Giải mã sức hút Adorable Home - trò chơi khiến hội chị em cắm mặt cày suốt ngày đêm, có người quên cả con vì lo chăm mèo ảo

Đam Mê,
Chia sẻ

Chỉ là một game online dạng mô phỏng, nhưng sút hút của Adorable Home hiện đang vượt ngoài sự tưởng tượng.

Mà đó là game gì?

Giải mã sức hút Adorable Home - trò chơi khiến hội chị em cắm mặt cày suốt ngày đêm, có người quên cả con vì lo chăm mèo ảo - Ảnh 1.

Thực chất Adorable Home - trò chơi mô phỏng, giả lập kiểu gia đình đã ra mắt từ cuối năm ngoái (2019), nhưng mới đầu trò chơi này chẳng thu hút nhiều sự chú ý. Cho đến hơn 1 tháng sau, đột nhiên số lượng người tải game tăng chóng mặt, lên top trend ở cả 2 hệ điều hành Android và iOS. Đến hiện tại, trò chơi này ngày càng hot hơn, bắt đầu trở thành đề tài bàn luận, chia sẻ của mọi người trên mạng xã hội, đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ.

Nhưng tại sao lại hot?

Giải mã sức hút Adorable Home - trò chơi khiến hội chị em cắm mặt cày suốt ngày đêm, có người quên cả con vì lo chăm mèo ảo - Ảnh 2.

Mới đầu bạn sẽ phải chọn hình tượng nhân vật và bắt đầu cùng "vợ/chồng" dọn vào căn nhà mới với 1 chú mèo tên Snow

Giải mã sức hút Adorable Home - trò chơi khiến hội chị em cắm mặt cày suốt ngày đêm, có người quên cả con vì lo chăm mèo ảo - Ảnh 3.

Bạn sẽ phải nuôi chúng, trở thành một "con sen" chính hiệu để chăm sóc "hoàng thượng" từ miếng ăn, giấc ngủ.

Theo như chia sẻ của số đông những người đã và đang chơi Adorable Home, thì hình ảnh đáng yêu, câu chuyện gần gũi, dễ hiểu và tạo hình các nhân vật trong game theo phong cách hoạt hình là những thứ khá mới mẻ so với số đông game online còn lại đã khiến họ thích từ vài phút đầu tiên.

Đặc biệt với Adorable Home gần như không có sự chạy đua hay "đấu" nhau về mặt vật chất như kiểu kiếm tiền, tích xu, cướp vàng,... ở các game khác. Mà mọi người đều phải đặt tâm tư, tình cảm lẫn thời gian để "săn love" sau mỗi lần chăm sóc các chú mèo trong nhà. Bởi nhân vật chính và nhiệm vụ quan trọng nhất trong game này đó là bạn phải nuôi các chú mèo bao gồm mọi hoạt động y như đời thật: tắm gội, cho ăn, vuốt ve,... Cứ sau mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ, người chơi sẽ nhận được "trái tim" thì mới có thể tích góp mua sắm các vật phẩm trong nhà. 

Giải mã sức hút Adorable Home - trò chơi khiến hội chị em cắm mặt cày suốt ngày đêm, có người quên cả con vì lo chăm mèo ảo - Ảnh 4.

Ở Adorable Home thì phải "săn tim" nha mấy sen ơi, nuôi boss càng tốt là càng nhiều tim nè!

Thứ "gây nghiện" đối với những ai có đam mê làm kiếp "con sen"

Một số ít người cho rằng Adorable Home khá giống The Sims, cũng là dạng game mô phỏng gia đình, xây dựng các mối quan hệ, nhưng thay vì ở The Sims là con người thì ở Adorable Home là các chú mèo với nhiều tính cách, thói quen hành xử phức tạp, khó đoán hơn. Thậm chí các chú mèo trong Adorable Home chẳng khác chi mèo thật, khi thì nũng nịu, lúc lại cáu bẩn, ghét nước, thích cá và muốn được vuốt ve. 

Giải mã sức hút Adorable Home - trò chơi khiến hội chị em cắm mặt cày suốt ngày đêm, có người quên cả con vì lo chăm mèo ảo - Ảnh 5.

Giải mã sức hút Adorable Home - trò chơi khiến hội chị em cắm mặt cày suốt ngày đêm, có người quên cả con vì lo chăm mèo ảo - Ảnh 6.

Để chiều theo những chú mèo trong trò chơi này thôi cũng vô cùng nghiệt ngã vì tính nết kỳ cục, khó đoán y hệt chú mèo thật.

Cũng chính vì thế mà với những ai không có điều kiện hoặc chưa từng nuôi mèo, họ xem trò chơi này như thứ "cứu rỗi" cuộc đời. Tuy không thể chạm, không thể sờ, không thể ôm ấp chúng nhưng nhiệm vụ và cách thức chơi chẳng khác gì bạn đang "chăm con mọn" hay một chú mèo thật ngoài đời.

Có người quên cho con ăn vì bận chăm mèo... ảo

Giải mã sức hút Adorable Home - trò chơi khiến hội chị em cắm mặt cày suốt ngày đêm, có người quên cả con vì lo chăm mèo ảo - Ảnh 7.

"Vuốt trẫm đi rồi trẫm cho tim nè...."

Giải mã sức hút Adorable Home - trò chơi khiến hội chị em cắm mặt cày suốt ngày đêm, có người quên cả con vì lo chăm mèo ảo - Ảnh 8.

Và nuôi càng nhiều mèo thì cuộc sống của bạn trong Adorable Home sẽ càng tăng.

Một trường hợp thật 100% về cô gái tên L. (nhân vật muốn giấu tên) đang sống tại Sài Gòn chia sẻ. Hiện chị đã chơi trò này hơn 1 tháng, hồi đầu chẳng thấy mê gì nên có hôm còn chẳng mở game ra xem. Cho đến đợt Tết nguyên đán phải ở nhà tránh dịch không có gì làm, chị bắt đầu chơi nhiều hơn và nghiện luôn từ lúc nào không hay. Có hôm chị "cắm mặt" cày game, quên luôn cả việc tới giờ cho con ăn tối vì bận chăm mèo trong game. 

Ngay cả hội chị em văn phòng cũng đang "điên đảo" vì trò chơi này. 

Chia sẻ