Giải độc gan bằng nước ép măng tây

,
Chia sẻ

Amino axit và những chất khác trong nước ép của cây măng tây có khả năng làm giảm cảm giác nôn nao và bảo vệ tế bào gan thoát khỏi sự tấn công của các chất độc.

Măng tây được sử dụng rộng rãi trên thế giới như là một loại thực phẩm để chế biến món ăn, được dùng trong y học dân gian để sát trùng. Ngoài ra, đây còn là phương thuốc lợi tiểu và chữa bệnh nấm.

Mới đây, các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Y học và ĐH Dân tộc Jeju của Hàn Quốc đã phát hiện những lợi ích quan trọng khác của loại cây này.

Khi đo mức độ thay đổi hoạt động của oxy trước và sau khi tiếp nhận chiết xuất từ cây măng tây, các nhà khoa học Hàn Quốc nhận thấy sự thuyên giảm của nó đạt tới 70%. Đồng thời, lượng chất độc trong tế bào gan cũng giảm rõ rệt.

Hoạt động của hai enzym phụ trách phân hủy chất cồn trong quá trình tiêu hóa cũng trở nên hiệu quả gấp 2 lần khi sử dụng chiết xuất từ lá của cây măng tây.

Măng tây đã được chứng minh như là chất ô-xy hóa, chất xúc tác mạnh và là chất kích thích đối với quá trình hấp thụ chất cồn mà không gây nhiễm độc cho gan. Lá cây măng tây có một tiềm năng lớn trong lĩnh vực sản xuất các phương thuốc chữa bệnh gan.

GS Y.B.Kim - tác giả của công trình nghiên cứu này cho biết: “Nồng độ chất độc trong tế gan đã giảm một cách đáng kể thông qua việc sử dụng chiết xuất lấy từ lá và cành non của cây măng tây. Măng tây có lợi ích y học rất lớn trong việc chữa trị làm giảm các cảm giác nôn nao và bảo vệ các tế bào gan tránh bị nhiễm độc”.

Theo Bee/infox.ru

Chia sẻ