Giải cứu tủ quần áo cuối năm kiểu mới: Ký gửi rồi ngồi nhà chờ lấy tiền, ly kỳ chuyện check đồ hiệu

Như Ý, Theo Thể thao & Văn hóa
Chia sẻ

Các cửa hàng thanh lý ký gửi giúp thị trường mua sắm sôi động, và cũng là kênh kiếm tiền cho người trẻ từ những món đồ không cần đến.

Bên cạnh săn đồ secondhand, những năm gần đây các cửa hàng thanh lý ký gửi cũng đang được giới trẻ quan tâm. Bởi lẽ, cùng là đồ cũ nhưng khi đặt lên bàn cân so sánh, đồ thanh lý - ký gửi vẫn trội hơn đôi chút nhờ tính đa dạng mặt hàng đi từ bình dân, local brand đến các thương hiệu xa xỉ.

Ngoài việc tạo ra thị trường đồ cũ sôi động, các cửa hàng thanh lý - ký gửi còn giúp giới trẻ có nơi bán lại, kiếm tiền nhờ những món đồ không còn dùng đến.

Ngồi nhà cũng có thể kiếm tiền từ đồ cũ

Với mức phí phải chăng, sự ra đời của các cửa hàng thanh lý, ký gửi giúp nhiều người có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian lẫn công sức khi muốn bán lại món đồ của mình. Đơn cử như Như Ý (23 tuổi, TP. Hồ Chí Minh) hầu như tháng nào cô nàng cũng kiếm được sương sương vài triệu từ những món đồ không dùng đến đem đi ký gửi của mình.

“Trước đây mình cũng thử chụp ảnh đăng tải đồ không dùng đến lên trang cá nhân hoặc các group để thanh lý lại nhưng cực lắm. Món đồ đôi khi chỉ có vài chục mà vẫn phải chụp sao cho đẹp, trả lời thông tin sản phẩm cho các bạn muốn mua rồi đóng gói gửi hàng kỹ lưỡng. Chưa kể có khi còn chẳng ai thèm hỏi hay mua nữa cơ.

Từ ngày biết đến các hệ thống thanh lý, ký gửi, việc dọn tủ, bán lại đồ cũ của mình đơn giản hơn nhiều. Mình chỉ cần gọi trước cho cửa hàng, đem đồ, tới định giá - ký gửi rồi đi về ngồi nhà đợi đến ngày thì lên nhận tiền thôi” - Như Ý chia sẻ.

Giải cứu tủ quần áo cuối năm kiểu mới: Ký gửi rồi ngồi nhà chờ lấy tiền, ly kỳ chuyện check đồ hiệu - Ảnh 1.

Thay vì mất công tự thanh lý đồ cũ, Như Ý chỉ cần đem đồ đến ký gửi ở các cửa hàng và ngồi nhà đợi nhận tiền.

Có 7 cửa hàng với 2 trong số đó chuyên nhận ký gửi đồ cao cấp, hệ thống thanh lý ký gửi LABB (TP. Hồ Chí Minh) là cái tên không còn xa lạ với người trẻ thích mua sắm.

“Để ký gửi đồ cũ, khách hàng có thể gọi đặt lịch trước hoặc đem đồ đến trực tiếp cửa hàng gần nhất trong thời gian quy định để ký gửi.

Mức phí ký gửi bên mình giao động từ 15% cho đồ có thương hiệu hoặc local brand và lên đến 30% cho các loại quần áo khác tùy theo số lượng và chất lượng. Mỗi khách hàng sau khi ký gửi sẽ được phát một thẻ giấy có ghi rõ số lượng món đồ đã nhận. Sau 45 - 70 ngày từ ngày ký gửi, khách hàng có thể đem thẻ đến nhận tiền thanh lý được” - Ái Châu, co-founder của cửa hàng chia sẻ về cách vận hành của hệ thống.

Giải cứu tủ quần áo cuối năm kiểu mới: Ký gửi rồi ngồi nhà chờ lấy tiền, ly kỳ chuyện check đồ hiệu - Ảnh 2.

Giải cứu tủ quần áo cuối năm kiểu mới: Ký gửi rồi ngồi nhà chờ lấy tiền, ly kỳ chuyện check đồ hiệu - Ảnh 3.

Giải cứu tủ quần áo cuối năm kiểu mới: Ký gửi rồi ngồi nhà chờ lấy tiền, ly kỳ chuyện check đồ hiệu - Ảnh 4.

Giải cứu tủ quần áo cuối năm kiểu mới: Ký gửi rồi ngồi nhà chờ lấy tiền, ly kỳ chuyện check đồ hiệu - Ảnh 5.

Cửa hàng thanh lý ký với đa dạng mặt hàng, giá cả chỉ từ vài chục nghìn thu hút lượng lớn khách đến mua sắm

Tương tự, Lux House - một cửa hàng chuyên nhận thanh lý, ký gửi các mặt hàng có thương hiệu cũng có quy trình tương tự. Mức phí ký gửi của cửa hàng này phụ thuộc theo giá tiền từng món đồ, trải dài từ 22% - 30% hoặc thỏa thuận mức phí với những món đồ có giá trên 10 triệu. Các món đồ ở đây sau khi kiểm tra sẽ được chụp ảnh cẩn thận, đăng tải thông tin và khung giờ bày bán rõ ràng. Vì mỗi món chỉ có 1 nên tình trạng khách hàng xếp hàng đợi trước giờ bày bán để săn được món đồ mình thích thường xuyên xảy ra.

Giải cứu tủ quần áo cuối năm kiểu mới: Ký gửi rồi ngồi nhà chờ lấy tiền, ly kỳ chuyện check đồ hiệu - Ảnh 6.

Quy trình kiểm tra hàng hóa khi ký gửi

Ly kỳ chuyện check thật giả

Tất nhiên, để có thể nhận một món đồ, mỗi cửa hàng thanh lý, ký gửi đều sẽ có những tiêu chuẩn riêng.

Về phần Lux House, với tính chất chuyên nhận đồ ký gửi có thương hiệu từ bình dân đến xa xỉ, các món đồ xuất hiện trong cửa hàng thường có giá trị lớn như Gucci, LV, Versace, Dior… nên tiêu chuẩn và cách kiểm tra thật giả có phần phức tạp:

“Với các mặt hàng thời trang cao cấp, nhân viên sẽ kiểm tra theo các quy trình đã có sẵn với 2 khâu kiểm định để đảm bảo rằng sản phẩm đó là hàng chất lượng, không phải hàng giả. Còn riêng phụ kiện, túi xách phân khúc xa xỉ sẽ kiểm tra bằng công nghệ Entrupy trước khi bán ra.

Entrupy là công nghệ kiểm tra túi chính hãng nổi bật nhất hiện tay. Mỗi chiếc túi sau khi kiểm tra Entrupy sẽ được cấp 1 giấy chứng nhận có giá trị trọn đời nếu là chính hãng. Từ đó, đảm bảo sự tin tưởng, an tâm của khách hàng khi mua sắm các sản phẩm được bày bán”.

Giải cứu tủ quần áo cuối năm kiểu mới: Ký gửi rồi ngồi nhà chờ lấy tiền, ly kỳ chuyện check đồ hiệu - Ảnh 7.

Giải cứu tủ quần áo cuối năm kiểu mới: Ký gửi rồi ngồi nhà chờ lấy tiền, ly kỳ chuyện check đồ hiệu - Ảnh 8.

Giải cứu tủ quần áo cuối năm kiểu mới: Ký gửi rồi ngồi nhà chờ lấy tiền, ly kỳ chuyện check đồ hiệu - Ảnh 9.

Giải cứu tủ quần áo cuối năm kiểu mới: Ký gửi rồi ngồi nhà chờ lấy tiền, ly kỳ chuyện check đồ hiệu - Ảnh 10.

Những món đồ hiệu đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bày bán.

Còn ở LABB, các món đồ bình dân, hoặc quần áo local brand được đem đến ký gửi, nhân viên cửa hàng sẽ trực tiếp kiểm tra chất lượng món đồ: độ mới, kiểu dáng, size và đưa ra mức giá thanh lý lại phù hợp cho khách hàng tham khảo.

Với phụ kiện, mỹ phẩm có thương hiệu, cửa hàng sẽ yêu cầu khách mang theo hóa đơn mua hàng cũng như đặt ra các câu hỏi về nguồn gốc sản phẩm, check code chính hãng để xác định món đồ này là thật hay giả. Đồng thời sau khi nhận ký gửi các món đồ cao cấp, quản lý của cửa hàng với nhiều năm kinh nghiệm cũng sẽ kiểm tra lại sản phẩm một lần nữa trước khi đưa ra bày bán. Tuy vậy, đôi khi vẫn gặp những trường hợp sản phẩm nhận vào đã kiểm tra được là chính hãng nhưng khách lại không kiểm tra ra được, dẫn tới những khó khăn và bất cập không đáng có.

“Các shop thanh lý ký gửi có nhiều mặt hàng, đa dạng style mà giá cũng phù hợp với sinh viên khi chỉ từ vài chục nghìn là có thể sở hữu được món đồ chất lượng rồi. Hoặc nếu tiệc tùng, mình vẫn có thể sắm sanh những món đồ local brand trông xịn xò một chút với mức giá rẻ hơn giá gốc nhiều. Với các món đồ cao cấp, việc mua ở cửa hàng thanh lý ký gửi với khâu kiểm tra và tên tuổi, uy tín cửa hàng cũng khiến mình yên tâm xuống ví hơn” - Thúy Hằng (21 tuổi, Hà Nội) cho biết những ưu điểm của việc mua sắm đồ ở các shop thanh lý - ký gửi.

Giải cứu tủ quần áo cuối năm kiểu mới: Ký gửi rồi ngồi nhà chờ lấy tiền, ly kỳ chuyện check đồ hiệu - Ảnh 11.

Giá cả phải chăng, đa dạng kiểu dáng lẫn thương hiệu giúp các cửa hàng thanh lý, ký gửi ngày càng được quan tâm

Chia sẻ
Đọc thêm