn bị hết chăn để giang ra đỡ em bé.

Trong lúc cảnh sát đang phá cửa ra ban công, cậu bé đột ngột rơi từ tầng 5 xuống. May mắn thay, bé rơi đúng vào tấm chăn được người dân phủ sẵn.

Ngay sau đó, em bé được đưa đến bệnh viện. May mắn bé không bị thương sau cú ngã. 

Bà nội cậu bé cho biết mình đang chơi với cháu ngoài ban công. Nhưng trong lúc chơi đùa, cậu bé để bà vào trong nhà rồi kéo cửa, khóa ngoài. Sau đó, cậu bé leo tiếp lên mép lan can.

Người bà cũng cảm ơn những người hàng xóm tốt bụng và hứa sẽ để ý cháu mình hơn.

Nguồn: Mirror
 
Chia sẻ
Đọc thêm