Giải đáp những câu hỏi tình dục thường gặp

Xeko- Theo Trends,

Có rất nhiều băn khoăn trong “chuyện ấy” mà các đôi muốn được tháo gỡ. Tuy nhiên trong khuôn khổ của một bài viết nhỏ chuyên gia chỉ giải đáp những câu hỏi tình dục thường gặp nhất.

1. Tại sao lại đau nhức cơ bắp sau khi quan hệ tình dục?

Nhiều người có thể cảm thấy đau nhức cơ bắp 2 ngày sau khi giao hợp. Một phần trong số họ nghi ngờ mình mắc bệnh, một số khác cũng đã nghi ngờ và lo lắng về sức khỏe.

Trong thực tế, cơ bắp đau nhức sau khi giao hợp không phải là các hoạt động thể chất kém. Trong các phản ứng tình dục của con người có hai phản ứng sinh lý cơ bản: Thứ nhất, tắc nghẽn mạch máu; Thứ hai, cơ bắp cứng, đau. Vì thế đau nhức cơ bắp sau khi giao hợp là một phản ứng sinh lý bình thường sẽ sớm biến mất và không gây tác dụng phụ trên cơ thể.

2. Tại sao phụ nữ cũng cần sinh hoạt tình dục đúng cách?

Nam giới luôn được nhắc nhở về việc sinh hoạt tình dục đúng cách. Trên thực tế, niềm đam mê cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của phụ nữ. Người phụ nữ quan hệ quá nhiều sẽ không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sự nghỉ ngơi, mà còn ăn không ngon, chóng mặt, khó thở, đánh trống ngực, đau nhức cơ thể, phình bụng, khó chịu, sưng tầng sinh môn. Khi suy giảm sức khỏe, họ có thể mắc chứng tắc nghẽn vùng chậu mãn tính, đồng thời các rối loạn kinh nguyệt cũng tăng lên.
 
 
3. Tại sao có sự giảm ham muốn tình dục sau khi dùng thuốc tránh thai?

Các nghiên cứu lâm sàng phát hiện, nhiều phụ nữ sau khi uống hoặc tiêm steroid tránh thai bị mất đi sự quan tâm vào đời sống tình dục. Theo phân tích, một số người sữ được tham gia kiểm soát sinh, đâu đầu, viêm âm đạo và các thay đổi sinh lý khác gián tiếp có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Quan sát thấy rằng thuốc tránh thai gây mất ham muốn tình dục xảy ra ở phụ nữ sau khoảng 1 năm rưỡi đến 3 hoặc 4 năm sử dụng. Thường là sau khi ngưng thuốc, 90% phụ nữ sẽ trở lại hoạt động tình dục bình thường. Mặc dù vậy, dùng thuốc tránh thai vẫn được coi là biện pháp an toàn và đáng tin cậy nhất trong các phương pháp ngừa thai.

4. Tại sao phụ nữ mất ham muốn tình dục?

Phụ nữ mang thai không quan tâm đến tình dục, điều này là bình thường. Một mặt là do sự thay đổi sinh lý ở phụ nữ trong giai đoạn này, mặt khác, có thể đến từ những thay đổi tâm lý. Những lý do đó vô tình ảnh hưởng đến cảm xúc tình dục. Trong thời gian mang thai nên kiềm chế tình dục, đặc biệt trong thời kỳ đầu mang thai và 1 tháng trước sinh vì những cơn co thắt tử cung hay cực khoái có thể ảnh hưởng tới thai nhi.

5. Tại sao cần làm chủ tần số quan hệ tình dục sau khi cưới?

Những cặp vợ chồng mới cưới dễ rơi vào tình trạng quan hệ tình dục quá độ gây ảnh hưởng tiêu cực tới tinh thần và thể chất. Nếu xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi tinh thần, chóng mặt, đau lưng… thì cần tạm dừng tình dục trong một vài ngày để điều chỉnh lại các phương tiện hỗ trợ, tránh những hậu quả đáng tiếc.

6. Tại sao cuộc hôn nhân cuối nên được giới hạn?

Xã hội phát triển, độ tuổi sinh đẻ của con người cũng được cải thiện đáng kể tuy nhiên những cuộc hôn nhân quá muộn cũng ảnh hưởng đến tình dục và mang thai. Điều này phần lớn phụ thuộc vào mức độ của hormone giới tính. Nói chung, sau khi hormone ra đời ở tuổi dậy thì nó tăng trưởng nhanh chóng và sau đó sẽ duy trì mức độ cao trong nhiều thập kỷ.
 
 
Tất nhiên, sự thay đổi nồng độ hormone nam và nữ giới có quy luật riêng. 18 tuổi, mức độ hormone giới tính của nam giới đạt đến đỉnh điểm thì tình dục cũng mạnh nhất, mức độ này tiếp tục suy giảm từ từ sau tuổi 20. Còn ở phụ nữ, tốc độ tăng trưởng hormone tương đối chậm, sau tuổi 30 đạt đến đỉnh cao của nó và đến tuổi mãn kinh thì suy giảm đột ngột.
 
Từ đó cho thấy kết hôn ở độ tuổi 25 thì ham muốn tình dục của đàn ông và phụ nữ trước và sau không có ảnh hưởng. Nhưng khi kéo dài tới 35 – 40 tuổi sẽ cho kết quả trong một thời gian dài kìm nén tình dục khiến cho ham muốn tình dục của ca hai giới đều bị ảnh hưởng, có khả năng ức chế ham muốn và một loạt các vấn đề tâm lý. Đó là lý do vì sao kết hôn muộn nên có giới hạn.

7. Tại sao lại có "giấc mơ tình dục"?

Tại sao đôi khi phụ nữ lại có “giấc mơ tình dục”, hiện tượng một người phụ nữ độc thân có ham muốn tình dục? Và có một khao khát mạnh mẽ với người khác giới. Nguyên do vì nữ giới độc thân chưa có điều kiện thỏa mãn tình dục của họ mặc dù đã ở trong độ tuổi có ham muốn. Ban ngày, khi những ham muốn đó nảy sinh thì bị những yếu tố khác ngăn chặn (như tâm lý, định kiến cá nhân…) sự hình thành của hưng phấn tình dục. Nhưng vào ban đêm khi bộ não đang được thả lỏng, thư giãn thì các “giấc mơ tình dục” tự do xuất hiện. Đó là hiện tượng bình thường chứ không phải là bệnh lý gì nhiều người lo lắng.

8. Tại sao tránh thai theo nhịp sinh học không an toàn?

Bởi vì thời gian rụng trứng của phụ nữ bị tác động bởi môi trường bên ngoài như khí hậu, cảm xúc, các yếu tố tình trạng sức khỏe… khiến cho sự trì hoãn rụng trứng đôi khi xảy ra và có thể cũng đồng thời rụng trứng bổ sung sau đó. Ngoài ra tinh trùng và trứng có thể tồn tại trong cơ thể nữ giới lâu hơn kết luận đã được khẳng định. Do đó, tránh thai theo nhịp điệu sinh học không an toàn.

Chia sẻ
Đọc thêm