Giá vé máy bay các hãng đồng loạt giảm chạm đáy, tung vé 0 đồng đến nhiều điểm khác nhau trong cả nước

Hạ Linh, Theo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nhu cầu đi lại của người dân đã giảm nhiều so với kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và trước đó vì nhiều nguyên nhân như hạn chế đi lại, không có nhu cầu đi du lịch thời điểm này...

Sau kì nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, tình hình chung vé máy bay của các hãng đều có xu hướng giảm. Đặc biệt, vào khoảng giữa tháng 5, giá vé của nhiều chặng bay giảm tới mức chạm đáy, thấp kỷ lục.

Cụ thể, theo khảo sát, giá vé khứ hồi từ TP.HCM đi Hà Nội đã bao gồm thuế phí của hãng hàng không Vietjet Air là 790k, dựa trên giá vé gốc là 0 đồng. Cũng với hành trình này, mức giá của các hãng hàng không khác là Pacific Airlines - 1,1 triệu, Vietnam Airlines - 1,26 triệu, Vietravel Airlines - 1,3 triệu và Bamboo Airways - 1,3 triệu.

 - Ảnh 1.

Hàng hàng không Vietjet Air với rất nhiều vé 0 đồng ở chặng bay TP.HCM - Hà Nội

Không chỉ có chặng bay từ TP.HCM đi Hà Nội, nhiều chặng bay khác khởi hành từ TP.HCM cũng có hàng loạt vé 0 đồng và mức giá rất rẻ ở các hãng bay còn lại. 

Tương tự, khi kiểm tra giá vé từ Hà Nội đến một số nơi như Phú Quốc, Đà Nẵng..., giá vé cũng giảm chạm đáy, thấp nhất cũng rơi vào khoảng 790k/người chặng khứ hồi đã bao gồm thuế, phí. 

 - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Hiện tại, nhu cầu di chuyển, đi lại bằng máy bay cũng có phần giảm hơn so với đợt lễ 30/4 - 1/5 và trước đó. Nguyên nhân là do sau nghỉ lễ, nhu cầu đi du lịch giảm, hơn nữa thời điểm hiện tại, tình hình dịch Covid-19 đã có những diễn biến mới nên người dân có ý thức ở nhà để phòng dịch, hạn chế di chuyển và đi lại.

*Lưu ý: Giá vé trên đây được cập nhật vào ngày 7/5, có thể thay đổi tuỳ thuộc vào thời gian đặt vé và chính sách của các hãng hàng không.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm